K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2022

4 – ( 7 – x) = 2x – ( 13 – 4)

4-7+x=2x-13+4

x-2x=-13+4-4+7

-x=-6

=>x=6

19 tháng 4 2017

a) Đúng,  v ì   √ 0 , 0001   =   √ 0 , 01 2   =   0 , 01

b) Sai, vì vế phải không có nghĩa.

(Lưu ý: √A có nghĩa khi A ≥ 0)

c) Đúng,  v ì   7   =   √ 7 2   =   √ 49   >   √ 39

6   =   √ 6 2   =   √ 36   <   √ 39

d) Đúng,  v ì   4   -   √ 13   =   √ 4 2   -   √ 13   =   √ 16   -   √ 13   >   0

Do đó: (4 - √13).2x < √3(4 - √13) (giản ước hai vế với (4 - √13))

⇔ 2x < √3

a: =>2x=-2

hay x=-1

b: =>3x-4=20

=>3x=24

hay x=8

4 tháng 1 2022

giúp em với ạ e lm bài kiểm tra ạ

Gia tri nho nhat la -7/4 khi |2x-13|=0=>2x-13=0=>x=13/2

15 tháng 3 2017

\(a,\frac{7}{3}x+5=\frac{9}{6}x-7\)

\(\frac{7}{3}x-\frac{9}{6}x=-7-5\)

  \(\left(\frac{7}{3}-\frac{9}{6}\right).x=-12\)

                  \(\frac{5}{6}.x=-12\)

                        \(x=\left(-12\right):\frac{5}{6}\)

                        \(x=-\frac{72}{5}\)

\(b,3x+\frac{6}{4}=5-\frac{7x}{6}\)

\(3x+\frac{7x}{6}=5-\frac{6}{4}\)

\(\left(3+\frac{7}{6}\right).x=\frac{7}{2}\)

\(\frac{25}{6}.x=\frac{7}{2}\)

\(x=\frac{7}{2}:\frac{25}{6}\)

\(x=\frac{21}{25}\)

\(c,\frac{12}{5}x+6=\frac{17}{3}x+12\)

\(\frac{12}{5}x-\frac{17}{3}x=12-6\)

            \(-\frac{49}{15}x=6\)

                       \(x=6:\left(-\frac{49}{15}\right)\)

                       \(x=-\frac{90}{49}\)

\(d,6\left(3x+7\right)=12\left(2x-4\right)\)

       \(18x+42=24x-48\)

     \(18x-24x=-48-42\)

                 \(-6x=-90\)

                        \(x=15\)

\(e,13\left(2x-9\right)=8\left(3x-13\right)\)

      \(26x-117=24x-104\)

      \(26x-24x=-104+117\)

                      \(2x=13\)

                        \(x=\frac{13}{2}\)

            

a: 2x-3/2+3/4=-4

=>2x-3/4=-4

=>2x=-13/4

hay x=-13/8

b: \(\left(-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\left(\dfrac{-3}{2}-\dfrac{10}{3}\right)=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-29}{6}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{6}{29}=\dfrac{-12}{145}\)

=>2/3x+3/5=12/145

=>2/3x=-15/29

hay x=-45/58

c: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{10}x+\dfrac{7}{5}\right)\)

=>1/2x-3/5x+13/5=-7/10x-7/5

=>-1/10x+7/10x=-7/5-13/5

=>3/5x=-2

hay x=-2:3/5=-10/3

24 tháng 4 2017

a ) \(5x+4=2x+13\)

\(\Leftrightarrow5x-2x=13-4\)

\(\Leftrightarrow3x=9\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {3}

b ) \(\left(x+2\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-2;7\right\}\)

c ) \(\left|x-2\right|=2x+14\) ( 1 )

+ ) \(\left|x-2\right|=x-2\). Khi \(x-5\ge0\Leftrightarrow x\ge5\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow x-2=2x+14\)

\(\Leftrightarrow x-2x=14+2\)

\(\Leftrightarrow-x=16\Leftrightarrow x=-16\) ( Loại )

+ ) \(\left|x-5\right|=-x+5.\) Khi \(x-5< 0\Leftrightarrow x< 5\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow-x+2=2x+14\)

\(\Leftrightarrow-3x=12\)

\(\Leftrightarrow x=-4\) ( Thõa mãn )

Vậy ................

d ) \(4x-7< 17-2x\)

\(\Leftrightarrow4x+2x< 17+7\)

\(\Leftrightarrow6x< 24\)

\(\Leftrightarrow x< 4\)

Vậy ........

24 tháng 4 2017

a) 5x + 4 = 2x +13

<=> 5x - 2x = 13- 4

<=> 3x = 9

<=> x = 3

Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 3 }

b) (x+2). (x-7) = 0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập nghiệm S= { -2;7}

c)

khi x \(\ge\) 2 thì\(\left|x-2\right|\) = x - 2 khi đó phương trình có dạng :

x - 2 = 2x + 14

<=> x - 2x = 14+2

<=> -x = 16

<=> -x. (-1)= 16. (-1)

<=> x = -16 (loại )

khi x < 2 thì \(\left|x-2\right|\) = -x + 2 khi đó phương trình có dạng :

-x + 2 = 2x + 14

<=> -x - 2x = 14-2

<=> -3x = 12

<=> x = -4 (nhận)

Vậy phương trình có tập nghiệm S= { -4 }

14 tháng 4 2021

a, \(\dfrac{x}{2}+\dfrac{3x}{4}=\dfrac{4}{5}\Leftrightarrow\dfrac{10x+15x}{20}=\dfrac{16}{20}\Rightarrow25x=16\Leftrightarrow x=\dfrac{16}{25}\)

b, \(\dfrac{3}{7}.\dfrac{5}{8}-\dfrac{3}{8}.\dfrac{13}{8}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{15}{56}-\dfrac{39}{64}+\dfrac{1}{7}\)

\(=\dfrac{120}{448}-\dfrac{273}{448}+\dfrac{64}{448}=-\dfrac{89}{448}\)