\(\frac{-3}{7}.\frac{2}{9}+\frac{4}{9}.\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}.\frac{8}{9}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(S=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}.\frac{5}{6}.\frac{6}{7}.\frac{7}{8}.\frac{8}{9}.\frac{9}{10}\)
\(S=\frac{1}{10}\)
học tốt
S=\(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.......\frac{9}{10}\)
S=\(\frac{1.2.3....9}{2.3.4...10}=\frac{1}{10}\)
Vậy S=\(\frac{1}{10}\)
\(c)\) \(C=\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}-\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}-\frac{3}{293}}\)
\(C=\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{293}\right)}{3\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{193}\right)}\)
\(C=\frac{2}{3}\)
Bạn Cô nàng Thiên Bình làm đúng hết òi =.=
a=7.[1/8+1/27-1/49]
------------------------
11.[1/8+1/27-1/49]
=7/11
cau b,c tuong tu nha h mk
Ta có: \(\left(8-\frac{9}{4}+\frac{2}{7}\right)-\left(-6-\frac{3}{7}+\frac{5}{4}\right)-\left(3+\frac{2}{4}-\frac{9}{7}\right)\)
\(=8-\frac{9}{4}+\frac{2}{7}+6+\frac{3}{7}-\frac{5}{4}-3-\frac{2}{4}+\frac{9}{7}\)
\(=11-4+2\)
=9
a) Ta có: \(15\frac{3}{13}-\left(3\frac{4}{7}+8\frac{3}{13}\right)\)
\(=15+\frac{3}{13}-3-\frac{4}{7}-8-\frac{3}{13}\)
\(=4-\frac{4}{7}=\frac{24}{7}\)
b) Ta có: \(\left(7\frac{4}{9}+4\frac{7}{11}\right)-3\frac{4}{9}\)
\(=7+\frac{4}{9}+4+\frac{7}{11}-3-\frac{4}{9}\)
\(=8+\frac{7}{11}=\frac{95}{11}\)
c) Ta có: \(\frac{-7}{9}\cdot\frac{4}{11}+\frac{-7}{9}\cdot\frac{7}{11}+5\frac{7}{9}\)
\(=\frac{-7}{9}\cdot\frac{4}{11}+\frac{-7}{9}\cdot\frac{7}{11}+\frac{-7}{9}\cdot\frac{-52}{7}\)
\(=\frac{-7}{9}\cdot\left(\frac{4}{11}+\frac{7}{11}-\frac{52}{7}\right)\)
\(=\frac{-7}{9}\cdot\frac{45}{-7}=5\)
d) Ta có: \(50\%\cdot1\frac{1}{3}\cdot10\cdot\frac{7}{35}\cdot0.75\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{4}{3}\cdot10\cdot\frac{7}{35}\cdot\frac{3}{4}\)
\(=5\cdot\frac{7}{35}=1\)
e) Ta có: \(\frac{3}{1\cdot4}+\frac{3}{4\cdot7}+\frac{3}{7\cdot10}+...+\frac{3}{40\cdot43}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{40}-\frac{1}{43}\)
\(=1-\frac{1}{43}=\frac{43}{43}-\frac{1}{43}\)
\(=\frac{42}{43}\)
BL:
=\(\frac{-3}{7}\).(\(\frac{2}{9}\)+\(\frac{4}{9}\)+\(\frac{8}{9}\))
=\(\frac{-3}{7}\).\(\frac{14}{9}\)
=\(\frac{-2}{3}\)
Học tôk
\(\frac{-3}{7}\cdot\frac{2}{9}+\frac{4}{9}\cdot\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}\cdot\frac{8}{9}\)
\(=\frac{-3}{7}\cdot\left(\frac{2}{9}+\frac{4}{9}+\frac{8}{9}\right)\)
\(=\frac{-3}{7}\cdot\frac{14}{9}\)
\(=\frac{-2}{3}\)