\(\left(x-1\right)^3=27\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3-x\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)
\(\left(3-x\right)^3=\left(\dfrac{-3}{4}\right)^3\)
\(=>3-x=\dfrac{-3}{4}\)
\(x=3-\dfrac{-3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{15}{4}\)
________
\(\left(x-5\right)^3=\dfrac{1}{-27}\)
\(\left(x-5\right)^3=\left(\dfrac{-1}{3}\right)^3\)
\(=>x-5=\dfrac{-1}{3}\)
\(x=\dfrac{-1}{3}+5=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{15}{3}\)
\(x=\dfrac{14}{3}\)
_____________
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{27}{8}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(\dfrac{3}{2}\right)^3\)
\(=>x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=2\)
________
\(\left(2x-1\right)^2=\dfrac{1}{4}\)
\(\left(2x-1\right)^2=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\) hoặc \(\left(2x-1\right)^2=\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2\)
\(=>2x-1=\dfrac{1}{2}\) \(2x-1=\dfrac{-1}{2}\)
\(2x=\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2}\) \(2x=\dfrac{-1}{2}+1=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{2}\)
\(2x=\dfrac{3}{2}\) \(2x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{2}:2=\dfrac{3}{2}.\dfrac{1}{2}\) \(x=\dfrac{1}{2}:2=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{4}\) \(x=\dfrac{1}{4}\)
____________
\(\left(2-3x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)
\(\left(2-3x\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\) hoặc \(\left(2-3x\right)^2=\left(\dfrac{-3}{2}\right)^2\)
\(=>2-3x=\dfrac{3}{2}\) \(2-3x=\dfrac{-3}{2}\)
\(3x=2-\dfrac{3}{2}=\dfrac{4}{2}-\dfrac{3}{2}\) \(3x=2-\dfrac{-3}{2}=\dfrac{4}{2}+\dfrac{3}{2}\)
\(3x=\dfrac{1}{2}\) \(3x=\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{3}\) \(x=\dfrac{7}{2}.\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{6}\) \(x=\dfrac{7}{6}\)
______________
\(\left(1-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{4}{9}\) -> Kiểm tra đề câu này
(3-x)3=(-\(\dfrac{3}{4}\))3
3-x=-\(\dfrac{3}{4}\)
x=3-(-\(\dfrac{3}{4}\))
x=\(\dfrac{15}{4}\)
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\left|-3,2+\frac{2}{5}\right|+\left(27-\frac{3}{5}\right)\left(27-\frac{3^2}{6}\right)...\left(27-\frac{3^5}{9}\right)...\left(27-\frac{3^{2010}}{2014}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\frac{14}{5}+\left(27-\frac{3^2}{6}\right)\left(27-\frac{3^3}{7}\right)...\left(27-27\right)...\left(27-\frac{3^{2010}}{2014}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\frac{14}{5}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{3}=2\\x+\frac{1}{3}=-2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-\frac{7}{3}\end{cases}}}\)
bạn ơi, có một chỗ chưa chuẩn .bạn kiểm tra lại giú mình. chỗ vế trái bạn thiếu \(\left(27-\frac{3}{5}\right)\). bạn bổ sung vào cho đúng nhé. dù sao vẫn cảm ơn bạn.
Tham khảo link: https://olm.vn/hoi-dap/detail/55111422944.html
`(x+1/3)+(x+1/9)+(x+1/27)+(x+1/81)=56/81`
`x+x+x+x+1/3+1/9+1/27=56/81-1/81`
`4x+13/27=55/81`
`4x=55/81-13/27`
`4x=55/81-52/81`
`4x=16/81`
`x=4/108`
Vậy `x=4/108`
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)\left(y+3\right)=xy+27\\\left(x-2\right)\left(y+1\right)-xy=8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}xy+3x-y-3=xy+27\\xy+x-2y-2-xy=8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-y=30\\x-2y=10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3x-30\\x-2y=10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3x-30\\x-2\left(3x-30\right)=10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3x-30\\x-6x+60=10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3x-30\\-5x=-50\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=3.10-30\\x=10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=0\\x=10\end{matrix}\right.\)
Vậy hệ phương trình có nghiệm là: \(\left\{{}\begin{matrix}y=0\\x=10\end{matrix}\right.\)
a, \(x^2\) - 19 = 5.9
\(x^2\) - 19 = 45
\(x^2\) = 45 + 19
\(x^2\) = 64
\(x^2\) = 82
\(x\) = 8
b, (2\(x\) + 1)3 = -0,001
(2\(x\) + 1)3 = (-0,1)3
2\(x\) + 1 = -0,1
2\(x\) = -0,1 - 1
2\(x\) = - 1,1
\(x\) = -1,1: 2
\(x\) = - 0,55
a: \(=\dfrac{\left(x^4-y^4\right)^2}{x^2+y^2}=\left(x^2-y^2\right)^2\cdot\left(x^2+y^2\right)\)
b: \(=\dfrac{\left(4x+3\right)\left(16x^2-12x+9\right)}{16x^2-12x+9}=4x+3\)
\(a,\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{1}{27}=\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\\ \Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}\\ b,\Rightarrow\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2x-1}:\left(\dfrac{3}{2}\right)^9=\left(\dfrac{3}{2}\right)^4\\ \Rightarrow2x-1-9=4\\ \Rightarrow2x=14\Rightarrow x=7\\ c,\Rightarrow2^{x-1}+2^{x+2}=9\cdot2^5\\ \Rightarrow2^{x-1}\left(1+2^3\right)=9\cdot2^5\\ \Rightarrow2^{x-1}\cdot9=9\cdot2^5\\ \Rightarrow2^{x-1}=2^5\Rightarrow x-1=5\Rightarrow x=6\\ d,\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=12+69=81\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=9\\2x+1=-9\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-5\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-1\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow x-1=3\)
\(\Rightarrow x=3+1\)
\(\Rightarrow x=4\)
(x-1)3=33
x-1=3
x=3+1
x=4
~hc tốt~