2x+7⋮ x+2
Giúp vsssssssssss
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1: trích trong bài "Ông đồ" của Vũ Đình Liên
Câu 2: Câu "Hoa tay thảo những nét/ Như phượng múa rồng bay" sử dụng BPTT so sánh. Tác dụng :
+ Câu thơ thêm sinh động hấp dẫn, tăng sức gợi hình gợi cảm.
+ Câu thơ hiện lên hình ảnh ông đồ với những nét chứ điêu luyện, đẹp mắt, vẽ lên cái tâm , tầm, tài của ông đồ
+ Người đọc cảm phục, ngưỡng mộ trước tài năng của ông đồ.
\((2x-1)^2+(x+3)^2-5(x+7)(x-7)=0\)
\(< =>4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-7^2\right)=0\\ < =>4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\\ < =>2x+255=0\\ < =>2x=-255=>x=\dfrac{-255}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{-255}{2}\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)
\(\Rightarrow2x+255=0\Rightarrow2x=-255\Rightarrow x=-\dfrac{255}{2}\)
a: ta có: \(\left(2x-5\right)\left(x+2\right)-2x\left(x-1\right)=15\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x-5x-10-2x^2+2x=15\)
\(\Leftrightarrow x=25\)
b: Ta có: \(\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)=4x^2-25\)
\(\Leftrightarrow4x^2-25+\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5+2x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c: Ta có: \(x\left(4x-5\right)-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-5x-4x^2-4x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-9x=1\)
hay \(x=-\dfrac{1}{9}\)
a) \(6x^2-15x\)
b) \(x^2+5x+4\)
c) \(49-x^2\)
d) \(x^2+4x+4\)
e) \(9-12x+4x^2\)
f) \(x^3-8\)
\(a,=6x^2-15x\\ b,=x^2+5x+4\\ c,=49-x^2\\ d,=x^2+4x+4\\ e,=9-12x+4x^2\\ f,=x^3-8\)
( x - 1 )( x + 2 ) - x - 2 = 0
<=> ( x - 1 )( x + 2 ) - ( x + 2 ) = 0
<=> ( x + 2 )( x - 2 ) = 0
<=> x = ±2
( 2x - 7 )3 = 8( 7 - 2x )2
<=> ( 2x - 7 )3 - 8( 2x - 7 )2 = 0
<=> ( 2x - 7 )2( 2x - 15 ) = 0
<=> x = 7/2 hoặc x = 15/2
1) \(\left(x-3\right)^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3-2\right)\left(x-3+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1\end{matrix}\right.\)
2) \(x^2-2x=24\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x-6x-24=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)-6\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\)
3.(4-x)+(x+2)(1+2x)=7(1+x)-2x(2-x)
4-x+x+2+2x2+4x=7+7x-4x+2x2
4-x+x+2+2x2+4x-7-7x+4x-2x2=0
2x2-2x2-x+x+4x-7x+4x+4+2-7=0
x-1=0
x=1
Vậy x=1