K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x-\left(24-x\right)=x-6\)

\(\Rightarrow x-24+x=x-6\)

\(\Rightarrow2x-24=x-6\)

\(\Rightarrow2x-x=-6+24\)

\(\Rightarrow x=18\)

7 tháng 8 2019

Mk ko chắc nx nha

x-(24-x)=x-6

    24-x  =6

         x  =24-6

        x   =18

12 tháng 2 2020

Nếu x=2 thì:

 x +6 = 2+6 = 8 là hợp số => Loại

Nếu x=3 thì:

x+6=3 +6 = 9 là hợp số => loại

nếu x = 5 thì:

x+6=5+6=11 là số nguyên tố

x+12 = 5+12 = 17 là số nguyên tố

x+18= 5+18= 23 là số nguyên tố

x +24 = 5 +24= 29 là số nguyên tố

Nếu x > 5 thì x có dang 5k+1,5k+2,5k+3,5k+4,ta có; (k thuộc N)

Khi x = 5k+1 thì : x+24=5k + 1 + 24 = 5k +25  chia hết cho 5 => Là hợp số 

Khi x = 5k +2 thì : x+18= 5k +2 + 18 = 5k +20 chia hết cho 5 => Là hợp số

Khi x = 5k +3 thì : x+ 12 = 5k +3+ 12= 5k+15 chia hết cho 5 => là hợp số

Khi x= 5k+4 thì : x+6= 5k+4 +6 = 5k+ 10 chia hết cho 5=> là hợp số

=>x> 5 (Loại)

Vậy x= 5 thỏa mãn đề bài.

16 tháng 9 2017

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
10 tháng 10 2023

a)

\(\begin{array}{l}\left( { - 24} \right).x =  - 120\\ \Leftrightarrow x =  - 120:\left( { - 24} \right)\\ \Leftrightarrow x = 5\end{array}\)

Vậy x =5

b)

\(\begin{array}{l}6.x = 24\\ \Leftrightarrow x = 24:6\\ \Leftrightarrow x = 4\end{array}\)

Vậy x= 4

26 tháng 4 2023

x= -4, -3, -2, -1, 0

12 tháng 5 2016

x=\(-\frac{125}{27}\)

12 tháng 5 2016

\(x=-\frac{125}{27}\)

12 tháng 5 2016

x = âm 125 / 27

k đii

15 tháng 12 2022

-( -x + 13 - 142 ) + 18  = 55

-( -x - 129)         + 18  = 55

               x + 129 + 18 = 55

              x + 147          = 55

              x                    = 55 - 147

             x                    = -92 

b, 25 - 3.(6 -x ) = 22

            3(6-x)  = 25 - 22

             3(6-x) = 3

                6 - x  = 1

                      x =5

 c, [ ( 2x - 11 ) :3 +1] .5    = 20

       ( 2x - 11) : 3 + 1        = 20 : 5

         (2x - 11) : 3 + 1       = 4 

          ( 2x - 11) : 3           = 4 - 1

            (2x - 11 ) : 3        = 3

            2x - 11                = 3 x 3 

            2x - 11               = 9

            2x                       =  9 + 11

           2x                         = 20

              x                        = 10

d, 3(x+5)  - x - 11     = 24

  3(x+5)     - x          = 24 +11

 3x + 15    - x           = 35

   2x                         = 35 - 15

  2x                           = 20 

   x                             = 10