Phân tích đa thức thành nhân tử
x4 - 2x3 + 2x -1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^4+4\)
= \(\left(x^2+2\right)^2-4x^2\)
= \(\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
x4−2x3+2x−1x4−2x3+2x−1
=x4−x3−x3+x2−x2+x+x−1=x4−x3−x3+x2−x2+x+x−1
=x3(x−1)−x2(x−1)−x(x−1)+(x−1)=x3(x−1)−x2(x−1)−x(x−1)+(x−1)
=(x−1)(x3−x2−x+1)=(x−1)(x3−x2−x+1)
=(x−1)[
\(x^4+2x^3+2x^2+2x+1\\ =\left(x^4+x^3\right)+\left(x^3+x^2\right)+\left(x^2+x\right)+\left(x+1\right)\\ =x^3\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\\ =\left(x^3+x^2+x+1\right)\left(x+1\right)\\ =\left[\left(x^3+x^2\right)+\left(x+1\right)\right]\left(x+1\right)\\ =\left[x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]\left(x+1\right)\\ =\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)^2\)
x⁴ - 2x³ + 2x - 1
= (x⁴ - 1) - (2x³ - 2x)
= (x² - 1)(x² + 1) - 2x(x² - 1)
= (x² - 1)(x² + 1 - 2x)
= (x - 1)(x + 1)(x² - 2x + 1)
= (x - 1)(x + 1)(x - 1)²
= (x - 1)³(x + 1)
\(=x\left(2x^2+3x-2\right)=x\left(2x^2+4x-x-2\right)=x\left[2x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\right]=x\left(2x-1\right)\left(x+2\right)\)
2x3 + 3x2 - 2x
= x ( 2x2 + 3x - 2 )
= x ( 2\(x^2\) + 4\(x-x-2\) )
= x [ ( 2\(x^2\) + 4x ) - ( x + 2 )]
= x [ 2x ( x + 2 ) - ( x + 2 )]
= x ( 2x - 1 ) ( x + 2 )
x 4 - 2 x 3 - 2 x 2 - 2 x - 3 = ( x 4 − 1 ) − ( 2 x 3 + 2 x 2 ) − ( 2 x + 2 ) = ( x 2 + 1 ) ( x 2 − 1 ) − 2 x 2 ( x + 1 ) − 2 ( x + 1 ) = ( x 2 + 1 ) ( x − 1 ) ( x + 1 ) − 2 x 2 ( x + 1 ) − 2 ( x + 1 ) = ( x + 1 ) ( x 2 + 1 ) ( x − 1 ) − 2 x 2 – 2 = ( x + 1 ) ( x 2 + 1 ) ( x − 1 ) − 2 ( x 2 + 1 ) = ( x + 1 ) ( x 2 + 1 ) ( x – 1 − 2 ) = ( x + 1 ) ( x 2 + 1 ) ( x − 3 )
x^4 - 2x^3 - 2x^2 - 2x - 3
= x^4 - 1 - 2x^3 - 2x^2 - 2x -2
= ( x - 1 ) ( x + 1 ) ( x^2 + 1 ) - 2x^2 ( x + 1 ) - 2 ( x + 1 )
= ( x + 1 ) [ ( x - 1 ) ( x^2 + 1 ) - 2x^2 - 2 ]
= ( x + 1 ) [ ( x - 1 ) ( x^2 + 1 - 2 ( x^2 - 1 ) ]
= ( x + 1 ) [ ( x - 1 ) ( x^2 + 1 ) - 2 ( x - 1 ) ( x + 1 ) ]
= ( x + 1 ) ( x - 1 ) [ ( x^2 + 1 ) - 2 ( x +1 )
= ( x + 1 ) ( x - 1 ) ( x^2 +1 - 2x - 2 )
= ( x + 1 ) ( x - 1 ) ( x^2 - 2x - 1 )
1/(x+2)2 -(3x-1)2=(x+2+3x-1)(x+2-3x+1)=4x(-2x+3)=-8x2+12x
2/(x4+x2)(-2x3-2x)=x2(x2+1)-2x(x2+1)=(x2+1)(x2-2x)
2x.3 hay 2x mũ 3 z bn
2x3 bạn ạ, sorry