(3,25\(-\frac{2}{3}x\))\(\div\)(\(\frac{-7}{4}\))=\(-3\)giúp mk vs ak
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x :
x - 0,27 = \(\frac{73}{100}\)
x = \(\frac{73}{100}+0,27\)
x = 1
Cậu P khó quá mik chưa nghĩ ra cách tính nhanh nhất !
Cậu tự giải nhé !
Hok tốt
\(a,4\frac{5}{9}:\frac{\left(-5\right)}{7}+\frac{4}{9}:\frac{-5}{7}\)
\(=\frac{41}{9}.\frac{-7}{5}+\frac{4}{9}.\frac{-7}{5}\)
\(=\frac{-7}{5}.\left(\frac{41}{9}+\frac{4}{9}\right)\)
\(=-\frac{7}{9}.5\)
\(=-7\)
a)Bn Kaito Kid làm rùi!
B)Không viết lại đề
\(=\frac{11}{7}\cdot\left(-\frac{3}{5}+\frac{4}{9}-\frac{2}{5}+\frac{5}{9}\right)=\frac{11}{7}\cdot0=0\)
c)Không viết lại đề
\(A=\left(2+4+...+100\right)\left(\frac{3}{5}\cdot\frac{10}{7}-\frac{6}{7}\right):\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)\)
\(=\left(2+4+6+...+100\right)\cdot0\cdot\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{100}\right)=0\)
\(=\frac{7}{6}\cdot\left(\frac{3}{26}-\frac{3}{13}+\frac{1}{10}-\frac{8}{5}\right)=\frac{7}{6}\left(\frac{-3}{26}+\frac{-17}{10}\right)=\frac{7}{6}\cdot\frac{236}{130}=\frac{413}{195}\)
D)
=> x.13/4 + -7/6. x - 5/3 = 5/12
=> x. (13/4 + -7/6 - 5/3) = 5/12
=> x. 5/12 = 5/12
=> x = 5/12:5/12
=> x = 5/12.12/5
=> x = 1
\(\left(\frac{3}{4}x-\frac{9}{16}\right)\cdot\left(1,5+\frac{-3}{5}:x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{3}{4}x-\frac{9}{16}=0\\1,5+\frac{-3}{5}:x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{3}{4}x=\frac{9}{16}\\\frac{-3}{5}:x=-1,5\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{4};\frac{2}{5}\right\}\)
a) \(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
=> \(\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)
=> \(\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=0\)
=> \(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=0\)
=> x + 1 = 0
=> x = -1
b) \(\frac{x-1}{2020}+\frac{x-2}{2019}-\frac{x-3}{2018}=\frac{x-4}{2017}\)
=> \(\left(\frac{x-1}{2020}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2019}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2018}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2017}-1\right)\)
=> \(\frac{x-2021}{2020}+\frac{x-2021}{2019}-\frac{x-2021}{2018}=\frac{x-2021}{2017}\)
=> \(\left(x-2021\right)\left(\frac{1}{2020}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}\right)=0\)
=> x - 2021 = 0
=> x = 2021
c) \(\left(\frac{3}{4}x+3\right)-\left(\frac{2}{3}x-4\right)-\left(\frac{1}{6}x+1\right)=\left(\frac{1}{3}x+4\right)-\left(\frac{1}{3}x-3\right)\)
=> \(\frac{3}{4}x+3-\frac{2}{3}x+4-\frac{1}{6}x-1=\frac{1}{3}x+4-\frac{1}{3}x+3\)
=> \(-\frac{1}{12}x+6=7\)
=> \(-\frac{1}{12}x=1\)
=> x = -12
\(\frac{x-1}{1}+\frac{x-1}{2}=\frac{x}{3}+\frac{x}{4}-\frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12x-12}{12}+\frac{6x-6}{12}=\frac{4x}{12}+\frac{3x}{12}-\frac{7}{12}\)
Khử mẫu : \(12x-12+6x-6=4x+3x-7\)
\(\Leftrightarrow18x-18=7x-7\Leftrightarrow11x=11\Leftrightarrow x=1\)
\(\frac{x-1}{1}+\frac{x-1}{2}=\frac{x}{3}+\frac{x}{4}-\frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12x-12}{12}+\frac{6x-6}{12}=\frac{4x}{12}+\frac{3x}{12}-\frac{7}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12x-12+6x-6}{12}=\frac{4x+3x-7}{12}\)
\(\Leftrightarrow18x-18=7x-7\)
\(\Leftrightarrow18x+7x=18+7\)
\(\Leftrightarrow25x=25\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(\left(3,25-\frac{2}{3}x\right):\left(\frac{-7}{4}\right)=-3\)
\(\left(\frac{14}{3}-\frac{2}{3}x\right):\left(\frac{-7}{4}\right)=-3\)
\(\frac{14}{3}-\frac{2}{3}x=\left(-3\right).\left(\frac{-7}{4}\right)\)
\(\frac{14}{3}-\frac{2}{3}x=\frac{21}{4}\)
\(-\frac{2}{3}x=\frac{21}{4}-\frac{14}{3}\)
\(-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(x=\frac{7}{12}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(x=-\frac{7}{8}\)
\(PT\Leftrightarrow3,25-\frac{2}{3}x=\left(-3\right).\left(\frac{-7}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow3,25-\frac{2}{3}x=\frac{21}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=3,25-\frac{21}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-2\right).\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)