K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2019

Lời giải:

Ta có:

\(A=\frac{3}{4}.37\frac{1}{2}-\frac{3}{4}.13\frac{1}{2}=\frac{3}{4}.\left(37\frac{1}{2}-13\frac{1}{2}\right)=\frac{3}{4}.24=18\)

Vậy: \(\frac{3}{4}.37\frac{1}{2}-\frac{3}{4}.13\frac{1}{2}=18\)

heheChúc bạn học tốt!hihaTick cho mình nhé!eoeo

25 tháng 7 2019

\(\frac{3}{4}.37\frac{1}{2}\) - \(\frac{3}{4}.13\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{3}{4}.\left(37\frac{1}{2}+13\frac{1}{2}\right)\)

=> \(\frac{3}{4}.51=\frac{153}{4}\)

dễ mà haha

21 tháng 9 2017

\(P=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{13}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)

\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{-7}\)

\(=\frac{16}{35}\)

Ta có:

\(\frac{3}{4}.37\frac{1}{2}-\frac{3}{4}.13\frac{1}{2}\)

=\(\frac{3}{4}.\frac{75}{2}-\frac{3}{4}.\frac{27}{2}\)

=\(\frac{3}{4}.\left(\frac{75}{2}-\frac{27}{2}\right)\)

=\(\frac{3}{4}.24\)

=18

3 tháng 12 2018

\(\frac{3}{4}\left(37\frac{1}{2}-13\frac{1}{2}\right)\)

\(\frac{3}{4}.24=18\)

18 tháng 12 2018

\(=\frac{3}{8}.37-\frac{3}{8}.13\)

\(=\frac{3}{8}\left(37-13\right)\)

\(=\frac{3}{8}.24\)

\(=9\)

5 tháng 7 2016

\(A=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)

\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{1.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{-1}{7}\)

\(=\frac{21}{35}-\frac{5}{35}\)

\(=\frac{16}{35}\)

5 tháng 7 2016

\(A=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{7.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(A=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=\frac{21}{35}+\frac{5}{35}=\frac{26}{35}\)

15 tháng 7 2015

Nhiều quá...................

5 tháng 7 2019

A=\(\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)

\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{-7}=\frac{3}{5}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{21}{35}-\frac{5}{35}=\frac{16}{35}\)