tìm x : y bie6t1
4x =3y va2 x+2y =33
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì 2x = 3y ; 2y = 3z
=> \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2};\frac{y}{3}=\frac{z}{2}\)
=> \(\frac{x}{9}=\frac{y}{6};\frac{y}{6}=\frac{z}{4}\)
=> \(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau .
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{4}=\frac{2x+3y-4z}{2.9+3.6-4.4}=\frac{40}{20}=2\)
Do đó :
\(\frac{x}{9}=2\)=> \(x=2.9=18\)
\(\frac{y}{6}=2\)=> \(y=2.6=12\)
\(\frac{z}{4}=2\)=> \(z=2.4=8\)
Vậy x = 18 ; y = 12 ; z = 8
Hok tốt
ta có 4 x 3 y 2 – 8 x 2 y 3 = 4 x 2 y 2 . x – 4 x 2 y 2 . 2 y = 4 x 2 y 2 ( x – 2 y )
Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)
Đáp án cần chọn là: C
bấm đúng cho mik đi
a) \(5x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\) . Đến đấy áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{15}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{15}{7}.2=\frac{30}{7}\) ; \(\Rightarrow y=\frac{15}{7}.5=\frac{75}{7}\)
b) \(\frac{x}{y}=\frac{3}{7}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\). Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{3-7}=\frac{10}{-3}\)
\(\Rightarrow x=-10\) ; \(y=-\frac{70}{3}\)
c) Sai đề vì 2x = 3y => 2x - 3y = 0 mà giả thiết lại đưa ra 2x - 3y = 15 => mâu thuẫn
d) \(\frac{x+3y}{x-2y}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow3\left(x+3y\right)=2\left(x-2y\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+9y=2x-4y\Leftrightarrow x=-13y\)
Thay x = -13y vào x+2y = 1 được :
x + 2y = 1 => (-13y) + 2y = 1 => -11y = 1 => y = -1/11
=> x = -1/11 . -13 = 13/11
Câu b) mình có nhầm xíu : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{3-7}=\frac{10}{-4}=-\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{15}{2};y=-\frac{35}{2}\)
a, x/5-y/2
=> 3x/15=2y/4=3x-2y/15-4=44/11=4
+, x/5=4 => x=20
+, y/2=4 => y=8
c, 4x=3y
=> x/3=y/4=x-y=3-4=11/-1=-11
+, x/3=-11 => x=-33
+, y/4=-11 => y=-44
a) 6x - 2y = 3y - 4x
=> 6x - 2y + (2y + 4x) = 3y - 4x + (2y + 4x) => 10x = 5y => 2x = y => \(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{x+y}{1+2}=\frac{99}{3}\) = 33 => x = 33 ; y = 66
b) 7x - 2y = 7y - 6x
=> 7x - 2y + (2y + 6x) = 7y - 6x + (2y + 6x) => 13x = 9y => \(\frac{x}{9}=\frac{y}{13}=\frac{2x}{18}=\frac{3y}{39}=\frac{2x+3y}{18+39}=\frac{20}{57}\)
=> \(x=\frac{60}{19};y=\frac{260}{57}\)
a) 6x - 2y = 3y - 4x
6x + 4x = 3y + 2y
10x = 5y
=> x/5 = y/10
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{10}=\frac{x+y}{5+10}=\frac{99}{15}=\frac{33}{5}\)
(đến đây tự làm)
b) 7x - 2y = 7y - 6x
7x + 6x = 7y + 2y
13x = 9y
=> x/9 = y/13
=> 2x/18 = 3y/39
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau :
(tự làm tiếp nha)
\(4x=3y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=k\)
\(\Rightarrow x=3k;y=4k\)
Ta có:\(3k+8k=33\)
\(\Rightarrow11k=33\)
\(\Rightarrow k=3\)
Thay vào mà tính