1.-16+23+x=-16
các bạn giúp mik nha mai mik nộp r
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{10}{3}x+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)
<=> \(\frac{10}{3}x=-30\)
=> x = -9
`x:0,5+x:0,125=10,35`
`x xx 2 + x xx 8 = 10,35`
` x xx (2+8) =10,35`
` x xx 10 = 10,35`
` x=10,35:10`
`x=1,035`
Tui là Huỳnh Quốc Hữu nè, cái bài đó giải như sau:
x=-24; y=-10; z=-120.
Cách giải thì như trong vở nhá!
Lời giải:
PT $\Leftrightarrow (\frac{x+1}{2022}+1)+(\frac{x+2}{2021}+1)+...+(\frac{x+23}{2000}+1)=0$
$\Leftrightarrow \frac{x+2023}{2022}+\frac{x+2023}{2021}+...+\frac{x+2023}{2000}=0$
$\Leftrightarrow (x+2023)(\frac{1}{2022}+\frac{1}{2021}+...+\frac{1}{2000})=0$
Dễ thấy tổng trong () luôn dương
$\Rightarrow x+2023=0$
$\Leftrightarrow x=-2023$
\(a,-\dfrac{12}{16}-\left(\dfrac{3}{4}-x\right)=-\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{3}{4}-x=-\dfrac{12}{16}-\left(-\dfrac{5}{3}\right)\)
\(\dfrac{3}{4}-x=\dfrac{11}{12}\)
\(x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{11}{12}\)
\(x=-\dfrac{1}{6}\)
\(b,x-\dfrac{3}{7}:\dfrac{9}{14}=-\dfrac{7}{3}\)
\(x-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{7}{3}\times\dfrac{9}{14}\)
\(x-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{3}{2}\)
\(x=-\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{7}\)
\(x=-\dfrac{15}{14}\)
\(c,-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{5}{8}x=\dfrac{1}{3}\)
\(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{8}\right)x=\dfrac{1}{3}\)
\(-\dfrac{1}{8}x=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{1}{8}\right)\)
\(x=-\dfrac{8}{3}\)
20,05*14+40,1*16+60,15*18
=20,05*14+20,05*2*16+20,05*3*18
=20,05*14+20,05*32+20,05*54
=20,05*(14+32+54)
=20,05*100
=2005
20,05*14+40,1*16+16+60,15*18
=20,05*14+20,05*2*16+20,05*3*18+16
=20,05*14+20,05*32+20,05*54+16
=20,05*(14+32+54)+16
=20,05*100+16
=2005+16
=2021
\(1-16+23+x=-16\)
=> \(\left(-15\right)+23+x=-16\)
=> \(8+x=-16\)
=> \(x=\left(-16\right)-8\)
=> \(x=-24\)
Vậy \(x=-24.\)
Chúc bạn học tốt!
Thế à, để mình làm lại cho nhé. Nguyễn Minh Trung