K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2019

(a + b)2 = a2 + 2ab + b2

Mà a2 = 4 => a = 2

      ab = 4 => b = 2

=> 22 + 2.2.2 + 22 = 24

~ Học tốt ~

a^2=4=>a=2hoặc a=-2

với a=2=>b=2=>(a+b)^2=16

với a=-2=>b=-2=>(a+b)^2=16

=> (a+b)^2 =16 với mọi a,b  sao cho a^2 =4 và ab=4

23 tháng 7 2017

Ta có  \(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{b^2c^2+c^2a^2+a^2b^2}{\left(abc\right)^2}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{b^2c^2+c^2a^2+a^2b^2}{64}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow b^2c^2+c^2a^2+a^2b^2=\frac{3.64}{4}=48\)

Do đó  \(T=\frac{bc}{a}+\frac{ac}{b}+\frac{ab}{c}=\frac{b^2c^2+c^2a^2+a^2b^2}{abc}=\frac{48}{8}=6\)

26 tháng 10 2017

Đáp án B

Dùng máy tính bỏ túi tính  ∫ 0 1 x d x 5 x 2 + 4 = 1 5 ⇒ T = 1 2 + 5 2 = 26

19 tháng 9 2018

Đáp án B

17 tháng 1 2022
Ngu kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
29 tháng 12 2020

a) \(\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{4}\Rightarrow\dfrac{a^2}{25}=\dfrac{b^2}{16}\)

Áp dụng tính chất DTSBN :

\(\dfrac{a^2}{25}=\dfrac{b^2}{16}=\dfrac{a^2-b^2}{25-16}=\dfrac{1}{9}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a^2=\dfrac{1}{9}\cdot25=\dfrac{25}{9}\\b^2=\dfrac{1}{9}\cdot16=\dfrac{16}{9}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{5}{3};b=\dfrac{4}{3}\\a=\dfrac{-5}{3};b=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(a;b\right)\in\left\{\left(\dfrac{5}{3};\dfrac{4}{3}\right);\left(-\dfrac{5}{3};-\dfrac{4}{3}\right)\right\}\)

b) \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}\Rightarrow\dfrac{a^2}{4}=\dfrac{b^2}{9}=\dfrac{c^2}{16}\)

Áp dụng tính chất DTSBN :

\(\dfrac{a^2}{4}=\dfrac{b^2}{9}=\dfrac{c^2}{16}=\dfrac{2c^2}{32}=\dfrac{a^2-b^2+2c^2}{4-9+32}=\dfrac{108}{27}=4\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a^2=4.4=16\\b^2=4.9=36\\c^2=4,16=64\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=4;=6;c=8\\a=-4;b=-6;c=-8\end{matrix}\right.\)

Vậy (a;b;c) \(\in\left\{\left(4;6;8\right);\left(-4;-6;-8\right)\right\}\)

 

b: =>a=5-b

\(\Leftrightarrow\left(5-b\right)^2+b^2=13\)

\(\Leftrightarrow2b^2-10b+25-13=0\)

\(\Leftrightarrow\left(b-2\right)\left(b-3\right)=0\)

hay \(b\in\left\{2;3\right\}\)

\(\Leftrightarrow a\in\left\{3;2\right\}\)

4 tháng 1 2022

b: =>a=5-b

⇔(5−b)2+b2=13⇔(5−b)2+b2=13

⇔2b2−10b+25−13=0⇔2b2−10b+25−13=0

⇔(b−2)(b−3)=0⇔(b−2)(b−3)=0

hay b∈{2;3}b∈{2;3}

⇔a∈{3;2}⇔a∈{3;2}

 

3 tháng 7 2019

a) VT = (a - 1)(a - 2) + (a - 3)(a + 4) - (2a2 + 5a - 34)

         = a2 - 2a - a + 2 + a2 + 4a - 3a - 12  - 2a2 - 5a + 34

       = (a2 + a2 - 2a2) - (2a + a - 4a + 3a + 5a) + (2 - 12 + 34)

        =  -7a + 24

=> VT = VP

=> đpcm

b) VT = (a - b)(a2 + ab + b2) - (a + b)(a2 - ab + b2)

         = (a3 - b3) - (a3 + b3)

         = a3 - b3 - a3 - b3

           = -2b

=> VT = VP

=> Đpcm

Câu b bn xem đề lại (a + b)(a2 - ab + b2) ko phải là (a + b)(a2 - ab - b2)

12 tháng 11 2017

a) Rút gọn M = 279. Với m = 2017 giá trị của M = 279.

b) N = 8 a 3   -   27 b 3   =   ( 2 a ) 3   -   ( 3 b ) 3 = ( 2 a   -   3 b ) 3  + 3.2a.3b.(2a - 3b)

Thay a.b = 12;2a - 3b = 5 ta thu được N - 1205.

c) Cách 1: Từ a + b = 1 Þ a = 1 - b thế vào K.

Thực hiện rút gọn K, ta có kết quả K = 1.

Cách 2: Tìm cách đưa biêu thức về dạng a + b.

a 3   +   b 3   =   ( a   +   b ) 3  – 3ab(a + b) = 1 - 3ab;

6 a 2 b 2 (a + b) = 6 a 2 b 2  kết hợp với 3ab( a 2 + b 2 ) bằng cách đặt 3ab làm nhân tử chung ta được 3ab( a 2  + 2ab + b 2 ) = 3ab.

Thực hiện rút gọn K = 1.

21 tháng 9 2021

Bạn đánh sai tên góc rồi