TÌM X:
6/x + 1/2 = 2
GIÚP MÌNH NHÉ !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
theo bai co 1/3+1/6+...+2/x.x+1=499/1000
(=)2/2.3+2/3.4+...+2/x.(x+1)=499/1000
(=)2(1/2-...-1/x+1)=499/1000
(=)1/2-1/x+1=499/2000
(=)1/x+1=501/2000
den day thi minh chiu roi!
3(x+2)=12(6-x)+1
=> 3x +6 = 72 -12x +1
=> 3x + 6 -72 +12x -1 =0
=> 15x -67 =0
=> 15x = 67
=> x = 67/15
Ta có : \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+.....+\frac{1}{x\left(x+1\right):2}=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+.....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{399}{400}\left(\text{Quy đồng nhé !}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+......+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+......+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{399}{400}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{399}{800}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{399}{800}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{800}\)
=> x + 1 = 800
<=> x = 799
1/3+1/6+1/10+...+1/x(x+1):2=399/400
2.[1/3.2+1/6.2+1/10.2+...+1/x(x+1)]=399/400
2.[1/6+1/12+1/20+...+1/x(x+1)]=399/400
2.[1/2.3+1/3.4+1/4.5+...+1/x(x+1)]=399/400
1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+...+1/x-1/x+1=399/800
1/2-1/x+1=399/800
1/x+1=1/800
=> x+1=800
=> x=799
a, \(\left(2x-6\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
b, \(2x+\frac{1}{2}=5\)
\(2x=5-\frac{1}{2}=\frac{9}{2}\)
\(x=\frac{9}{4}\)
c, bn viết thiếu đề rồi. Nếu đề là vậy thì như này :
\(8-x+\frac{1}{5}=\frac{41}{5}-x\)
a) \(\left(2\times x-6\right)\left(x-5\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2\times x-6=0\\x-5=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2\times x=6\\x=5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
Vậy x = 3,x = 5
b) \(2\times x+\frac{1}{2}=5\)
=> \(2\times x=5-\frac{1}{2}\)
=> \(2\times x=\frac{9}{2}\)
=> \(x=\frac{9}{2}:2=\frac{9}{2}\cdot\frac{1}{2}=\frac{9}{4}\)
Còn câu c thiếu
Ta có : 6x + 6x+1 + 6x+2 = 1548
=> 6x(1 + 6 + 62) = 1548
=> 6x.43 = 1548
=> 6x = 36
=> 6x = 62
= x = 2
Vậy x = 2 .
Đặt thừa số chung : 6x
Ta có: \(6^x+6^{x+1}+6^{x+2}\Leftrightarrow6^{x+1+2}=1548\)
Gọi a = ax +1 + 2
\(\Rightarrow a^{x+1+2}=1548:6=258\)
Mà \(a^{x+1+2}=a^{1+2}+a^x=a^3+a^x\)
Phân tích 258 ra thừa số nguyên tố ta được: 258 = 2 . 3 . 43
Lấy thừa số nguyên tố nhỏ nhất : 2
\(\Rightarrow x=2\)
(x - 2)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 6(x + 1)2 = 49
<=>x3-6x2+12x-8-(x3-27)+6(x2+2x+1)=49
<=>x3-6x2+12x-8-x3+27+6x2+12x+6=49
<=>24x+25=49
<=>24x=24
<=>x=1 x(x + 5)(x - 5) - (x + 2)(x2 - 2x + 4) = 42
<=>x(x2-25)-(x3+8)=42
<=>x3-25x-x3-8=42
<=>-25x-8=42
<=>-25x=50
<=>x=-2
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x^2-1\right|+2\ge2\\\frac{6}{\left(y+1\right)^2+3}\le\frac{6}{3}=2\end{cases}}\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}x=\pm1\\y=-1\end{cases}}\)
6/x=2-1/2
6/x=3/2=6/4
=>x=4
\(\frac{6}{x}+\frac{1}{2}=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=2-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=\frac{3}{2}\)(*)
\(\Leftrightarrow\frac{6}{x}=\frac{6}{4}\Rightarrow x=4\)hoặc đến đoạn (*) rồi bn có thể làm \(\Leftrightarrow x=\frac{6\times2}{3}=\frac{12}{3}=4\)
_Tử yên_