\(Cm:\sqrt{x}-x>0\) với \(0< x< 1\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow x^2y^2+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}+\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow2x^2y^2+x^2+y^2+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(1+y^2\right)+2xy\sqrt{\left(1+x^2\right)\left(1+y^2\right)}+y^2\left(1+x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2}=0\)
d/ Ta có:
\(A=\left(-x+\sqrt{x}-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2\le\dfrac{1}{4}\)
Vậy GTLN là \(A=\dfrac{1}{4}\) đạt được tại \(x=\dfrac{1}{4}\)
b/ \(\sqrt{1x}-x\)
c/ Ta có:
x < 1
\(\Rightarrow\sqrt{x}< 1\)
\(\Rightarrow1-\sqrt{x}>0\)
Ta lại có: x > 0
\(\Rightarrow A=\sqrt{x}-x=\sqrt{x}\left(1-\sqrt{x}\right)>0\)
a: \(=-xy\cdot\dfrac{\sqrt{xy}}{x}=-y\sqrt{yx}\)
b: \(=\sqrt{\dfrac{-105x^3}{35^2}}=\sqrt{-105x}\cdot\dfrac{x}{35}\)
c: \(=\sqrt{\dfrac{5a^3b}{49b^2}}=\sqrt{5ab}\cdot\dfrac{a}{7b}\)
d: \(=-7xy\cdot\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{xy}}=-7\sqrt{3}\cdot\sqrt{xy}\)
ta có 0<x<1<=>\(\sqrt{0}\)<\(\sqrt{x}\)<\(\sqrt{1}\)<=>0<\(\sqrt{x}\)<1 (1)
Nhân cả hai vế của bất đẳng thức \(\sqrt{x}\) <1 với \(\sqrt{x}\)ta được
\(\sqrt{x}\).\(\sqrt{x}\)<1.\(\sqrt{x}\)
<=> x <\(\sqrt{x}\)
<=> 0 <\(\sqrt{x}\)-x
hay\(\sqrt{x}\)-x>0(đpcm)
Vậy...
KHÔNG BIẾT ĐÚNG KO , SAI THÔI NHA
Xét \(\sqrt{x}-x\) = \(-\left(x-\sqrt{x}\right)\)
= \(-\left(x-2\sqrt{x}.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{4}\)
= \(\frac{1}{4}-\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2\)
\(\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2< \frac{1}{4}với.0< x< 1\)
\(\Rightarrow\frac{1}{4}-\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2>0\) với 0<x<1
hay \(\sqrt{x}-x>0\)với 0 <x<1
#mã mã#