K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2019

a) Để A<0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x-\frac{1}{2}< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}< 0\)

\(\Leftrightarrow x< \frac{1}{2}\)

b) Để A >0

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x-\frac{1}{2}>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x-\frac{1}{2}< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}>0\)hoặc \(x< 0\)

\(\Leftrightarrow x>\frac{1}{2}\)hoặc x<0 

13 tháng 12 2015

Nguyễn Quốc Khánh xóa bớt tin nhắn đi rồi mà nhắn típ

20 tháng 6 2018

a, Ta có :

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)

\(\Rightarrow\frac{(a+b)}{ab}\ge\frac{4}{(a+b)}\)

\(\Rightarrow(a+b)^2\ge4ab\)

\(\Rightarrow(a-b)^2\ge0(đpcm)\)

Mình để cho dấu lớn bằng để dễ hiểu nha bạn

c,Ta có : \(x^2-4x+5=(x^2-4x+4)+1=(x-2)^2+1\ge1\)

Dấu " = "xảy ra  khi : \((x-2)^2=0\Rightarrow x=x-2=0\Rightarrow x=2\)

Rồi bạn tự suy ra.Mk chắc đúng không nữa nên bạn thông cảm

Còn câu b và d bạn tự làm nhé

Chúc bạn học tốt

20 tháng 6 2018

\(a,\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}-\frac{4}{a+b}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2+2ab+b^2-4ab}{ab\left(a+b\right)}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2-2ab+b^2}{ab\left(a+b\right)}\ge0\Leftrightarrow\frac{\left(a-b\right)^2}{ab\left(a+b\right)}\ge0\)(luôn đúng vì a>0,b>0)

dấu ''='' xảy ra khi và chỉ khi a=b

\(b,x+\frac{1}{x}\ge2\)

\(\Leftrightarrow x-2+\frac{1}{x}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-2x+1}{x}\ge0\Leftrightarrow\frac{\left(x-1\right)^2}{x}\ge0\)(luôn đúng)

dấu''='' xảy ra khi và chỉ khi x=1

áp dụng\(x+\frac{1}{x}\ge2\)(c/m trên)  =>GTNN là 2 

dấu ''='' xay ra khi và chỉ khi x=1

\(c,\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+1\ge1\)

=> GTNN là 1 tại x=2

\(d,\frac{-\left(x^2+4x+4+6\right)}{x^2+2018}=\frac{-\left(x+2\right)-6}{x^2+2018}< 0\)

vì -(x+2 )-6 <-6

7 tháng 11 2015

a) A=x(x-2) 

Để A>0

TH1:  x>0 và x-2 < 0 ==> 0<x<2

TH2: x< 0 và x-2 >0 ===> Không có giá trị nào của x thỏa mãn;

Vậy : Để A< 0 thì 0<x<2

Để A lớn hơn hoặc bằng 0 thì :

TH1: x >=0 và x-2>=0 ===> x>=2

TH2 : x<=0 và x-2<=2 ===> x<=2

như vậy, để A lớn hơn hoặc bằng 0 thì x>=2 hoặc x<=2

6 tháng 11 2015

để A = x.(x-2) >=0 thi

TH1

x< hoac bang 0               =>x nho hon hoc bang 2

x-2< hoac bang => x<2   =>x nho hon hoc bang 2

TH2

x> hoac bang 0

x-2> hoac bang 0 => xon hon hoac bang 2

                         Vay x lon hon hoac bang 2 hoac nho hon hoac bang 2

                                                                                                                 By Tuấn

8 tháng 8 2024

Bài 1

A = \(x\)(\(x-2\))

\(x=0\)\(x-2\) = 0 ⇒ \(x=2\)

Lập bảng ta có:

\(x\)      -   0             +                   2        +
\(x-2\)     -                    -                   0       +
A =\(x\left(x-2\right)\)      +  0             -                    0         +

Để A ≥ 0 thì  \(x\) ≥ 0 hoặc \(x\ge\) 2

Để A < 0  thì   0 < \(x\) < 2 

 

8 tháng 8 2024

Bài 1

b; \(\dfrac{-x+2}{3-x}\)   

    - \(x\) + 2 = 0 ⇒ \(x=2\)

      3 - \(x=0\) ⇒ \(x=3\)

Lập bảng:

\(x\)               2                                   3
-\(x+2\)        +     0     -                                  - 
3 - \(x\)        +           +                            0    -
A = \(\dfrac{-x+2}{3-x}\)        +            -                                  +

B > 0 ⇔   \(x< 2\) hoặc \(x>3\)

B < 0 ⇔ 2 < \(x\) < 3

  

    

16 tháng 8 2016

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)< 0\)

Mà x+1 < x+2

\(\Rightarrow\begin{cases}x+1< 0\\x+2>0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

b)

\(\left(x-2\right)\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\)

(+) Với \(\left(x-2\right);\left(x+\frac{2}{3}\right)\) cùng dương

\(\Rightarrow\begin{cases}x+2>0\\x+\frac{2}{3}>0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x>-2\\x>-\frac{2}{3}\end{cases}\)

=> x > - 2

(+) Với \(\left(x-2\right);\left(x+\frac{2}{3}\right)\) cùng âm

\(\Rightarrow\begin{cases}x+2< 0\\x+\frac{2}{3}< 0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x< -2\\x< -\frac{2}{3}\end{cases}\)

=> x < - 2

Vậy x>2 ; x< - 2

16 tháng 8 2016

a ) \(\left(x+1\right).\left(x-2\right)< 0\)

\(=x.\left(x-2\right)+1.\left(x-2\right)< 0\)

\(=x.\left(x-2\right)+\left(x-2\right)< 0\)

\(\Rightarrow x\in Z\)

\(\Rightarrow x>2\)

b ) \(\left(x-2\right)\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\)

\(=x.\left(x+\frac{2}{3}\right)-2.\left(x+\frac{2}{3}\right)\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{2}{3}\right)\in\)số nguyên

Nên \(x\in\) phấn số