bài 1 Tìm x
a) -x^2 .(x^3-2x+1) +x^5
các bạn giải nhanh hộ mn vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(m\left(x\right)+h\left(x\right)=g\left(x\right)-5\)
\(\Leftrightarrow m\left(x\right)=g\left(x\right)-h\left(x\right)-5\)
\(\Leftrightarrow m\left(x\right)=4x^2+3x+1-3x^2+2x+3-5\)
\(\Leftrightarrow m\left(x\right)=x^2+5x-1\)
Câu 1:
0,9 x 218 x 2 + 0,18 x 4290 + 0,6 x 353 x 3
= 9/10 x 436 + 9/50 x 4290 + 6/10 x 1059
= 9 x 43,6 + 9 x 85,8 + 6 x 105,9
= 3 x 130,8 + 3 x 257,4 + 3 x 211,8
= 3 x ( 130,8 + 257,4 + 211,8 )
= 3 x 600
= 1800
Câu 2:
3/4 x X + 1/2 x X - 15 = 35
X x ( 3/4 + 1/2 ) - 15 = 35
X x ( 3/4 + 1/2 ) = 50
X x 5/4 = 50
X = 40
VẬy X = 40
a: \(3x\left(x-3\right)+4x-12=0\)
=>\(3x\left(x-3\right)+\left(4x-12\right)=0\)
=>\(3x\left(x-3\right)+4\left(x-3\right)=0\)
=>\(\left(x-3\right)\left(3x+4\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\3x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
b: Sửa đề:\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x^3+2x=17\)
\(\Leftrightarrow x^3+1-x^3+2x=17\)
=>2x+1=17
=>2x=17-1=16
=>\(x=\dfrac{16}{2}=8\)
c: \(\left(x-3\right)\left(x+5\right)+\left(x-1\right)^2-6x^4y^2:3x^2y^2=15x\)
=>\(x^2+2x-15+x^2-2x+1-2x^2=15x\)
=>\(15x=-14\)
=>\(x=-\dfrac{14}{15}\)
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
a)
\(\left|x-2\right|-\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{2}\\ \left|x-2\right|=\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{5}\\ \left|x-2\right|=\dfrac{11}{10}\\ =>\left[{}\begin{matrix}x-2=\dfrac{11}{10}\\x-2=-\dfrac{11}{10}\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{31}{10}\\x=\dfrac{9}{10}\end{matrix}\right.\)
b)
\(\left(x-\dfrac{7}{3}\right):\dfrac{-1}{3}=0,4\\ x-\dfrac{7}{3}=0,4\cdot\dfrac{-1}{3}\\ x-\dfrac{7}{3}=-\dfrac{2}{15}\\ x=-\dfrac{2}{15}+\dfrac{7}{3}\\ x=\dfrac{11}{5}\)
c)
\(\left|x-3\right|=5\\ =>\left[{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=5+3\\x=-5+3\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
d)
\(\left(2x+3\right)^2=25\\ =>\left[{}\begin{matrix}2x+3=5\\2x+3=-5\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}2x=2\\2x=-8\end{matrix}\right.\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-4\end{matrix}\right.\)
e)
\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{4}:x=-\dfrac{7}{20}\)
\(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\\ x=-\dfrac{5}{7}\)
f)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{1}{27}\\ =>x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{5}{6}\)
Bạn Chi Bùi ơi, bạn có thể giải rõ ra giúp mình với được không
Bài 1:
a: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)