sqrt4x^2-8x+3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -8x2+5x+3=-8x^2+8x-3x+3=-8x(x-1)-3(x-1)=-(8x+3)(x-1)
b)8x^2-10x-3=8x^2-12x+2x-3=8x(x-1,5)+2(x-1,5)=2(4x+1)(x-1,5)
c)=8x^2-2x+12x-3=2x(4x-1)+3(4x-1)=(2x+3)(4x-1)
d)=-8x^2+24x-x+3=-8x(x-3)-(x-3)=-(8x+1)(x-3)
Đề bài là gì bạn? Lần sau bạn đăng câu hỏi thì nhớ thêm cái đề vào nhé!
Sửa lại câu d) là `25y^2`
`a)x^3-1`
`=(x-1)(x^2+x+1)`
`b)8x^3-y^3`
`=(2x)^3-y^3`
`=(2x-y)(4x^2+2xy+y^2)`
`c)x^2-8x+16`
`=x^2-2.x.4+4^2`
`=(x-4)^2`
`d)25y^2-1`
`=(5y)^2-1`
`=(5y-1)(5y+1(`
`e)27-8y^3`
`=3^3-(2y)^3`
`=(3-2y)(9+6y+4y^2)`
`f)2x^2-8x+8`
`=2(x^2-4x+4)`
`=2(x-2)^2`
ta có 4 x 3 y 2 – 8 x 2 y 3 = 4 x 2 y 2 . x – 4 x 2 y 2 . 2 y = 4 x 2 y 2 ( x – 2 y )
Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)
Đáp án cần chọn là: C
bấm đúng cho mik đi
\(\dfrac{8x^2}{3\left(1-4x^2\right)}=\dfrac{2x}{6x-3}-\dfrac{1+8x}{4+8x}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{8x^2}{3\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}=\dfrac{2x}{3\left(2x-1\right)}-\dfrac{1+8x}{4\left(1+2x\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-32x^2}{12\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}=\dfrac{2x.4\left(1+2x\right)-\left(1+8x\right).3\left(2x-1\right)}{12\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow8x\left(1+2x\right)-\left(1+8x\right).3.\left(2x-1\right)=-32x^2\)
\(\Leftrightarrow8x+16x^2-6x+3-48x^2+24x+32x^2=0\)
\(\Leftrightarrow26x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{26}\)
Vậy:......
Đặt 8x^2-1=t
\(\Leftrightarrow\left(t+3\right)\left(t-3\right)-\left(t^2-1\right)^2=54\Leftrightarrow t^2-9-\left(t^2-1\right)^2=54\)
Đặt tiếp t^2-1=y
\(y-8-y^2=54\Leftrightarrow y^2-y+62=0\) vô nghiệm
\(4x^2-8x+3\)
\(=4x^2-6x-2x+3\)
\(=2x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(2x-3\right)\)
\(4x^2-8x+3\)
\(=4x^2-6x-2x+3\)
=\(2x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(2x-3\right)\)