K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2019

\(3+4\sqrt{10}\)

nha bn chúc bn học tốt

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 6 2021

\(A=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3+1+2\sqrt{3.1}}-\sqrt{3+1-2\sqrt{3.1}}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}=|\sqrt{3}+1|-|\sqrt{3}-1|=2\)

\(B=\sqrt{4+5-2\sqrt{4.5}}+\sqrt{4+5+2\sqrt{4.5}}=\sqrt{(\sqrt{4}-\sqrt{5})^2}+\sqrt{(\sqrt{4}+\sqrt{5})^2}\)

\(=|\sqrt{4}-\sqrt{5}|+|\sqrt{4}+\sqrt{5}|=2\sqrt{5}\)

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 6 2021

\(C\sqrt{2}=\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}=\sqrt{7+1-2\sqrt{7.1}}-\sqrt{7+1+2\sqrt{7.1}}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{7}-1)^2}-\sqrt{(\sqrt{7}+1)^2}\)

\(=|\sqrt{7}-1|-|\sqrt{7}+1|=-2\Rightarrow C=-\sqrt{2}\)

----------------------------

\(7+4\sqrt{3}=(2+\sqrt{3})^2\Rightarrow 10\sqrt{7+4\sqrt{3}}=10(2+\sqrt{3})\)

\(\Rightarrow \sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}=\sqrt{28-10\sqrt{3}}=\sqrt{(5-\sqrt{3})^2}=5-\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow 3+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}=3+5(5-\sqrt{3})=28-5\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow D=\sqrt{5\sqrt{28-5\sqrt{3}}}\)

 

a) Ta có: \(\sqrt{11-2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{10-2\cdot\sqrt{10}\cdot1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{10}-1\right|=\sqrt{10}-1\)

b) Ta có: \(\sqrt{9-2\sqrt{14}}\)

\(=\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{7}-\sqrt{2}\right|\)

\(=\sqrt{7}-\sqrt{2}\)

c) Ta có: \(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}+\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{3}+1\right|+\left|\sqrt{3}-1\right|\)

\(=\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1\)

\(=2\sqrt{3}\)

d) Ta có: \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5-2\cdot\sqrt{5}\cdot2+4}-\sqrt{5+2\cdot\sqrt{5}\cdot2+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{5}-2\right|-\left|\sqrt{5}+2\right|\)

\(=\sqrt{5}-2-\left(\sqrt{5}+2\right)\)

\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}-2\)

\(=-4\)

e) Ta có: \(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}\right)-\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7-2\cdot\sqrt{7}\cdot1+1}-\sqrt{7+2\cdot\sqrt{7}\cdot1+1}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\left|\sqrt{7}-1\right|-\left|\sqrt{7}+1\right|}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\left(\sqrt{7}+1\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

g) Ta có: \(\sqrt{3}+\sqrt{11+6\sqrt{2}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{9+2\cdot3\cdot\sqrt{2}+2}+\sqrt{2+2\cdot\sqrt{2}\cdot\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+\left|3+\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{2}+\sqrt{3}\right|\)

\(=\sqrt{3}+3+\sqrt{2}+\sqrt{2}+\sqrt{3}\)

\(=3+2\sqrt{3}+2\sqrt{2}\)

h) Ta có: \(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\cdot\sqrt{3+2\cdot\sqrt{3}\cdot2+4}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\cdot\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{48-10\cdot\left(\sqrt{3}+2\right)}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{48-10\sqrt{3}-20}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{28-10\sqrt{3}}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{25-2\cdot5\cdot\sqrt{3}+3}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+5\cdot\left(5-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{25}=5\)

k) Ta có: \(\sqrt{94-42\sqrt{5}}-\sqrt{94+42\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{49-2\cdot7\cdot\sqrt{45}+45}-\sqrt{49+2\cdot7\cdot\sqrt{45}+45}\)

\(=\sqrt{\left(7-\sqrt{45}\right)^2}-\sqrt{\left(7+\sqrt{45}\right)^2}\)

\(=\left|7-\sqrt{45}\right|-\left|7+\sqrt{45}\right|\)

\(=7-\sqrt{45}-\left(7+\sqrt{45}\right)\)

\(=7-\sqrt{45}-7-\sqrt{45}\)

\(=-2\sqrt{45}=-6\sqrt{5}\)

i) Đặt \(A=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\)

\(\Leftrightarrow A^2=\left(\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\right)^2\)

\(=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\cdot\sqrt{\left(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)\cdot\left(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{16-\left(10+2\sqrt{5}\right)}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=8+2\cdot\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=8+2\cdot\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=8+2\sqrt{5}-2\)

\(=6+2\sqrt{5}\)

\(=\left(\sqrt{5}+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow A=\sqrt{5}+1\)

26 tháng 10 2021

6) ĐKXĐ: \(x\le-6\)

\(\sqrt{\left(x+6\right)^2}=-x-6\Leftrightarrow\left|x+6\right|=-x-6\)

\(\Leftrightarrow x+6=x+6\left(đúng\forall x\right)\)

Vậy \(x\le-6\)

7) ĐKXĐ: \(x\ge\dfrac{2}{3}\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(3x-2\right)^2}=3x-2\Leftrightarrow\left|3x-2\right|=3x-2\)

\(\Leftrightarrow3x-2=3x-2\left(đúng\forall x\right)\)

Vậy \(x\ge\dfrac{2}{3}\)

8) ĐKXĐ: \(x\ge5\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(4-3x\right)^2}=2x-10\)\(\Leftrightarrow\left|4-3x\right|=2x-10\)

\(\Leftrightarrow4-3x=10-2x\Leftrightarrow x=-6\left(ktm\right)\Leftrightarrow S=\varnothing\)

9) ĐKXĐ: \(x\ge\dfrac{3}{2}\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-3\right)^2}=2x-3\Leftrightarrow\left|x-3\right|=2x-3\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=2x-3\left(x\ge3\right)\\x-3=3-2x\left(\dfrac{3}{2}\le x< 3\right)\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(ktm\right)\\x=2\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

 

 

15 tháng 7 2023

\(\sqrt{10+2\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\sqrt{2^2+2\cdot2\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\cdot\left|2+\sqrt{5}\right|}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\cdot\left(2+\sqrt{5}\right)}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-8-4\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{9-4\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{2^2-2\cdot2\cdot\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}}\)

\(=\sqrt{10+2\cdot\left|2-\sqrt{5}\right|}\)

\(=\sqrt{10+2\cdot\left(-2+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{10+-4+2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2\sqrt{5}\cdot1+1^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{5}+1\right|\)

\(=\sqrt{5}+1\)

15 tháng 7 2023

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\cdot\left|\sqrt{5}+2\right|}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\left(\sqrt{5}+2\right)}}\) (vì \(\sqrt{5}+2>0\))

\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\sqrt{5}-8}}\)

\(=\sqrt{10+2\sqrt{9-4\sqrt{5}}}\\ =\sqrt{10+2\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}}\\ =\sqrt{10+2\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}}\\ =\sqrt{10+2\cdot\left|\sqrt{5}-2\right|}\)

\(=\sqrt{10+2\cdot\left(\sqrt{5}-2\right)}\) (vì \(\sqrt{5}-2>0\))

\(=\sqrt{10+2\sqrt{5}-4}\\ =\sqrt{6+2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\\ =\left|\sqrt{5}+1\right|\)

\(=\sqrt{5}+1\) (vì \(\sqrt{5}+1>0\))

 

2 tháng 10 2018

\(A=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}.\)

\(\Rightarrow A^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{\left(4+\sqrt{10+2\sqrt{2}}\right)\left(4-\sqrt{10+2\sqrt{2}}\right)}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}\)

          \(=8+2\sqrt{16-\left(10+2\sqrt{5}\right)}\)

          \(=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

          \(=8+2\sqrt{5-2\sqrt{5.1}+1}=8+2\left(\sqrt{5}-1\right)\)

           \(=8+2\sqrt{5}-2=6+2\sqrt{5}\)

          \(=\left(\sqrt{5}+1\right)^2\)

\(\Rightarrow A=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}=\sqrt{5}+1\)

\(B=\frac{1}{1+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{9}}+\frac{1}{\sqrt{9}+\sqrt{13}}+...+\frac{1}{\sqrt{2001}+\sqrt{2005}}\)

    \(=\frac{1-\sqrt{5}}{\left(1+\sqrt{5}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{9}}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{9}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{9}\right)}+...+\frac{\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{\left(\sqrt{2001}+\sqrt{2005}\right)\left(\sqrt{2001}-\sqrt{2005}\right)}\)

\(=\frac{1-\sqrt{5}}{1-5}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{9}}{5-9}+...+\frac{\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{2001-2005}\)

\(=-\frac{1}{4}\left(1-\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{9}+....+\sqrt{2001}-\sqrt{2005}\right)\)

\(=-\frac{1}{4}\left(1-\sqrt{2005}\right)\)

\(=10,94430659\)

\(\text{Lm hơi vắn tắt thông cảm nha!!}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 10 2019

a)

\((4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{3+5-2\sqrt{3.5}}\)

\(=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2}\)

\(=(4+\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2=(4+\sqrt{15})(8-2\sqrt{15})=2(4+\sqrt{15})(4-\sqrt{15})\)

\(=2(4^2-15)=2\)

b)

\(\sqrt{10+2\sqrt{6}+2\sqrt{10}+2\sqrt{15}}=\sqrt{(8+2\sqrt{15})+2+2(\sqrt{6}+\sqrt{10})}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2+2\sqrt{2}(\sqrt{3}+\sqrt{5})+2}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{2})^2}=\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 10 2019

c)

\((\sqrt{5+2\sqrt{9\sqrt{5}-19}}-\sqrt{7-\sqrt{5}}):(2\sqrt{\sqrt{5}-2})\)

\(=(\sqrt{(5+2\sqrt{9\sqrt{5}-19})(\sqrt{5}+2)}-\sqrt{(7-\sqrt{5})(\sqrt{5}+2)}):(2\sqrt{(\sqrt{5}-2)(\sqrt{5}+2)})\)

\(=[\sqrt{10+5\sqrt{5}+2\sqrt{(9\sqrt{5}-19)(9+4\sqrt{5})}}-\sqrt{9+5\sqrt{5}}]:2\)

\(=[\sqrt{10+5\sqrt{5}+2\sqrt{9+5\sqrt{5}}}-\sqrt{9+5\sqrt{5}}]:2\)

\(=[\sqrt{(9+5\sqrt{5})+2\sqrt{9+5\sqrt{5}}+1}-\sqrt{9+5\sqrt{5}}]:2\)

\(=[\sqrt{(\sqrt{9+5\sqrt{5}}+1)^2}-\sqrt{9+5\sqrt{5}}]:2\)

\(=[\sqrt{9+5\sqrt{5}}+1-\sqrt{9+5\sqrt{5}}]:2=\frac{1}{2}\)

d)

\((\sqrt{9+\sqrt{5}}+\sqrt{9-\sqrt{5}})^2=18+2\sqrt{(9+\sqrt{5})(9-\sqrt{5})}=18+4\sqrt{19}\)

\(\Rightarrow \sqrt{9+\sqrt{5}}+\sqrt{9-\sqrt{5}}=\sqrt{18+4\sqrt{19}}\)

Do đó:
\(\frac{\sqrt{9+\sqrt{5}}+\sqrt{9-\sqrt{5}}}{\sqrt{9+2\sqrt{19}}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{18+4\sqrt{19}}}{\sqrt{9+2\sqrt{19}}}-\sqrt{2+1-2\sqrt{2.1}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{9+2\sqrt{19}}}{\sqrt{9+2\sqrt{19}}}-\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}=\sqrt{2}-(\sqrt{2}-1)=1\)

13 tháng 9 2018

\(\frac{9+4\sqrt{2}}{21}\)

5 tháng 12 2018

cho  P = \(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}\)  , Tìm GTLN của P