K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 10 2021
=2(8x^2 -x - 3/2)
8 tháng 10 2021

 16x2-2x-3

= 16x2-8x+6x-3

= 8x (2x-1)+3 (2x-1)

= (8x+3) (2x-1)

4 tháng 1 2021

bạn rút x ra rồi tính ❕

4 tháng 1 2021

= ( x3 + 2x2y + xy2 ) - 16x

= x (x+ 2xy + y2) - 16x

= x( x + y)2 - 16x

= x [ ( x + y)2 - 16 ]

= x ( x + y +4) ( x + y - 4)

29 tháng 10 2017

\(16x^2-2x-3\)

\(=16x^2-8x+6x-3\)

\(=8x\left(2x-1\right)+3\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(8x+3\right)\)

24 tháng 7 2015

a, 5x^2 +5xy - x - y 

= 5x ( x+ y ) - (x + y)

= ( 5x - 1)(x + y)

b, 2x^2  + 3x - 5 

= 2x^2 - 2x + 5x - 5 

= 2x( x - 1) + 5( x - 1)

= ( 2x + 5 )(x- 1 )

c; 16x - 5x^2 - 3 

24 tháng 7 2015

c, = - ( 5x^2 - 16x + 3 )

   = - ( 5x^2 - x - 15x + 3 )

= - [ x(5x - 1 ) - 3 (5x - 1) ]

= - ( x- 3)(5x -  1 )

 

6 tháng 12 2019

\(b.=4\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=4\left(x+2\right)^2\)

Học tốt

6 tháng 12 2019

\(x^3-2x^2+x-xy^2\)

\(=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)\)

\(=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]\)

\(=x\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

19 tháng 11 2021

\(16x-5x^2-3=-\left(5x^2-16x+3\right)=-\left[\left(5x^2-15x\right)-\left(x-3\right)\right]=-\left[5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)\right]=-\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=\left(5x-1\right)\left(3-x\right)\)

a) Ta có: \(4x^2-28xy+49y^2\)

\(=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot7y+\left(7y\right)^2\)

\(=\left(2x-7y\right)^2\)

b) Ta có: \(x^2+8xy+16y^2\)

\(=x^2+2\cdot x\cdot4y+\left(4y\right)^2\)

\(=\left(x+4y\right)^2\)

c) Ta có: \(x^2-12x+36\)

\(=x^2-2\cdot x\cdot6+6^2\)

\(=\left(x-6\right)^2\)

17 tháng 7 2021

\(\left(2x-7y\right)^2\)

\(\left(6-x\right)^2\)

24 tháng 9 2018

áp dụng hằng đẳng thức 7 và 3 nha dễ dàng mà . bn tách hết cho về mũ 3 hoặc mũ 2 nha 

10 tháng 9 2021

16 - 5x2 - 3 

= -5x2 + 15x + x - 3

= -5x(x - 3) + (x - 3) 

= (1 - 5x)(x - 3)

10 tháng 9 2021

16x-5x^2-3=-5x^2+15x+x-3=5x(3-x)-(3-x)                                                                                     =(3-x)(5x-1)                                                                                                                             (xy+1)^2-x^2-2xy-y^2=(xy+1)^2-(x^2+2xy+y^2)                                                                             =(xy+1)^2-(x+y)^2                                                                                                                     =(xy+1-x-y)(xy+1+x+y)                                                                                                            =[(xy-x)-(y-1)][(xy+x)+(y+1)]                                                                                                      =[x(y-1)-(y-1)][x(y+1)+(y+1)]                                                                                                      =(y-1)(x-1)(y+1)(x+1)

11 tháng 10 2021

\(=\left(x-3\right)\left(8x^3-16x^2\right)=8x^2\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

11 tháng 10 2021

\(8x^3\left(x-3\right)+16x^2\left(3-x\right)\)

\(=8x^3\left(x-3\right)-16x^2\left(x-3\right)\)

\(=8x^2\left(x-3\right)\left(x-2\right)\)