Giusp em mọi người oiiii
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
Với \(m=3\) pt trở thành: \(2x^2+5x+2=0\)
\(\Delta=5^2-4.2.2=9>0\) nên pt có 2 nghiệm phân biệt:
\(x_1=\dfrac{-5+\sqrt{9}}{2.2}=-\dfrac{1}{2}\)
\(x_2=\dfrac{-5-\sqrt{9}}{2.2}=-2\)
b.
\(\Delta=\left(2m-1\right)^2-8\left(m-1\right)=4m^2-12m+9=\left(2m-3\right)^2\ge0;\forall m\)
Phương trình luôn có 2 nghiệm với mọi m
Theo hệ thức Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{2m-1}{2}\\x_1x_2=\dfrac{m-1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(4x_1^2+2x_1x_2+4x_2^2=1\)
\(\Leftrightarrow4\left(x_1^2+2x_1x_2+x_2^2\right)-6x_1x_2=1\)
\(\Leftrightarrow4\left(x_1+x_2\right)^2-6x_1x_2=1\)
\(\Leftrightarrow\left(2m-1\right)^2-3\left(m-1\right)=1\)
\(\Leftrightarrow4m^2-7m+3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m=1\\m=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b,\dfrac{\sqrt{12}-\sqrt{6}}{\sqrt{30}-\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{15}\left(\sqrt{2}-1\right)}=\dfrac{\sqrt{6}}{\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{5}}\)
\(d,\dfrac{ab-bc}{\sqrt{ab}-\sqrt{bc}}=\dfrac{\left(\sqrt{ab}-\sqrt{bc}\right)\left(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}\right)}{\left(\sqrt{ab}-\sqrt{bc}\right)}=\sqrt{ab}+\sqrt{bc}=\sqrt{b}\left(\sqrt{a}+\sqrt{c}\right)\)
\(e,\left(a\sqrt{\dfrac{a}{b}+2\sqrt{ab}}+b\sqrt{\dfrac{a}{b}}\right)\sqrt{ab}\)
\(=a\left(\sqrt{\dfrac{a}{b}+\dfrac{2b.\sqrt{ab}}{b}}+b\sqrt{\dfrac{a}{b}}\right)\sqrt{ab}\)
\(=a\sqrt{a}\sqrt{a+2b\sqrt{ab}}+b\sqrt{a^2}\)
\(=a\sqrt{a^2+2ab\sqrt{ab}}+ab\)
\(=a\left(\sqrt{a^2+2ab\sqrt{ab}}+b\right)\)
\(f,\left(\dfrac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right)\left(\dfrac{1+a\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}\right)\)
\(=\left(a+\sqrt{a}+1+\sqrt{a}\right)\left(a-\sqrt{a}+1-\sqrt{a}\right)\)
\(=\left(a+2\sqrt{a}+1\right)\left(a-2\sqrt{a}+1\right)\)
\(=\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)^2\)
\(=\left(a-1\right)^2=a^2-2a+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số đối của `1/3` là: `[-1]/3`
Số đối của `5/[-8]` là: `5/8`
Số đối của `-2023` là: `2023`
Số đối của `1,8` là: `-1,8`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+6x+8\right)\left(x^2+14x+48\right)+16\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+8\right)+16\)
\(=\left(x^2+10x+16\right)\left(x^2+10x+24\right)+16\)
\(=\left(x^2+10x\right)^2+40\left(x^2+10x\right)+400\)
\(=\left(x^2+10x+20\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 x 10 = 100
20 x 20 = 400
1 x 1 = 1
2 x 2 = 4
~ k CHO mK NHÉ
trả lời
10 x 10=100
20 x 20=400
1 x 1 =1
2 x 2 =4
ok bạn,kb nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: x−x2=−x2+xx−x2=−x2+x
=−x2+x−14+14=−x2+x−14+14
=−(x2−x+14)+14=−(x2−x+14)+14
=−(x−12)2+14=−(x−12)2+14
Vì: −(x−12)2≤0∀x−(x−12)2≤0∀x
⇒−(x−12)2+14≤14∀x⇒−(x−12)2+14≤14∀x
Dấu = xảy ra khi : −(x−12)2=0⇒x=12−(x−12)2=0⇒x=12
Vậy max =1/4 tại x=1/2