(4 1/9 + 3 1/4).2 1/4 + 2 3/4
giải giúp vs
thanks
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{2}.x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)
\(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{2}.x\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\) hoặc \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{2}.x\right)^2=\left(\dfrac{-3}{2}\right)^2\)
\(=>\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{3}{2}\) hoặc \(\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{-3}{2}\)
\(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{3}\) hoặc \(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{-3}{2}+\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{9}{6}+\dfrac{2}{6}\) hoặc \(\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{9}{6}+\dfrac{2}{6}\)
\(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{11}{6}\) hoặc \(\dfrac{3}{2}x=\dfrac{-7}{6}\)
\(x=\dfrac{11}{6}:\dfrac{3}{2}=\dfrac{11}{6}.\dfrac{2}{3}\) hoặc \(x=\dfrac{-7}{6}:\dfrac{3}{2}=\dfrac{-7}{6}.\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{11}{9}\) hoặc \(x=-\dfrac{7}{9}\)
Vậy...
Dạ em cảm ơn , như vậy em đã biết cách làm ạ , em muốn góp ý như sau : dòng 4 phải sửa lại thành 3/2x = 1/3 - 3/2 hoặc 3/2x = 1/3 - -3/2 .em nghỉ như vậy sẽ đúng hơn
a,=0,9:(4/5.1,25+1:1/3)
=0,9:(1+3)
=0,9:4
=0,225
b,=9,6:6-0,6
=1,6-0,6
=1
c,=7/2.11/4-7/2.5/4
=7/2.(11/4-5/4)
=7/2.3/2
=21/4
=>1/4:(x-2/3)=2
=>(x-2/3)=1/8
=>x=1/8+2/3=3/24+16/24=19/24
13/4 - 1/4 : ( x - 2/3 )= 5/4
\(\Rightarrow\) 1/4 : ( x- 2/3 ) = 13/4 - 5/4
\(\Rightarrow\) 1/4 : ( x- 2/3)= 2
\(\Rightarrow\) x - 2/3 = 1/4 :2
\(\Rightarrow\) x- 2/3 = 1/8
\(\Rightarrow\) x= 1/8 +2/3 =19/24
Vậy x = 19/24
a) \(\dfrac{5}{5}\) và \(\dfrac{4}{5}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\) và \(\dfrac{18}{9}\)
c) \(\dfrac{15}{5}\) và \(\dfrac{9}{5}\)
d) \(\dfrac{16}{4}\) và \(\dfrac{3}{4}\)
a: 1=5/5
4/5=4/5
b: 5/9=5/9
2=18/9
c: 3=15/5
9/5=9/5
d: 4=16/4
3/4=3/4
a: \(x+\dfrac{3}{9}=\dfrac{7}{6}\cdot\dfrac{2}{3}\)
=>\(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{18}=\dfrac{7}{9}\)
=>\(x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{9}-\dfrac{3}{9}=\dfrac{4}{9}\)
b: \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{8}:\dfrac{5}{4}\)
=>\(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{10}\)
=>\(x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3+20}{30}=\dfrac{23}{30}\)
1, \(\dfrac{3}{4}.\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{15}\right)+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}.\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{15}+1\right)\)
\(=\dfrac{3}{4}.\dfrac{6-1+15}{15}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{20}{15}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{4}{3}=1\)
2, \(\dfrac{4}{9}.\left(-\dfrac{13}{3}\right)+\dfrac{4}{3}.\dfrac{40}{9}=\dfrac{4}{9}.\left(-\dfrac{13}{3}\right)+\dfrac{4}{9}.\dfrac{40}{3}\)
\(=\dfrac{4}{9}.\left[\left(-\dfrac{13}{3}\right)+\dfrac{40}{3}\right]=\dfrac{4}{9}.9=4\)
3, \(\dfrac{4}{9}-\dfrac{2}{3}.\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=\dfrac{2}{3}.\dfrac{20-24-15}{30}=\dfrac{2}{3}.\left(-\dfrac{19}{30}\right)=-\dfrac{19}{45}\)
1. \(\dfrac{3}{4}.\left(\dfrac{6}{15}-\dfrac{1}{15}\right)+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=1\)
1 / 9 + 2 / 9 + 4 / 9 = 7 / 9
5 / 5 + 6 / 5 + 1 = 15 / 5 = 3
12 / 2 + 4 / 2 + 1 + 3 / 2 = 21 / 2
7 / 3 + 6 / 3 + 1 + 1 = 19 / 3
(\(\frac{41}{9}+\frac{31}{4} \)) .\(\frac{21}{4}+\frac{23}{4}\)=\(\frac{3377}{48}\)
\(\left(4\frac{1}{9}+3\frac{1}{4}\right).2\frac{1}{4}+2\frac{3}{4}\)
\(=7\frac{13}{36}.2\frac{1}{4}+2\frac{3}{4}\)
\(=16\frac{9}{16}+2\frac{3}{4}\)
\(=19\frac{5}{16}\)
~Study well~
#ARMY_BLINK#