-13/18+x=-5/12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) = 35 . 18 - 35 . 18 = 0
2) = 45 - 5 . 12 + 5 . 9 = 45 - 60 + 45 = 30
3) = 24 . 16 - 24 . 5 - 16 . 24 - 16 . 5
= (24 . 16 - 16 . 24) - 5 (24 - 16)
= 0 - 5 . 8 = 0 - 40 = -40
4) = 29 . 19 - 29 . 13 - 19 . 29 - 19 . 13
= (29 . 19 - 29 . 19) - 13 (29 - 19)
= 0 - 13 . 10 = 0 - 130 = -130
5) = 31 . (-18) + 31 . (-81) - 31 . 1
= 31 [(-18) + (-81) - 1]
= 31 . (-100) = -3100
6) = (-12) . 47 + (-12) . 52 + (-12). 1
= (-12) . (47 + 52 + 1)
= (-12) . 100 = -1200
7) = 13 . 45 - 3 . 45
= 45 (13 - 3)
= 45 . 10 = 450
8) = (-48) + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= (-48) . 1 + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= 48 . (-1) + 48 . (-78) + 48 . (-21)
= 48 . [(-1) + (-78) + (-21)]
= 48 . (-100) = -4800
1) 35x18-5x7x18
= 35x18-35x18
= 35x(18-18)
= 35x0=0
3) 24.(16-5)-16.(24-5)
= 24.16-24.5-16.24-16.5
=[24.16-16.24]-[24.5-16.5]
= [ 24. (16-16)]- [(24-16).5]
= [24.0]-[8.5]
= 0-40=-40
4) 29.(19-13)-19.(29-13)
=29.19-29.13-19.29-19.13
=[ 29.19-19.29]-[ 29.13-19.13]
= [ 29.(19-19)]-[(29-19).13]
=[29.0]-[10.13]
= 0-130= -130
5) 31.(-18)+31.(-81)-31
= 31.(-18)+31.(-81)-31.1
= 31.[(-18)+(-81)-1]
=31.(-100)
= -3100
6);7);8 tương tự 4);5);6)
a: \(=\dfrac{17}{19}\cdot\dfrac{19}{17}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\)
b: \(=\dfrac{14}{7}\cdot\dfrac{7}{6}=2\cdot\dfrac{7}{6}=\dfrac{14}{6}=\dfrac{7}{3}\)
c: =13/14(4/5+1/5)=13/14
\(\dfrac{17}{19}\times\dfrac{12}{15}\times\dfrac{19}{17}.\\ =\dfrac{17}{19}\times\dfrac{19}{17}\times\dfrac{12}{15}.\\ =1\times\dfrac{12}{15}=\dfrac{12}{15}.\\ \left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{9}{7}\right)\times\dfrac{21}{18}.\\ =2\times\dfrac{7}{6}=\dfrac{7}{3}.\\ \dfrac{4}{5}\times\dfrac{13}{14}+\dfrac{13}{14}\times\dfrac{1}{5}.\\ =\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\times\dfrac{13}{14}.\\ =1\times\dfrac{13}{14}.\\ =\dfrac{13}{14}.\)
x.(5/12-1/4)=-13/18
x.1/6=-13/18
x=-13/18:1/6
x-13/18.6/1
x=-13/3
\(\dfrac{5}{12}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{4}\)\(x\) = - \(\dfrac{13}{18}\)
(\(\dfrac{5}{12}\) - \(\dfrac{1}{4}\))\(x\) = - \(\dfrac{13}{18}\)
\(\dfrac{1}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{13}{18}\)
\(x\) = - \(\dfrac{13}{18}\)\(\times\) 6
\(x\)= -\(\dfrac{13}{3}\)
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
\(\frac{-13}{18}+x=\frac{-5}{12}\)
\(x=\frac{-5}{12}-\frac{-13}{18}\)
\(x=\frac{11}{36}\)
~ Hok tốt ~