K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2019

Ta có: \(\left(x-y\right)^2\ge0\)do một số bình phương luôn lớn hơn hoặc bằng 0

\(\Leftrightarrow x^2-2xy+y^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2\ge2xy\)

\(\Leftrightarrow2xy\le3\)(x^2+y^2= 3)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2\le x^2+y^2+3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2\le3+3=6\)

Dấu bằng xảy ra khi x = y

=> x^2 + y^2 = 2x^2 = 3 => x = y = \(\pm\sqrt{\frac{3}{2}}\)

8 tháng 5 2019

\(0\le\left(x-y\right)^2=x^2+y^2-2xy\Leftrightarrow x^2+y^2\ge2xy.\Leftrightarrow2xy\le3\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=3+2xy\le6.\) 

Dấu bằng xẩy ra khi và chỉ khi \(\hept{\begin{cases}2xy=3\\x^2+y^2=3\end{cases}\Leftrightarrow x=y=\frac{\sqrt{6}}{2}}.\)

6 tháng 6 2018

a) Mình làm lại , mk thiếu dấu

Ta có : y ≤ 1 ⇒ x ≥ xy ( x > 0) ( 1)

Tương tự : y ≥ yz ( y > 0) ( 2) ; z ≥ xz ( z > 0) ( 3)

Cộng từng vế của ( 1 ; 2 ; 3) , ta có :

x + y + z ≥ xy + yz + zx

⇔ x + y + z - xy - yz - xz ≥ 0 ( *)

Lại có : x ≤ 1 ⇒ x - 1 ≤ 0 ( 4)

Tương tự : y - 1 ≤ 0 ( 5) ; z - 1≤ 0 ( 6)

Nhân vế với vế của ( 4 ; 5 ; 6) , ta có :

( x - 1)( y - 1)( z - 1) ≤ 0

⇔ x + y + z - xy - yz - zx + xyz - 1 ≤ 0

⇔ x + y + z - xy - yz - zx ≤ 1 - xyz ( 7)

Do : 0 ≤ x , y , z ≤ 1 ⇒ 0 ≤ xyz ⇒ - xyz ≤ 0 ⇒ 1 - xyz ≤ 1 ( 8)

Từ ( 7;8 ) ⇒ x + y + z - xy - yz - zx ≤ 1 ( **)

Từ ( * ; **) ⇒ đpcm

6 tháng 6 2018

j mà lắm bài thế :D

27 tháng 8 2018

Áp dụng BĐT Bu-nhi-a, ta có \(\left(\sqrt{x+y}+\sqrt{y+z}+\sqrt{z+x}\right)^2\le3\left(2x+2y+2z\right)=6\)

=> A\(\le\sqrt{6}\)

dấu = xảy ra <=> x=y=z=1/3