(x+20)-17=42
giúp e
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6\right)+...+\left(2^{2017}+2^{2018}+2^{2019}+2^{2020}+2^{2021}+2^{2022}\right)\\ A=\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6\right)\left(1+...+2^{2017}\right)\\ A=126\left(1+...+2^{2017}\right)⋮42\left(126⋮42\right)\)
A=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}-\dfrac{1}{20}\)
\(=\dfrac{2-1}{1.2}+\dfrac{3-2}{2.3}+\dfrac{4-3}{3.4}+\dfrac{5-4}{4.5}+\dfrac{6-5}{5.6}+\dfrac{7-6}{6.7}-\dfrac{1}{20}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{20}\)
\(=1-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{20}=1-\dfrac{27}{140}=\dfrac{113}{140}\)
20 - ( x + 3 ) = -45 - (17 - 45)
20 - ( x + 3 ) = -45 - (-28)
20 - ( x + 3 ) = -17
x + 3 = 20 - (-17)
x + 3 = 37
x = 37 - 3
x = 34
\(\dfrac{6}{36}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{6}{6}=1\\ \dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{30}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{6}{24}+\dfrac{4}{24}=\dfrac{10}{24}=\dfrac{5}{12}\\ \dfrac{5}{56}+\dfrac{3}{21}=\dfrac{5}{56}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{5}{56}+\dfrac{8}{56}=\dfrac{13}{56}\\\dfrac{12}{18}+\dfrac{12}{42}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{14}{21}+\dfrac{6}{21}=\dfrac{20}{21} \)
6/36 + 5/6=1/6+5/6=6/6=1
1/4 + 5/30=1/4+1/6=6/24+4/24=10/24=5/12
5/56 + 3/21=5/56=1/7=5/56+8/56=13/56
12/18 + 12/42=2/3+2/7=14/21+6/21=20/21
1) x = 23-20
=>x= 3
2)32-x=18
=>x=32-18
=>x=14
3)/2x+1/=8
=>2x+1=8
hoặc 2x+1=-8
=>x=7/2
hoặc x=-9/2
1/ Ta có: \(x+20=-\left(-23\right)\)
\(\Leftrightarrow x+20=23\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy...
2/ Ta có: \(15-x+17=-\left(-6\right)+\left|-12\right|\)
\(\Leftrightarrow-x+32=18\)
\(\Leftrightarrow x=32-18=14\)
Vậy...
3/ Ta có: \(3-\left|2x+1\right|=\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=3-\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)
Vậy...
a)-x+8=-17 b)35-x=37 c)-19-x=-20 d)2130-(x+130)+72=-64 e)x-(-x+15)=17
-x=-17-8 -x=37-35 -x=-20+19 -(x+130)+72=-64-2130 x+x-15 =17
-x=-25 -x=2 -x=-1 -(x+130)+72=-2194 2x =17+15
x=25 x=-2 x=1 (x+130)+72=2194 2x =32
x+130 =2194-72 x =32/2
x+130 =2122 x =16
x =2122-130
x =1992
Mong đây là đáp án giúp bạn. Nếu đúng, bạn nhớ click cho mình nha!
a, \(x+18\) = 6 - 2\(x\)
\(x\) + 2\(x\) = 18 - 6
3\(x\) = 12
\(x\) = 4
b, 17 - \(x\) = 7 - 6\(x\)
- \(x\) + 6\(x\) = 7 - 17
5\(x\) = - 10
\(x\) = - 2
c, \(x\) + 15 = 20 - 4\(x\)
\(x\) + 4\(x\) = 20 - 15
5\(x\) = 5
\(x\) = 1
d, 7\(x\) - 4 = 20 + 3\(x\)
7\(x-3x=20+4\)
4\(x\) = 24
\(x\) = 6
e, -12 + \(x\) = 5\(x\) - 20
-12 + 20 = 5\(x\) - \(x\)
4\(x\) = 8
\(x\) = 2
f, 4\(x\) - 18 = \(x\) + 27
4\(x\) - \(x\) = 27 + 18
3\(x\) = 45
\(x\) = 15
x+20=42+17
x+20=59
x=39
HỌC TỐT!!!
x=42+17
x=59
x=59-20}
X=39