2+4+6+...+64
(x-3):5=12
giúp e 2 câu này với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{5}{4}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{25}{20}+\dfrac{12}{20}=\dfrac{37}{20}\)
b) \(\dfrac{7}{8}+\dfrac{9}{24}=\dfrac{21}{24}+\dfrac{9}{24}=\dfrac{30}{24}=\dfrac{15}{12}\)
c) \(\dfrac{2}{36}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{12}=\dfrac{2}{36}+\dfrac{6}{36}+\dfrac{15}{36}=\dfrac{23}{36}\)
\(2^{-1}+\left(5^2\right)^3\cdot5^{-6}+4^{-3}\cdot32-2\left(-3\right)^2\cdot\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{1}{2}+5^6.5^{-6}+4^{-3}.4^2.2--6^2.\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{1}{2}+1+\dfrac{1}{4}.2+\dfrac{3^2.2^2}{3^2}\)
\(=\dfrac{1}{2}+1+\dfrac{1}{2}+2^2\)
\(=\dfrac{1}{2}.2+1+4\)
\(=1+5=6\)
a) (x.7 + 8) : 5 = 10
x.7 + 8 = 10.5
x.7 + 8 = 50
x.7 = 50 - 8
x.7 = 42
x = 42 : 7
x = 6
b) (x + 5).19 : 13 = 57
(x + 5).19 = 57 . 13
(x + 5).19 = 741
x + 5 = 741 : 19
x + 5 = 39
x = 39 - 5
x = 34
c) 4.(36 - 4.x) = 64
36 - 4x = 64 : 4
36 - 4x = 16
4x = 36 - 16
4x = 20
x = 20 : 4
x = 5
d) 7,6 : 19 . x = 3,2
0,4 . x = 3,2
x = 3,2 : 0,4
x = 8
e) (x : 2 + 50) : 5 = 12
x : 2 + 50 = 12 . 5
x : 2 + 50 = 60
x : 2 = 60 - 50
x : 2 = 10
x = 10 . 2
x = 20
g) 280 : (17 + 3.x) = 4
17 + 3x = 280 : 4
17 + 3x = 70
3x = 70 - 17
3x = 53
x = 53/3
h) 6.(28 - 8.x) = 72
28 - 8x = 72 : 6
28 - 8x = 12
8x = 28 - 12
8x = 16
x = 16 : 8
x = 2
i) (x - 15) : 3 : 12 = 6
(x - 15) : 3 = 6 . 12
(x - 15) : 3 = 72
x - 15 = 72 . 3
x - 15 = 216
x = 216 + 15
x = 231
a, 410. 230=220.230=250
b,925.274.813= 350.312.312=374
Tương tự các câu khác....
a, 410.230 = (22)10.230 = 220.230 = 250
b, 925.274.813 = (32)25.(33)4.(34)3 = 350.312.312 = 374
c, 2550.1255 = (52)50.(53)5 = 5100.515 = 5115
d, 643.48.164 = (26)3.(22)8.(24)4 = 218.216.216 = 250
e, 38 : 36 = 32
210 : 83 = 210 : (23)3 = 210 : 29 = 2
127 : 67 = (12 : 6)7 = 27
@Dương Tuyết Mai
a) \(\left|x\right|-\frac{7}{6}=\frac{9}{15}\)
=> \(\left|x\right|=\frac{9}{15}+\frac{7}{6}=\frac{53}{30}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{53}{30}\\x=-\frac{53}{30}\end{cases}}\)
b) \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{1}{6}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{3}=\frac{1}{6}\\x-\frac{4}{3}=-\frac{1}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{7}{6}\end{cases}}\)
c) \(\left|x-\frac{4}{3}\right|-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
=> \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
=> \(\left|x-\frac{4}{3}\right|=\frac{5}{6}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{4}{3}=\frac{5}{6}\\x-\frac{4}{3}=-\frac{5}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{6}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
d) \(\frac{8}{3}-\left|\frac{7}{9}-x\right|=-\frac{1}{5}\)
=> \(\left|\frac{7}{9}-x\right|=\frac{43}{15}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{9}-x=\frac{43}{15}\\\frac{7}{9}-x=-\frac{43}{15}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{94}{45}\\x=\frac{164}{45}\end{cases}}\)
e) \(\left|x-\left(\frac{1}{4}\right)^2\right|-\frac{25}{64}=0\)
=> \(\left|x-\frac{1}{16}\right|=\frac{25}{64}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{16}=\frac{25}{64}\\x-\frac{1}{16}=-\frac{25}{64}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{29}{64}\\x=-\frac{21}{64}\end{cases}}\)
f) \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{17}{64}=\frac{21}{32}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\frac{25}{64}\)
=> \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\left(\frac{5}{8}\right)^2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=\frac{5}{8}\\x-\frac{1}{4}=-\frac{5}{8}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{3}{8}\end{cases}}\)
TL
x=63 ( Mik lm đc câu 2 thui )
HT
ủa ko lẽ câu 1 là
SSH: \(\frac{64-2}{2}+1=32\)
Tổng: \(\frac{\left(64+2\right).32}{2}=1024\)đúng ko? vì ko có đề bài nên ko ko hiểu