b) E = 1 + 5 + 52 + …+ 519
Giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C=\left(5+5^2+5^3+5^4\right)+\left(5^5+5^6+5^7+5^8\right)...+\left(5^{17}+5^{18}+5^{19}+5^{20}\right)\\ C=5\left(1+5+5^2+5^3\right)+5^5\left(1+5+5^2+5^3\right)...+5^{17}\left(1+5+5^2+5^3\right)\\ C=5\cdot156+5^5\cdot156+...+5^{17}\cdot156\\ C=156\left(5+5^5+...+5^{17}\right)\\ C=12\cdot13\left(5+5^5+...+5^{17}\right)⋮17\)
1:
=>|2x+5|=5
=>2x+5=5 hoặc 2x+5=-5
=>x=0 hoặc x=-5
2: =>|x-2|=3
=>x-2=3 hoặc x-2=-3
=>x=-1 hoặc x=5
3: =>|2x-1|=1
=>2x-1=1 hoặc 2x-1=-1
=>x=0 hoặc x=1
Bài 1:
a) Ta có: \(x\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;2;-2\right\}\)
b) Ta có: \(\left(2x-3\right)+\left(-3x\right)-\left(x-5\right)=40\)
\(\Leftrightarrow2x-3-3x-x+5=40\)
\(\Leftrightarrow-2x+2=40\)
\(\Leftrightarrow-2x=38\)
hay x=-19
Vậy: x=-19
Bài 2:
a) Ta có: \(-45\cdot12+34\cdot\left(-45\right)-45\cdot54\)
\(=-45\cdot\left(12+34+54\right)\)
\(=-45\cdot100\)
\(=-4500\)
b) Ta có: \(43\cdot\left(57-33\right)+33\cdot\left(43-57\right)\)
\(=43\cdot57-43\cdot33+43\cdot33-33\cdot57\)
\(=43\cdot57-33\cdot57\)
\(=57\cdot\left(43-33\right)\)
\(=57\cdot10=570\)
x - 4/5 = 3/7
x = 3/7 + 4/5
x = 43/35
x + 3/7 = 4/5
x = 4/5 - 3/7
x = 13/35
19/20 - x = 8/5 - 3/4
19/20 - x = 17/20
x = 19/20 - 17/20
x = 2/20 = 1/10
4/5 x X = 6/9 - 4/7
4/5 x X = 2/21
x = 2/21 : 4/5
x =5/42
x : 7/9 = 6/8
x = 6/8 x 7/9
x = 7/12
2/3 - x/6 = 6/18
x/6 = 2/3 - 6/18
x/6 = 1/3
x/6 = 2/6
=> x =2
1. x = 43/35
2. x = 13/35
3. x = 1/10
còn lại tự tính nhá
tui bận òi
a) Ta có A = 21 + 22 + 23 + ... + 22022
2A = 22 + 23 + 24 + ... + 22023
2A - A = ( 22 + 23 + 24 + ... + 22023 ) - ( 21 + 22 + 23 + ... + 22022 )
A = 22023 - 2
Lại có B = 5 + 52 + 53 + ... + 52022
5B = 52 + 53 + 54 + ... + 52023
5B - B = ( 52 + 53 + 54 + ... + 52023 ) - ( 5 + 52 + 53 + ... + 52022 )
4B = 52023 - 5
B = \(\dfrac{5^{2023}-5}{4}\)
b) Ta có : A + 2 = 2x
⇒ 22023 - 2 + 2 = 2x
⇒ 22023 = 2x
Vậy x = 2023
Lại có : 4B + 5 = 5x
⇒ 4 . \(\dfrac{5^{2023}-5}{4}\) + 5 = 5x
⇒ 52023 - 5 + 5 = 5x
⇒ 52023 = 5x
Vậy x = 2023
\(a,9234:\left[3\cdot3\cdot\left(1+8^3\right)\right]\\ =9234:\left[9\cdot\left(1+512\right)\right]\\ =9234:\left(9\cdot513\right)\\ =9234:4617\\ =2\\ b,76-\left\{2\cdot\left[2\cdot5^2-\left(31-2\cdot3\right)\right]\right\}+3\cdot25\\ =76-\left\{2\cdot\left[2\cdot25-\left(31-6\right)\right]\right\}+75\\ =76-\left[2\cdot\left(50-25\right)\right]+75\\ =76-\left(2\cdot25\right)+75\\ =76-50+75\\ =26+75\\ =-49\)
a)35-(12-(-14+(-2)))
=35-(12-(-12))
=35-(12+12)
=35-24
=11
b)49-(-54)-23
=49+54-23
=103-23
=80
c)5871:(928-((-82)+247))×5)
=5871:(928-165×5)
=5871:(928-825)
=5871:103
=57
E = 1 + 5 + 52 + ... + 519
5E = 5 + 52 + ... + 520
5E - E = (5 + 52 + ... + 520) - (1 + 5 + ... + 519)
4E = 1 - 520
E = \(\frac{1-5^{20}}{4}\)
\(E=1+5+5^2+...+5^{19}\)
nhân 2 vế của \(E\)với 5 ta được :
\(5E=5.\left(1+5+5^2+5^3+...+5^{19}\right)\)
\(5E=5+5^2+5^3+...+5^{20}\)
\(5E-E=\left(5+5^2+5^3+...+5^{20}\right)-\left(1+5+5^2+5^3+...+5^{19}\right)\)
\(4E=5^{20}-1\)
\(E=\left(5^{20}-1\right):4\)
CHÚ Ý: 5E tức là 5.E; 4E tức là 4,E
CHÚC BẠN HỌC TỐT