ai giúp em tìm x với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{x}\)-3<-1
\(\sqrt{x}\)<-1+3
\(\sqrt{x}\)< 2
x< 4
phần dầu mỗi dòng bạn cho dấu tuơng đuơng giúp mk nhé
\(\dfrac{1}{\sqrt{x-3}}< -1=>\sqrt{x-3}< 0=>x\varepsilon\) rỗng
\(\dfrac{x-13}{87}-1+\dfrac{x-27}{73}-1+\dfrac{x-67}{33}-1+\dfrac{x-73}{27}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-100}{87}+\dfrac{x-100}{73}+\dfrac{x-100}{33}+\dfrac{x-100}{27}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-100\right)\left(\dfrac{1}{87}+\dfrac{1}{73}+\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{27}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=100\)
=> x-3=0 hoặc x+7=0
=> x=3 hoặc x=-7
Vậy x thuộc {-7;3}
Tk mk nha
( x - 3 ) . ( x + 7 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+7=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+3\\x=0-7\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-7\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\){ 3 ; -7 }
a) x . ( y + 3 ) = -8
Vì x;y là số nguyên => x và y+3 là số nguyên
=> x và y+3 thuộc Ư(-8)
x | 1 | -8 | -1 | -2 | 4 | -4 | 2 | |
y+3 | -8 | 1 | 8 | 4 | -2 | 2 | -4 | |
y | -11 | -2 | 5 | 1 | -5 | -1 | -7 |
Vậy............................................
a) x . ( y + 3 ) = -8
ta phân tích : -8 = 2 . -4 = -2 . 4
= -8 . 1 = -1 . 8
ta có :
x = 2 thì y + 3 = -4 => y = -7
x =4 thì y + 3 = -2 => y = -5
x = -2 thì y +3 = 4 => y = 1
x = -4 thì y + 3 = 2 => y = 5
x = -8 thì y +3 = 1 => y = -2
x = 8 thì y + 3 = -1 => y = -4
x = 1 thì y + 3 = -8 => y = -11
x = -1 thì y + 3 = 8 => y = 5
vậy x = { -2;2;4;-4;1;-1;8;-8 }
y = { -7;-5;5;1;-2;-4;-11 }
\(x\cdot\dfrac{3}{7}-x\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{5}\)
\(x\cdot\dfrac{-1}{14}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{-1}{14}\)
\(x=\dfrac{-42}{5}\)
\(\sqrt{x}+2\sqrt{1-x}\le\sqrt{\left(1+4\right)}=\sqrt{5}\)
Mà ta có điều kiện là \(0\le x\le1\)
=> E \(\ge1\)
Vậy GTLN là \(\sqrt{5}\)đạt được khi x = \(\frac{1}{5}\)
Đạt GTNN là 1 khi x = 1
\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x^2-8x+15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\\x-3=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\\x=3\\x=5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow A=\left\{-1;2;3;5\right\}\)