K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2019

1/1^2<1/1×2=1/1-1/2

1/3^2<1/2×3=1/2×1/3

......................................

1/2005^2<1/2004×1/2005

=>1/2^2+1/3^2+...+1/2005^2<1-1/2+1/2-1/3+...-1/2005=1-1/2005=3/6015<3/4

=>A<1/4

31 tháng 3 2017

 để tui vừa tui làm kiểm tra xong

31 tháng 3 2017

=1/2.2 +1/3.3 +1/4.4 +...........+ 1/2005.2005

=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+............+1/2004-1/2005

=1-1/2005<1

suy ra 1-1/2005<3/4

vậy..................

27 tháng 7 2016

Ta có  \(\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}}=\frac{\sqrt{n}}{n\left(n+1\right)}=\sqrt{n}\left(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\right)=\sqrt{n}\left(\frac{1}{\sqrt{n}}+\frac{1}{\sqrt{n+1}}\right)\left(\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\right)\)

                                   \(=\left(1+\frac{\sqrt{n}}{\sqrt{n+1}}\right)\left(\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\right)< 2\left(\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\right)\)

áp dụng vào làm

10 tháng 9 2018

Ta có \(B=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2005}}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.B=\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2006}}\)

\(\Rightarrow B-\frac{1}{3}.B=\frac{1}{3}-\frac{1}{3^{2006}}\)

\(\frac{2}{3}.B=\frac{1}{3}-\frac{1}{3^{2006}}\)

\(B=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3^{2006}}\right):\frac{2}{3}\)

\(B=\frac{1}{3}:\frac{2}{3}-\frac{1}{3^{2006}}:\frac{2}{3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{2.3^{2005}}< \frac{1}{2}\)

23 tháng 10 2016

Gọi a là tử số, b là mẫu số của phân số A

a = \(\frac{2008}{1}\)\(\frac{2007}{2}\)\(\frac{2006}{3}\)+ ... + \(\frac{1}{2008}\)

Dãy số a có (2008 - 1)  : 1 + 1 = 2008 số. Và a = ( \(\frac{2008}{1}\)\(\frac{1}{2008}\)) x (2008 : 2) 

b = \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{4}\)+ ... + \(\frac{1}{2009}\)

Dãy số b có (2009 - 2) : 1 + 1 = 2008 số. Và b = (\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{2009}\)) x (2008 : 2)

A = [ ( \(\frac{2008}{1}\)\(\frac{1}{2008}\)) x (2008 : 2)] : [ (\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{2009}\)) x (2008 : 2)] = ( \(\frac{2008}{1}\)\(\frac{1}{2008}\)) :  (\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{2009}\)

A = \(\frac{\text{2008 x2008 + 1}}{2008}\)\(\frac{2x2009+2}{2x2009}\)

A = 2008