35+(x-3)^2.5=80
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{4}{2\cdot5}+\frac{4}{5\cdot8}+...+\frac{4}{x\cdot\left(x+3\right)}=\frac{22}{35}\)
\(\frac{3}{2\cdot5}+\frac{3}{5\cdot8}+...+\frac{3}{x\cdot\left(x+3\right)}=\frac{33}{70}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{33}{70}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+3}=\frac{33}{70}\)
\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{35}\)
\(\Rightarrow x+3=35\)
\(\Rightarrow x=32\)
\(\frac{4}{2\cdot5}+\frac{4}{5\cdot8}+...+\frac{4}{x\left(x+3\right)}=\frac{22}{35}\)
\(\frac{3}{4}\left(\frac{4}{2\cdot5}+\frac{4}{5\cdot8}+...+\frac{4}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{3}{4}\cdot\frac{22}{35}\)
\(\frac{3}{2\cdot5}+\frac{3}{5\cdot8}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{33}{70}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{33}{70}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+3}=\frac{33}{70}\)
\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{35}\)
\(\Rightarrow x+3=35\)
\(\Rightarrow x=32\)
Vậy x=32
\(a,210-5\left(x-11\right)=200\\ \Rightarrow5\left(x-11\right)=10\\ \Rightarrow x-11=2\\ \Rightarrow x=13.\\ b,\left(2x+1\right):7=2^2+3^2\\ \Rightarrow\left(2x+1\right):7=4+9\\ \Rightarrow\left(2x+1\right):7=13\\ \Rightarrow2x+1=91\\ \Rightarrow2x=90\\ \Rightarrow x=45.\\ c,450:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=3^2.5\\ \Rightarrow450:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=45\\ \Rightarrow41-\left(2x-5\right)=10\\ \Rightarrow2x-5=31\\ \Rightarrow2x=36\\ \Rightarrow x=18.\\ d,\left(5x-9\right).7+3=80\\ \Rightarrow\left(5x-9\right).7=77\\ \Rightarrow5x-9=11\\ \Rightarrow5x=20\\ \Rightarrow x=4.\)
a) \(210-5\left(x-11\right)=200\)
\(5.\left(x-11\right)=210-200\)
\(5.\left(x-11\right)=10\)
\(x-11=10:5\)
\(x-11=2\)
\(x=2+11\)
\(x=13\)
b) \(\left(2x+1\right):7=2^2+3^2\)
\(\left(2x+1\right):7=13\)
\(2x+1=13.7\)
\(2x=91-1\)
\(2x=90\)
\(x=90:2\)
\(x=45\)
c) \(450:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=3^2.5\)
\(450:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=45\)
\(\left[41-\left(2x-5\right)\right]=450:45\)
\(\left[41-\left(2x-5\right)\right]=10\)
\(2x-5=41-10\)
\(2x-5=31\)
\(2x=31+5\)
\(2x=36\)
\(x=36:2\)
\(x=18\)
d) \(\left(5x-9\right).7+3=80\)
\(\left(5x-9\right).7=80-3\)
\(5x-9=77:7\)
\(5x-9=11\)
\(5x=11+9\)
\(5x=20\)
\(x=20:5\)
\(x=4\)
Lũy thừa các số có tận cùng là chữ số 5 sẽ tận cùng là 5
Do đó:
\(2.5^y=\left(...0\right)\Rightarrow35^x+9=\left(...0\right)\)
\(\Rightarrow\)\(35^x=\left(...1\right)\)
\(\Rightarrow\)\(x=0\)
\(\Rightarrow\)\(2.5^y=10\)
\(\Rightarrow\)\(u=1\)
Vậy cặp giá trị \(\left(x;y\right)\)cần tìm là \(\left(0;1\right)\)
\(\left|x+2.5\right|=35\)
\(\left|x+10\right|=35\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x+10=35\Rightarrow x=35-10\\x+10=-35\Rightarrow x=-35-10\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=25\\x=-45\end{matrix}\right.\)
|x + 2.5| = 35
|x + 10| = 35
Vì |-35| = |35| = 35
\(\Rightarrow\) x+10 \(\in\){-35;35}
* Nếu x+10 = -35
x = -35 - 10
x = -45
*Nếu x+10 = 35
x = 35 - 10
x = 25
Vậy x \(\in\){-45;25}
\(5\cdot4^2-18:3^2\)
\(=5\cdot16-18:9\)
\(=80-2\)
\(=78\)
________________
\(6^2:4\cdot3+2\cdot5^3\)
\(=36:12+2\cdot125\)
\(=3+250\)
\(=253\)
_______________
\(80-\left(4\cdot5^2-3\cdot2^3\right)\)
\(=80-\left(4\cdot25-3\cdot8\right)\)
\(=80-\left(100-24\right)\)
\(=80-76\)
\(=4\)
6² : 4 . 3 + 2 . 5³
= 36 : 4 . 3 + 2 . 125
= 9 . 3 + 250
= 27 + 250
= 277
Hai bài còn lại xem của bạn Phong nhé. Bài này Phong giải chưa chính xác nên Thầy giải lại cho em!
+) x, y \(\ge\)1 \(\Rightarrow\)35x chia hết cho 5 và 2.5y chia hết cho 5 \(\Rightarrow\) 9 chia hết cho 5 (vô lí) \(\Rightarrow\) Loại
+) x =1 \(\Rightarrow\) 35x + 9 = 44 \(\Rightarrow\) 5y = 22 \(\Rightarrow\) không \(\exists\) y \(\Rightarrow\) Loại
+) y = 1 \(\Rightarrow\) 2.5y = 10 \(\Rightarrow\) 35x = 1 \(\Rightarrow\)x =0
Đáp số: tự viết
lũy thừa các số có tận cùng là chữ số 5 sẽ tận cùng bằng 5
Đo đó 2.5 mũ y sẽ có tận cùng bằng 0 => 35 mũ x +9 sẽ có tận cùng bằng chữ số 0 => 35 mũ x tận cùng bằng chữ số 1 => x=0 =>2.5 mũ y =10 => y=1
vậy x=0 ;y=1
\(35+\left(x-3\right)^2.5=80.\)
\(\left(x-3\right)^2.5=80-35\)
\(\left(x-3\right)^2.5=45\)
\(\left(x-3\right)^2=9\)
\(\left(x-3\right)^2=3^2\)hoặc \(\left(-3\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=3\\x-3=-3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=0\end{cases}}\)
TUI hông hỉu trả lời cho tui và dải cho tui dới.