cm vô nghiệm
x^2+x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có :Δ' = 22 - 2.4 = 4 - 8 = - 4
==> pt trên vô nghiệm
cop chắc cosplay chứ copy thì ko có trong từ điển của tôi
tôi k 7
1) \(\Delta'=1^2-\left(m-1\right)=2-m\)
Để pt có 2 nghiệm thì \(\Delta'\ge0\Leftrightarrow2-m\ge0\Leftrightarrow m\le2\)
Khi đó \(x_1=1+\sqrt{2-m};x_2=1-\sqrt{2-m}\)
TH1: \(2\left(1+\sqrt{2-m}\right)-\left(1-\sqrt{2-m}\right)=7\Leftrightarrow1+3\sqrt{2-m}=7\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2-m}=2\Leftrightarrow2-m=4\Rightarrow m=-2\left(tm\right)\)
TH2: \(2\left(1-\sqrt{2-m}\right)-\left(1+\sqrt{2-m}\right)=7\Leftrightarrow1-3\sqrt{2-m}=7\) (VÔ LÝ)
Vậy m = - 2.
2) \(P=\frac{x^4+3x^2+1}{x^2+1}=\frac{\left(x^4+2x^2+1\right)+\left(x^2+1\right)+2}{x^2+1}=\left(x^2+1\right)+\frac{2}{x^2+1}+1\)
Vì \(x^2+1\ge1\), áp dụng bđt Cô si ta có:
\(\left(x^2+1\right)+\frac{2}{x^2+1}\ge2\sqrt{\left(x^2+1\right).\frac{2}{x^2+1}}=2\sqrt{2}\)
Vậy \(P\ge2\sqrt{2}+1\)
Dấu bằng xảy ra khi
\(x^2+1=\frac{2}{x^2+1}\Leftrightarrow x^2+1=\sqrt{2}\Rightarrow x^2=\sqrt{2}-1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\sqrt{2}-1}\\x=-\sqrt{\sqrt{2}-1}\end{cases}}\)
ta có : x^2 - x + 1
= (x^2 - x + 1/4)+ 3/4
= ( x-1/2 )^2 +3/4
mà ( x - 1/2 )^2 > hoặc = 0 vs mọi x
=) ( x - 1/2)^2 + 3/4 > hoặc = 3/4 vs mọi x
hay x^2 - x +1 > hoặc = 0 vs mọi x
=) pt vô nghiệm
x^2 - x +1 = ( x - 1/2)^2 + 3/4
mà (x- 1/2 )^2 >= 0
=) (x - 1/2)^2 + 3/4 >=3/4
=) pt vô nghiệm
a) Ta có: \(2x+5=4\left(x-1\right)-2\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x+5=4x-4-2x+6\\ \Leftrightarrow2x-4x+2x=-4+6-5\\ \Leftrightarrow0x=-3\)
Điều này là vô lí do VT = 0, VP khác 0. Vậy phương trình vô nghiệm.
b) Ta có \(2x-3=2\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-3=2x-6\\ \Leftrightarrow2x-2x=-6+3\\ \Leftrightarrow0x=-3\)
Điều này là vô lí do VT = 0, VP khác 0. Vậy phương trình vô nghiệm.
2x+5=4(x-1)-2(x-3)
\(\Leftrightarrow2x+5=4x-4-2x+6\)
\(\Leftrightarrow2x-4x+2x=-4+6-5\)
\(\Leftrightarrow0x=3\)(vô lí)
\(\Rightarrow\)Phương trình vô nghiệm
b) 2x-3=2(x-3)
\(\Leftrightarrow2x-3=2x-6\)
\(\Leftrightarrow2x-2x=-6+3\)
\(\Leftrightarrow0x=-3\)( vô lí)
Vậy phương trình vô nghiệm
x4 - x2 + 1
= 04 - 02 + 1
= 0 + 0 + 1
= 1
=> x4 - x2 + 1 vô nghiệm
https://olm.vn/hoi-dap/detail/4874342556.html
Thay giá trị của x^2 +x +1 =0
\(\Rightarrow x^2+x+1=0\)
\(x^2+x=1\)
\(x^3=1\)
\(\Rightarrow x^2+x+1\) vô nghiệm