K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2019

Min M=1\(\Leftrightarrow x=0\)

11 tháng 4 2019

\(M=x^2+x+1\)

\(M=x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(M=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)

17 tháng 12 2023

Bài 1:

a: \(M=x^2-10x+3\)

\(=x^2-10x+25-22\)

\(=\left(x^2-10x+25\right)-22\)

\(=\left(x-5\right)^2-22>=-22\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x-5=0

=>x=5

b: \(N=x^2-x+2\)

\(=x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{4}\)

\(=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{7}{4}>=\dfrac{7}{4}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x-1/2=0

=>x=1/2

c: \(P=3x^2-12x\)

\(=3\left(x^2-4x\right)\)

\(=3\left(x^2-4x+4-4\right)\)

\(=3\left(x-2\right)^2-12>=-12\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x-2=0

=>x=2

13 tháng 8 2017

Đáp án B

4 tháng 7 2017

7 tháng 4 2018

Phương trình x 2 + (4m + 1)x + 2(m – 4) = 0 có a = 1  0 và

∆ = ( 4 m + 1 ) 2 – 8 ( m – 4 ) = 16 m 2 + 33 > 0 ;   ∀ m

Nên phương trình luôn có hai nghiệm x 1 ;   x 2

Theo hệ thức Vi-ét ta có  x 1 + x 2 = − 4 m − 1 x 1 . x 2 = 2 n − 8

Xét

A = x 1 - x 2 2 = x 1 + x 2 2 - 4 x 1 x 2 = 16 m 2 + 33 ≥ 33

Dấu “=” xảy ra khi m = 0

Vậy m = 0 là giá trị cần tìm

Đáp án: B

16 tháng 5 2023

Áp dụng Viét có: `{(x_1+x_2=-b/a=m+1),(x_1.x_2=c/a=m-8):}`

Ta có: `x_1 ^2+(m+1)x_2 -3m+2`

`=x_1 ^2+(x_1+x_2)x_2 -3m+2`

`=(x_1+x_2)^2-x_1.x_2-3m+2`

`=(m+1)^2-(m-8)-3m+2`

`=m^2+2m+1-m+8-3m+2`

`=m^2-2m+1+10`

`=(m-1)^2+10 >= 10`

   `=>Mi n=10`

Dấu "`=`" xảy ra `<=>m-1=0<=>m=1`

19 tháng 6 2018

Đáp án A

3 tháng 6 2019

Đáp án C

5 tháng 7 2023

\(\Delta=\left(m+1\right)^2-4.1.2=\left(m+1\right)^2-8\)

Để PT có 2 nghiệm thì:

\(\Delta\ge0\Leftrightarrow\left(m+1\right)^2-8\ge0\\ \Leftrightarrow\left(m+1\right)^2\ge8\)

Theo vi ét: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\left(m+1\right)\\x_1x_2=2\end{matrix}\right.\)

\(x_1^2+x_2^2=x_1^2+2x_1x_2+x_2^2-2x_1x_2=\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\)

\(=\left(m+1\right)^2-2.2=\left(m+1\right)^2-4\)

Mà \(\left(m+1\right)^2\ge8\) nên \(\left(m+1\right)^2-4\ge4\)

\(\Rightarrow min_{x_1^2+x_2^2}=4\) (dấu bằng xảy ra)

\(\Leftrightarrow\left(m+1\right)^2=8\)

\(\Leftrightarrow m^2+2m+1=8\\\Leftrightarrow m^2+2m-7=0 \)

\(\Leftrightarrow m=-1\pm2\sqrt{2}\)