K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
10 tháng 4 2019

\(\frac{sin2x}{1+cos2x}=\frac{2sinxcosx}{1+2cos^2x-1}=\frac{2sinxcosx}{2cos^2x}\)

\(=\frac{sinx}{cosx}=tanx\)

Đề bài sai, kết quả ra tan chứ ko phải cot

NV
10 tháng 4 2019

3/

\(\frac{sin2x-sinx}{1-cosx+cos2x}=\frac{2sinxcosx-sinx}{1-cosx+2cos^2x-1}=\frac{sinx\left(2cosx-1\right)}{cosx\left(2cosx-1\right)}=\frac{sinx}{cosx}=tanx\)

4/

\(\left(\frac{sinx+cotx}{1+sinx.tanx}\right)^{2014}=\left(\frac{sinx+\frac{1}{tanx}}{1+sinxtanx}\right)^{2014}=\left(\frac{sinxtanx+1}{tanx\left(sinxtanx+1\right)}\right)^{2014}\)

\(=\left(\frac{1}{tanx}\right)^{2014}=cot^{2014}x\)

\(\frac{sin^{2014}x+cot^{2014}x}{1+\left(sinx.tanx\right)^{2014}}=\frac{sin^{2014}x+\frac{1}{tan^{2014}x}}{1+\left(sinx.tanx\right)^{2014}}=\frac{\left(sinxtanx\right)^{2014}+1}{tan^{2014}x\left[\left(sinxtanx\right)^{2014}+1\right]}\)

\(=\frac{1}{tan^{2014}x}=\left(\frac{1}{tanx}\right)^{2014}=cot^{2014}x\)

\(\Rightarrow\left(\frac{sinx+cotx}{1+sinx.tanx}\right)^{2014}=\frac{sin^{2014}x+cot^{2014}x}{1+\left(sinx.tanx\right)^{2014}}\)

NV
10 tháng 8 2020

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}sin2x\ne0\\tanx\ne-1\end{matrix}\right.\)

\(\frac{cosx}{sinx}-1=\frac{cos^2x-sin^2x}{1+\frac{sinx}{cosx}}+sin^2x-sinx.cosx\)

\(\Leftrightarrow\frac{cosx-sinx}{sinx}=cosx\left(cosx-sinx\right)-sinx\left(cosx-sinx\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx-sinx=0\Rightarrow x=\frac{\pi}{4}+k\pi\\\frac{1}{sinx}=cosx-sinx\left(1\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow sinx.cosx-sin^2x=1\)

\(\Leftrightarrow2sinx.cosx+1-2sin^2x=3\)

\(\Leftrightarrow sin2x+cos2x=3\)

Vế trái không lớn hơn 2 nên pt vô nghiệm

NV
20 tháng 4 2019

\(\frac{1-cosx+cos2x}{sin2x-sinx}=\frac{1-cosx+2cos^2x-1}{2sinx.cosx-sinx}=\frac{cosx\left(2cosx-1\right)}{sinx\left(2cosx-1\right)}=\frac{cosx}{sinx}=cotx\)

\(A=sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-sin\left(\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{4}+x\right)=sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)=0\)

22 tháng 10 2019

a) Ta có:

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 10 Chương 6 có đáp án (Đề 3)

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 10 Chương 6 có đáp án (Đề 3)

b) Ta có:

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 10 Chương 6 có đáp án (Đề 3)

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 10 Chương 6 có đáp án (Đề 3)

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 10 Chương 6 có đáp án (Đề 3)

Đề kiểm tra 45 phút Đại số 10 Chương 6 có đáp án (Đề 3)

14 tháng 10 2020

\(D=\frac{1-cos2x+sin2x}{1+cos2x+sin2x}.cotx\)

\(=\frac{1-\left(1-2sin^2x\right)+2sinxcosx}{1+2cos^2x-1+2sinxcosx}.cotx\)

\(=\frac{2sinx\left(cosx+sinx\right)}{2cosx\left(sinx+cosx\right)}.cotx=tanx.cotx=1\)

14 tháng 10 2020

Câu thứ 2 bạn ấn vào gõ công thức trực quan nhập lại đề nha, khó hiểu quá

Bài 4: Ôn tập chương Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác

NV
10 tháng 4 2019

\(\frac{1-sinx-cos2x}{sin2x-cosx}=\frac{1-sinx-\left(1-2sin^2x\right)}{2sinxcosx-cosx}=\frac{2sin^2x-sinx}{2sinxcosx-cosx}\)

\(=\frac{sinx\left(2sinx-1\right)}{cosx\left(2sinx-1\right)}=\frac{sinx}{cosx}=tanx\)

NV
16 tháng 6 2020

\(\frac{1-cos2x}{2\left(1+cosx\right)}-\frac{2cos^2x-1}{sinx\left(1-cotx\right)}=\frac{1-\left(2cos^2x-1\right)}{2\left(1+cosx\right)}-\frac{cos^2x-sin^2x}{sinx-cosx}\)

\(=\frac{1-cos^2x}{1+cosx}+\frac{\left(sinx-cosx\right)\left(sinx+cosx\right)}{sinx-cosx}=\frac{\left(1-cosx\right)\left(1+cosx\right)}{1+cosx}+sinx+cosx\)

\(=1-cosx+sinx+cosx=1+sinx\)

NV
18 tháng 4 2019

\(\frac{1-cosx+cos2x}{sin2x-sinx}=\frac{1-cosx+2cos^2x-1}{2sinx.cosx-sinx}=\frac{cosx\left(2cosx-1\right)}{sinx\left(2cosx-1\right)}=\frac{cosx}{sinx}=cotx\)

NV
27 tháng 8 2020

c/ ĐKXĐ: \(x\ne\frac{\pi}{2}+k\pi\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{cos^2x}=\frac{1-cos^2x+1-sin^3x}{1-sin^3x}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{cos^2x}=\frac{sin^2x}{1-sin^3x}+1\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{cos^2x}-1=\frac{sin^2x}{1-sin^3x}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1-cos^2x}{cos^2x}=\frac{sin^2x}{1-sin^3x}\)

\(\Leftrightarrow\frac{sin^2x}{cos^2x}=\frac{sin^2x}{1-sin^3x}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=0\Rightarrow x=k\pi\\cos^2x=1-sin^3x\left(1\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow1-sin^2x=1-sin^3x\)

\(\Leftrightarrow sin^3x-sin^2x=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}sinx=0\\sinx=1\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

NV
27 tháng 8 2020

b/ ĐKXĐ: \(x\ne\frac{k\pi}{2}\)

\(\Leftrightarrow\frac{sin2x.sinx+cos2x.cosx}{sinx.cosx}=\frac{sinx}{cosx}-\frac{cosx}{sinx}\)

\(\Leftrightarrow\frac{cos\left(2x-x\right)}{sinx.cosx}=\frac{sin^2x-cos^2x}{sinx.cosx}\)

\(\Leftrightarrow cosx=sin^2x-cos^2x\)

\(\Leftrightarrow cosx=1-2cos^2x\)

\(\Leftrightarrow2cos^2x+cosx-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=-1\left(l\right)\\cosx=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x=\pm\frac{\pi}{3}+k2\pi\)