Với A<=0, B<=0 ta có hằng đẳng thức nào vậy
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(A=x-x^2-1\)\(\Rightarrow2A=2x-2x^2-2=-\left(x^2-2x+1\right)-x^2-1=-\left[\left(x-1\right)^2+x^2\right]-1< 0\)
\(\Rightarrow2A< 0\Rightarrow A< 0\)
\(a^{2k}-b^{2k}=\left(a+b\right)\left(a^{2k-1}-a^{2k-2}b+a^{2k-3}b^2-....-a^2b^{2k-3}+ab^{2k-2}-b^{2k-1}\right)\)
Tam giác pascal: 1
1 2 1
1 3 3 1
1 4 6 4 1
b)
\(-x^2+2x-6=-\left(x^2-2x+6\right)\)
\(=-\left(x^2-2x+1+5\right)=-\left(x+1\right)^2-6\)
vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\)với mọi \(x\in R\)
nên \(-\left(x-1\right)^2\le0\)với mọi \(x\in R\)
do đó \(-\left(x-1\right)-5< 0\)với mọi \(x\in R\)
vậy \(-x^2+2x-6< 0\)với mọi \(x\in R\)
a) \(x^2+2x+7=x^2+2x+1+6\)
\(=\left(x+1\right)^2+6\)
vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\)với mọi \(x\in R\)
nên \(\left(x+1\right)^2+6>0\)với mọi \(x\in R\)
vậy \(x^2+2x+7>0\)với mọi \(x\in R\)
\(x^2+xy+y^2+1>0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2.x.\frac{1}{2}y+\frac{1}{4}y^2+\frac{3}{4}y^2+1>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}y\right)^2+\frac{3}{4}y^2+1>1\)
=>ĐPCM
\(x^4+x^2+2>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2\right)^2+2x^2.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}>\frac{7}{4}\)
=>ĐPCM
\(\left(x+3\right)\left(x-11\right)+2003>0\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x-33+2003>0\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x+16+1954>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2+1954>1954\)
=>ĐPCM
\(-9x^2+12x-15< 0\)
\(\Leftrightarrow-\left(3x^2+2.3.2x+4+11\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-\left[\left(3x+2\right)^2+11\right]< 11\)
=>ĐPCM
\(-5-\left(x-1\right)\left(x+2\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-5-\left(x^2-x-2\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-5-\left(x^2-2x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{9}{4}\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-5-\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right]< \frac{-11}{4}\)
=>ĐPCM
Nếu a>0 và b>0 thì a+c>b+c
Nếu a<0 và b<0 thì a+c<b+c
Nếu a>b và c>0 thì ac>bc
Nếu a>c và c<0 thì ac<bc