tìm n
7/n-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\lim\dfrac{1+2.3^{n}-7^{n}}{a+5^{n}+a.7^{n-1}} =\lim\dfrac{(\dfrac{1}{7})^{n}+2.(\dfrac{3}{7})^{n}-1}{a.(\dfrac{1}{7})^{n}+(\dfrac{5}{7})^{n}+\dfrac{a}{7}} =\lim\dfrac{-1}{\dfrac{a}{7}} =\dfrac{-7}{a}\)
câu a) 2n+1 chia hết cho 3
--> 2(n+3)-5 chia hết cho 3
mà 2(n+3) chia hết cho n +3
-->-5 chia hết cho n+3
-->n+3 C Ư(-5)={-1;-5;1;5}
-->n={-4;-8;-2;2}
______________________
li-ke cho mk nhé bn
a) 2n+1 chia hết cho n+3
=>2n+6-6+1 chia hết cho n+3
=>2.(n+3)-5 chia hết cho n+3
=>5 chia hết cho n+3
=>n+3=Ư(5)=(1,5)
=>n=(-2,2)
mà n thuộc N
=>n=2
Xét với n=3k+r(k,rϵN;0≤r≤2)
Đặt A
Ta có: A=2^n−1=2^3k+r−1=2^r.8^k−1=2^r(8^k−1)+2^r−1≡2^r−1(mod7)
A⋮8<=>2^r−1⋮8
Với: r=0⇒2^r−1=0⋮8
r=1⇒2^r−1=1≡1(mod8)
r=2⇒2^r−1=3≡3(mod7)
→ Với n=3k(kϵN thì A⋮7)
xạo chóa quá e ! lớp 9 j chứ , cái này lớp 7
Câu hỏi của Nguyễn Trần Duy Thiệu - Toán lớp 8 | Học trực tuyến
vào thống kê
hc tốt
`5^(n + 1) = 625`
`=> 5^(n + 1) = 5^4`
`=> n + 1 = 4`
`=> n = 4 -1`
`=> n = 3`
`7^n = 7^2 . 7^4`
`=> 7^n = 7^(2 + 4)`
`=> 7^n = 7^6`
`=> n = 6`
`7. 2^(3n - 1) = 224`
`=>2^(3n-1) = 224 : 7`
`=> 2^(3n-1) = 32`
`=> 2^(3n -1) = 2^5`
`=> 3n - 1 = 5`
`=> 3n = 6`
`=> n = 2`
a: =>5^(n+1)=5^4
=>n+1=4
=>n=3
b: =>7^n=7^6
=>n=6
c: =>2^(3n-1)=32
=>3n-1=5
=>3n=6
=>n=2
a: \(A=28n^2+27n+5\)
\(=28n^2+20n+7n+5\)
\(=4n\left(7n+5\right)+\left(7n+5\right)\)
\(=\left(4n+1\right)\left(7n+5\right)\)
Nếu n=0 thì \(A=\left(4\cdot0+1\right)\left(7\cdot0+5\right)=1\cdot5=5\) là số nguyên tố
=>Nhận
Khi n>0 thì (4n+1)(7n+5) sẽ là tích của hai số nguyên dương khác 1
=>A=(4n+1)(7n+5) không thể là số nguyên tố
=>Loại
Vậy: n=0
b: \(B=n\left(n^2+n+7\right)-2\left(n^2+n+7\right)\)
\(=\left(n^2+n+7\right)\left(n-2\right)\)
Để B là số nguyên tố thì B>0
=>\(\left(n^2+n+7\right)\left(n-2\right)>0\)
=>n-2>0
=>n>2
\(B=\left(n^2+n+7\right)\left(n-2\right)\)
TH1: n=3
\(B=\left(3^2+3+7\right)\left(3-2\right)=9+3+7=9+10=19\) là số nguyên tố
=>Nhận
TH2: n>3
=>n-2>1 và \(n^2+n+7>1\)
=>\(B=\left(n-2\right)\left(n^2+n+7\right)\) là tích của hai số nguyên dương lớn hơn 1
=>B chắc chắn không thể là số nguyên tố
=>Loại
c: \(C=n\left(n^2+n+7\right)+\left(n^2+n+7\right)\)
\(=\left(n^2+n+7\right)\left(n+1\right)\)
TH1: n=0
=>\(C=\left(0+0+7\right)\left(0+1\right)=7\cdot1=7\) là số nguyên tố
=>Nhận
TH2: n>0
=>n+1>0 và \(n^2+n+7>1\)
=>\(C=\left(n+1\right)\left(n^2+n+7\right)\) là tích của hai số nguyên dương lớn hơn 1
=>C chắc chắn không thể là số nguyên tố
=>Loại
d: \(D=n^2-1=\left(n-1\right)\left(n+1\right)\)
Để D là số nguyên tố thì D>0
=>(n-1)(n+1)>0
TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}n-1>0\\n+1>0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}n>1\\n>-1\end{matrix}\right.\)
=>n>1
TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}n-1< 0\\n+1< 0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}n< 1\\n< -1\end{matrix}\right.\)
=>n<-1
Khi n=2 thì \(D=2^2-1=4-1=3\) là số nguyên tố(nhận)
Khi n>2 thì n-1>1 và n+1>3>1
=>D=(n-1)(n+1) là tích của hai số tự nhiên lớn hơn 1
=>D không là số nguyên tố
=>Loại
Khi n=-2 thì \(D=\left(-2\right)^2-1=4-1=3\) là số nguyên tố
=>Nhận
Khi n<-2 thì n-1<-3 và n+1<-1
=>D=(n-1)(n+1)>0 và D bằng tích của hai số nguyên dương lớn hơn 1
=>D không là số nguyên tố
=>Loại
1, n+2-6+7=n-7
n+3=n-7
n-n=-7-3
0n=-10(vo li vi 0n=0)
vay ko co gia tri nao cua n thoa man yeu cau de bai
\(7^n+7^{n+1}+7^{n+2}=19551\)
\(7^n.\left(1+7+7^2\right)=19551\)
\(7^n=19551:57=343=7^3\)
n = 3
bạn cho thêm điều kiện của bài nhé
THIẾU ĐIỀU IỆN