Ai giúp em với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: 12h: 0 độ
10h: 60 đọ
6h: 180 độ
5h: 150 độ
b:
a: góc nhọn: góc yMz; góc tMz
b: góc vuông: góc yMt, góc xMt
c: góc tù: góc xMz
d: góc bẹt: góc xMy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,
\dfrac{-3}{7}-\left(\dfrac{5}{9}-\dfrac{3}{7}\right)
\)
\(=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{5}{9}+\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{-3}{7}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{9}\)
\(=0-\dfrac{5}{9}\)
\(=\dfrac{-5}{9}\)
`a)`
`-3/7-(5/9-3/7)`
`=-3/7-5/9+3/7`
`=(-3/7+3/7)+(-5/9)`
`=0+(-5/9)=-5/9`
`b)`
`=5/7(2/11+3/11-1(5)/11)`
`=5/(7).(-1)`
`=-5/7`
`@Shả`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =-3/7-5/9+3/7=-5/9
b: \(=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{3}{11}-\dfrac{16}{11}\right)=\dfrac{-5}{7}\)
c: \(=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{-16}{3}+1=\dfrac{9}{4}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{43}{12}\)
a) \(A=\left(\frac{3}{x+3}+\frac{x}{3-x}-\frac{3x^2-9}{x^2-9}\right)\left(\frac{5}{x-2}+1\right)\) \(\left(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne\pm3\\x\ne2\end{cases}}\right)\)
\(=\frac{3\left(x-3\right)-x\left(x+3\right)-3x^2+9}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}.\frac{x+3}{x-2}\)
\(=\frac{3x-9-x^2-3x-3x^2+9}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}.\frac{x+3}{x-2}\)
\(=\frac{-4x^2}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}.\frac{x+3}{x-2}=\frac{-4x^2}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)
b) \(\left(x+2\right)^2=4x^2\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2-\left(2x\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2-2x\right)\left(x+2+2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(-x+2\right)\left(3x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x+2=0\\3x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\text{ (Loại)}\\x=\frac{-2}{3}\left(\text{(Thoả mãn)}\right)\end{cases}}\)
Ta có: \(x=\frac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow A=[-4\left(-\frac{2}{3}\right)^2]:\left(\frac{-2}{3}-3\right)\left(\frac{-2}{3}.2\right)=\frac{-4}{11}\)