K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 4 2019

vào trong câu hỏi tương tự nha bạn

AH
Akai Haruma
Giáo viên
3 tháng 3 2021

Lời giải:

$\sqrt{a+b}=\sqrt{a+c}+\sqrt{b+c}$

$\Leftrightarrow a+b=a+c+b+c+2\sqrt{(a+c)(b+c)}$

$\Leftrightarrow 2c+2\sqrt{(a+c)(b+c)}=0$

$\Leftrightarrow c+\sqrt{(a+c)(b+c)}=0$

\(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -c=\sqrt{(a+c)(b+c)}\\ c< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} c^2=(c+a)(c+b)\\ c< 0\end{matrix}\right.\)

\( \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} ab+bc+ac=0\\ c< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \frac{ba+bc+ac}{abc}=0\) (do $a,b>0$)

$\Leftrightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0$

 (đpcm)

 

 

 

 

12 tháng 7 2016

Ta sẽ chứng minh \(a^3+b^3+c^3-3abc=0\Leftrightarrow a+b+c=0\)

Phân tích thành nhân tử :  \(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab-bc-ac\right)-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)\)

Vì a + b + c = 0 nên \(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)=0\) hay \(a^3+b^3+c^3-3abc=0\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)

 

 

12 tháng 7 2016

Ta có : \(a+b+c=0\Leftrightarrow a+b=-c\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3=-c^3\Leftrightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)+c^3=0\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=-3ab\left(a+b\right)=-3ab.-c=3abc\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 7 2019

Lời giải:

Ta có:

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ac=0(*)\).

Từ $(*)$ ta thấy: \(c=\frac{-ab}{a+b}< 0\) do $a,b>0$

\(c+a=\frac{-ac}{b}>0\) do $c< 0; a,b>0$

\(c+b=\frac{-bc}{a}>0\) do $c< 0; a,b>0$

Do đó:

\((*)\Leftrightarrow c^2+ab+bc+ac=c^2\)

\(\Leftrightarrow (c+a)(c+b)=c^2\)

\(\Leftrightarrow \sqrt{(c+a)(c+b)}=|c|=-c\)

\(\Leftrightarrow 2\sqrt{(c+a)(c+b)}+2c=0\)

\(\Leftrightarrow (c+a)+(c+b)+2\sqrt{(c+a)(c+b)}=a+b\)

\(\Leftrightarrow (\sqrt{c+a}+\sqrt{c+b})^2=a+b\)

\(\Leftrightarrow \sqrt{c+a}+\sqrt{c+b}=\sqrt{a+b}\) (đpcm)

25 tháng 7 2019

dạ e cảm ơn ak

NV
24 tháng 11 2019

\(\Leftrightarrow\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}+2=\frac{1}{abc}\)

Đặt \(\left(\frac{a}{bc};\frac{b}{ac};\frac{c}{ab}\right)=\left(x;y;z\right)\)

\(\Rightarrow x+y+z+2=xyz\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)+\left(y+1\right)\left(z+1\right)+\left(z+1\right)\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{1}{z+1}=1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+1}=2\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{a+bc}+\frac{b}{c+ca}+\frac{c}{c+ab}=2\)

24 tháng 11 2019

\(\Leftrightarrow\frac{a}{bc}+\frac{b}{ac}+\frac{c}{ab}+2=\frac{1}{abc}\)

Đặt : \(\left(\frac{a}{bc};\frac{b}{ac};\frac{c}{ab}\right)=\left(x,y,z\right)\)

\(x+y+z+2=xyz\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)+\left(y+1\right)\left(z+1\right)+\left(z+1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}+\frac{1}{y+1}+\frac{1}{z+1}+1=1\)

\(\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}+\frac{z}{z+1}=2\)

\(\Leftrightarrow\frac{a}{a+bc}+\frac{b}{b+ca}+\frac{c}{c+ab}=2\)

4 tháng 7 2016

Khó nhỉ

5 tháng 7 2016

khó thì mình mới nhờ các bạn chứ

8 tháng 8 2020

\(\sqrt{a+b}=\sqrt{a+c}+\sqrt{b+c}\)

\(\Leftrightarrow a+b=a+c+b+c+2\sqrt{\left(a+c\right)\left(b+c\right)}\)

\(\Leftrightarrow2c+2\sqrt{ab+bc+ca+c^2}=0\)

Theo giả thiết \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\)

Khi đó \(c=0?\)

Nhầm chỗ nào nhắc mình với nha mình cảm ơn nhiều

9 tháng 8 2020

mình vẫn không phát hiện bạn nhầm chỗ nào