tìm x,biết
(1/2)^x +(1/2)^x +4=17
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có:
1; 4; 7;...; 100 có (100 - 1) : 3 + 1 = 34 (số)
1 + 4 + 7+ ... + 100 = (100 + 1) × 34 : 2
= 101 × 17
(1 + 4 + 7 + ... + 100) : a = 17
101 × 17 : a = 17
a = 101 × 17 : 17
a = 100
b) (X - 1/2) × 5/3 = 7/4 - 1/2
(X - 1/2) × 5/3 = 5/4
X - 1/2 = 5/4 : 5/3
X - 1/2 = 3/4
X = 3/4 + 1/2
X = 5/4
a) (1 + 4 + 7 +...+ 100) : a = 17
1717 : a = 17
a = 101
b) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{8}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{10}{8}\div\dfrac{5}{3}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{10}{8}\times\dfrac{3}{5}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\)
\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{4}\)
a)
151 - 2 x ( x-6 ) = 2227 : 17
2 x ( x-6 ) = 131
2 x ( x-6 ) = 151 - 131
2 x ( x-6 ) = 20
x-6 = 20 : 2
x - 6 = 10
x = 10 + 6
x = 16
b) \(\dfrac{1}{3}\) x X =
\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{5}{12}\\ X=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{4}\)
(x-1)3+(2-x)(4+2x+x2)+3x(x+2)=17
<=>x3-3x2+3x-1+8-x3+3x2+6x=17
<=>9x+7=17
<=>9x=10
<=>x=10/9
(12000+X):376=X
12000+X=376 x X
12000=376 x X - X
12000=375 x X
X=12000:375= 32
a, ( 1 + 4 + 7 + .........+ 100 ) : a = 17
( ( 100 - 1 ) : 3 + 1 ) : a = 17
( 99 : 3 + 1 ) : a = 17
34 : a = 17
34:17
2
vậy a = 2
b, ( x - 1/2 ) x 5/3 = 7/4 - 1/2
( x - 1/2 ) x 5/3 =5/4
x - 1/2 = 5/4 : 5/3
x - 1/2 = 3/4
x = 1/2 + 3/4
x= 5/4
vậy x = 5/4
hok tốt
A , ( 1 + 4 + 7 + ... + 100 ) : a = 17
=> 1 + 4 + 7 + .. + 100 = 17 x a
khoảng cách giữa mỗi số là :
4 - 1 = 3
dãy số trên có số số hạng là :
( 100 - 1 ) : 3 + 1 = 34 ( số hạng )
( 100 + 1 ) x 34 : 2 = 17 x a
101 x 17 = 17 x a
=> a = 101
B , ( X - 1/2 ) x 5/3 = 7/4 - 1/2
X - 1/2 = 5/4 : 5/3
X - 1/2 = 3/4
X = 3/4 + 1/2
X = 5/4
\(\left(\frac{1}{2}\right)^x\)+ \(\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}\)= 17
\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{1}{2}\right)^x\)+ \(\left(1+\left(\frac{1^4}{2}\right)\right)\)= 17
\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{1}{2}\right)^x\)\(.\frac{17}{16}\)= 17
\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{1}{2}\right)^x\)= 16
\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{1}{2}\right)^x\)= \(\left(\frac{1}{2}\right)^{-4}\)
\(\Rightarrow\)\(x=-4\)
Vậy \(x=-4\)