Tính :
\(A=\frac{2^{12}.27^3+20.6^9}{2.6^{10}+12^6.3^5}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6+8^4.3^5}+\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{\left(2^4\right)^3.3^{10}+2^3.3.5.\left(2.3\right)^9}{\left(2^2\right)^6.3^{12}+\left(2.3\right)^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6-2^{12}.3^5}-\frac{2^{12}.3^{10}-2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.\left(3^5-3^4\right)}{2^{12}.\left(3^6-3^5\right)}-\frac{2^{12}.3^{10}-2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)
\(=\frac{3^5-3^4}{3^6-3^5}-\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1-5\right)}{2^{13}.3^{12}}\)
\(=\frac{162}{486}-\frac{2^{12}.3^{10}.\left(-4\right)}{2^{13}.3^{10}.3^2}=\frac{1}{3}-\frac{2^{14}.3^{10}.\left(-1\right)}{2^{13}.3^{10}.9}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{2.1.\left(-1\right)}{1.1.9}=\frac{1}{3}-\frac{2}{9}=\frac{1}{9}\)
mk ko viết lại đề
\(A=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}+\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{12}.3^{12}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}+\frac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2.\left(2^{12}.3^{12}\right)}\)
\(=\frac{2}{3.4}+\frac{2^{12}.3^{10}.6}{2.2^{12}.3^{12}}=\frac{1}{6}+\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
Vậy A= \(\frac{1}{2}\)
eo ôi t làm rồi mà bị xoá :v thôi t hướng dẫn :v
Tạc TS và MS ra rồi gộp và triệt tiêu :) nếu k lm đc ibx t làm cho :)
\(A=\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8-6^8.20}\)
\(A=\frac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.\left(2.3\right)^9}{2^{10}.3^8-\left(2.3\right)^8.2^2.5}\)
\(A=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8-2^{10}.3^8.5}\)
\(A=\frac{2^{10}.\left(3^8-3^9\right)}{2^{10}.3^8.\left(1-5\right)}=\frac{3^8-3^9}{3^8.\left(-4\right)}=\frac{3^8.\left(1-3\right)}{3^8.\left(-4\right)}=\frac{-2}{-4}=\frac{1}{2}\)
Vậy A = \(\frac{1}{2}\)
\(B=\frac{2^{19}.27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
\(B=\frac{2^{19}.\left(3^3\right)^3+3.5.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^9.2^{10}+\left(2^2.3\right)^{10}}\)
\(B=\frac{2^{19}.3^9+3.5.2^{18}.3^8}{2^9.3^9.2^{10}+2^{20}.3^{10}}\)
\(B=\frac{2^{19}.3^9+3^9.2^{18}.5}{2^{19}.3^9+2^{20}.3^{10}}\)
\(B=\frac{2^{18}.3^9.\left(2+5\right)}{2^{19}.3^9\left(1+2.3\right)}=\frac{7}{2.7}=\frac{1}{2}\)
Vậy B = \(\frac{1}{2}\)
\(A=\frac{2^{12}\cdot27^3+20\cdot6^9}{2\cdot6^{10}+12^6\cdot3^5}\)
\(=\frac{2^{12}\cdot\left(3^3\right)^3+2^2\cdot5\cdot2^9\cdot3^9}{2\cdot2^{10}\cdot3^{10}+\left(2^2\right)^6\cdot3^6\cdot3^5}\)
\(=\frac{2^{12}\cdot3^9+2^{11}\cdot5\cdot3^9}{2^{11}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{11}}\)
\(=\frac{2^{11}\cdot3^9\left(2\cdot5\right)}{2^{11}\cdot3^{10}\left(2\cdot3\right)}\)
\(=\frac{2^{11}\cdot3^9\cdot10}{2^{11}\cdot3^{10}\cdot6}\)
\(=3\cdot\frac{10}{6}=\frac{30}{6}=5\)