K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2021

\(16x+40=10.3^2+5.\left\{1+2+3\right\}\)

\(\Rightarrow\)\(16x+40=10.9+5.6\)

\(\Rightarrow\)\(16x+40=90+30\)

\(\Rightarrow\)\(16x+40=120\)

\(\Rightarrow\)\(16x=120-40\)

\(\Rightarrow\)\(16x=80\)

\(\Rightarrow\)\(x=5\)

4 tháng 10 2021

\(16x+40=10.3^2+5.\left(1+2+3\right).\)

\(16x+40=10.9+5.6\)

\(16x+40=90+30\)

\(16x+40=120\)

\(16x=120-40\)

\(16x=80\)

\(x=5\)

3 tháng 10 2023

\(16x+40=10\cdot3^2+5\cdot\left(1+2+3\right)\)

\(\Rightarrow16x+40=10\cdot9+5\cdot6\)

\(\Rightarrow16x+40=90+30\)

\(\Rightarrow16x+40=120\)

\(\Rightarrow16x=120-40\)

\(\Rightarrow16x=80\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{80}{16}\)

\(\Rightarrow x=5\)

3 tháng 10 2023

hộ tớ với

 

11 tháng 12 2021

\(16x+40=10.3^2+4+5\left(1+2+3\right)\)

\(16x+40=10.9+4+5.6\)

\(16x+40=90+4+30\)

\(16x+40=124\)

\(16x=124-40\)

\(16x=84\)

\(x=\dfrac{84}{16}=4\)

Ta có: \(16x+40=10\cdot3^2+5\cdot\left(1+2+3\right)\)

\(\Leftrightarrow16x+40=90+5\cdot6=120\)

hay x=5

13 tháng 9 2018

4 . 5 mu 2 -3 .2 mu 3

7 × 3 mu x + 20 × 3 mu x = 3 mu 25

30 tháng 9 2017

Trả lời đầy đủ nha các bạn

20 tháng 8 2017

a) 4^2016 : 4^2015 + 10.10^2

= 4 + 10 . 100

= 4+ 1000

= 1004

b) 3^4 . 47 . 63 - 3^4 . 10

= 81 . 47 .63 -81 .10

= 3807 . 63 - 80

= 239841 - 80

= 239761

c)2016 : { 2464 : [ 171 - 5 ( 9^2 - 7^2 )]}

= 2016 : { 2464 : [ 171 - 5. 32 ]}

= 2016 : { 2464 : [ 171 - 160 ]}

= 2016 : { 2464 : 11 }

= 2016 : 224 

= 9

d) 1 + 3 + 5 + ..............+ 2011 + 2013

Số phần tử là :

( 2013 - 1 ) : 2 + 1 = 1007 ( pt )

Tổng là :

1007 : 2 .(2013 + 1 ) = ?

20 tháng 8 2017

a/ 4^2016 : 4^2015 + 10.10^2 = 4^1 + 10^3 = 4 + 1000 = 1004

b/ 3^4 . 47 . 63 - 3^4 . 10 = 3^4 . ( 47.63 - 10 ) = 3^4 . 2951 = 239031

c/ 2016 : (2464 : (171 - 5 x ( 9^2 - 7^2 )))

= 2016 : ( 2464 : ( 171 - 5 x 32 )) 

= 2016 : ( 2464 : ( 171 - 160 ))

= 2016 : ( 2464 : 11 )

= 2016 : 224

= 9

d/ 1 + 3 + 5 + ..... + 2011 + 2013

Dãy trên có: ( 2013 - 1 ) : 2 + 1 = 1007 ( số hạng )

Tổng dãy trên là: ( 1 + 2013 ) x 1007 : 2 = 1014049 

Đáp số: 1014049

Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!

17 tháng 10 2019

Có : 126 chia hết cho 3, 213 chia hết cho 3

Để được M chia hết cho 3 thì x phải chia hết cho 3

Hay gọi là 3k ( k thuộc N)

2.

Hình như đầu bài bài 2 sai

24 tháng 10 2019

dung do khong sai dau

24 tháng 1 2021

Tìm x

a, 5x - 10 . (-7) = 15 . (-3)

5x + 70 = -45

5x = -45 - 70

5x = -115

x = -115 : 5

x = -23

Vậy x = -23.

b, 2x + 12 = -8

2x = -8 - 12

2x = -20

x = -20 : 2

x = -10

Vậy x = -10.

c, 3x - 5 = -20

3x = -20 + 5

3x = -15

x = -15 : 3

x = -5

Vậy x = -5.

d, 2x - (-12) = -8 . 23

2x + 12 = -184

2x = -184 - 12

2x = -196

x = -196 : 2

x = -98

Vậy x = -98.

e, x2 = 49

x2 = 72 = (-7)2

=> x = 7 hoặc x = -7.

Vậy x thuộc {-7 ; 7}

i, (x - 2)2 + 1 = 65

(x - 2)2 = 65 - 1

(x - 2)2 = 64

(x - 2)2 = 82 = (-8)2

=> x - 2 = 8 hoặc x - 2 = -8

=> x = 10 hoăc x = -6

Vậy x thuộc {-6 ; 10}.

g, 2 (x - 3)2 - 5 = 5 . (-3)2

2 (x - 3)2 - 5 = 5 . 9

2 (x - 3)2 - 5 = 45

2 (x - 3)2 = 45 + 5

2 (x - 3)2 = 50

(x - 3)2 = 50 : 2

(x - 3)2 = 25

(x - 3)2 = 52 = (-5)2

=> x - 3 = 5 hoặc x - 3 = -5

=> x = 8 hoặc x = -2

Vậy x thuộc {-2 ; 8}.

24 tháng 1 2021

a) 5x - 10.(-7)=15.(-3)      b) 2x+12=-8     c) 3x-5=-20        d)2x-(-12)=-8.23      e)\(^{x^2}\)=49      i)\(\left(x-2\right)^2+1\)=65

 5x+70=-45                          2x=-8-12           3x=-20+5           2x+12=-184                 x=7            \(\left(x-2\right)^2\) =64

5x=-45-70                            2x=-20               3x=-15              2x=-184-12                                      X-2            =8

5x=-115                                 x=-20:2             x=-15:3            2x=-186                                             x                =10

x=-23                                      x=-10                x=-5                   x=-93

g)\(2.\left(x-3\right)^2-5=5.\left(-3\right)^2\)

   \(2\left(x-3\right)^2-5=30\)

 \(2.\left(x-3\right)^2=35\)

\(2.\left(x^2-2x.3+3^2\right)=35\)

\(2x^2-24x+18=35\)

\(2x^2-24x=17\)

\(2x\left(x-12\right)=17\)

\(\orbr{\begin{cases}2x=17\\x-12=17\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\frac{17}{2}\\x=29\end{cases}}\)

X
27 tháng 7 2023

chuyển vế sang r phân tích thành nhân tử, có thể dùng máy tính bỏ túi nhé bạn

 

27 tháng 7 2023

câu 1: 9\(x^2\) + 12\(x\) + 5  =11

           (3\(x\))2 + 2.3.\(x\) .2 + 22 + 1 = 11

           (3\(x\) + 2)2      =  11 - 1

             (3\(x\) + 2)2    = 10

               \(\left[{}\begin{matrix}3x+2=\sqrt{10}\\3x+2=-\sqrt{10}\end{matrix}\right.\)

                \(\left[{}\begin{matrix}3x=\sqrt{10}-2\\3x=-\sqrt{10}-2\end{matrix}\right.\)

                  \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{10}-2}{3}\\x=\dfrac{-\sqrt{10}-2}{3}\end{matrix}\right.\)

                 Vậy S = {\(\dfrac{-\sqrt{10}-2}{3}\); \(\dfrac{\sqrt{10}-2}{3}\)

  Câu 2: 6\(x^2\) + 16\(x\) + 12 = 2\(x^2\)

              6\(x^2\) + 16\(x\) + 12 - 2\(x^2\) = 0

              4\(x^2\) + 16\(x\) + 12 = 0

              (2\(x\))2 + 2.2.\(x\).4 + 16 - 4 = 0

               (2\(x\) + 4)2   = 4

               \(\left[{}\begin{matrix}2x+4=2\\2x+4=-2\end{matrix}\right.\) 

                \(\left[{}\begin{matrix}2x=-2\\2x=-6\end{matrix}\right.\)

                 \(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-3\end{matrix}\right.\)

              S = { -3; -1}

3, 16\(x^2\) + 22\(x\) + 11 = 6\(x\) + 5

    16\(x^2\) + 22\(x\) - 6\(x\)  + 11 - 5 = 0

     16\(x^2\) + 16\(x\) + 6 = 0

      (4\(x\))2 + 2.4.\(x\) . 2 + 22 + 2 = 0

       (4\(x\) + 2)2 + 2 = 0 (1) 

Vì (4\(x\)+ 2)2 ≥ 0 ∀ ⇒ (4\(x\) + 2)2 + 2 > 0 ∀ \(x\) vậy (1) Vô nghiệm

             S = \(\varnothing\)

Câu 4. 12\(x^2\) + 20\(x\) + 10 = 3\(x^2\) - 4\(x\) 

            12\(x^2\) + 20\(x\) + 10 - 3\(x^2\) + 4\(x\) = 0

            9\(x^2\) + 24\(x\) + 10 = 0

           (3\(x\))2 + 2.3.\(x\).4 + 16 - 6 = 0

          (3\(x\) + 4)2 = 6

            \(\left[{}\begin{matrix}3x+4=\sqrt{6}\\3x+4=-\sqrt{6}\end{matrix}\right.\)

              \(\left[{}\begin{matrix}3x=-4+\sqrt{6}\\3x=-4-\sqrt{6}\end{matrix}\right.\)

              \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{6}-4}{3}\\x=-\dfrac{\sqrt{6}+4}{3}\end{matrix}\right.\)

                    S = {\(\dfrac{-\sqrt{6}-4}{3}\)\(\dfrac{\sqrt{6}-4}{3}\)}