K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2019

đề sai nhé, nếu mà tìm x thì tìm nghiệm thôi

27 tháng 3 2019

đề sai, không tìm x được, nếu mà tìm x thì tìm nghiệm thôi

8 tháng 1 2017

\(\frac{x-1}{x^2-9x+20}+\frac{2x-2}{x^2-6x+8}+\frac{3x-3}{x^2-x-2}+\frac{4x-4}{x^2+6x+5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{\left(x-5\right)\left(x-4\right)}+\frac{2\left(x-1\right)}{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}+\frac{3\left(x-1\right)}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}+\frac{4\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+5\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{10}{x^2-25}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)  

PS: Điều kiện xác đinh bạn tự làm nhé 

20 tháng 12 2019

a) x = 2 7                         b) x = 2.

c) x = 2                          d) x = 1.

22 tháng 7 2021

\(x^3-6x^2+12x-8=-8\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=\left(-2\right)^3\\ \Leftrightarrow x-2=-2\\ \Leftrightarrow x=0\)

Vậy x = 0 là nghiệm của pt

Giải:

a) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)  

     \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)

               \(x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\) 

               \(x=\dfrac{-13}{12}\) 

b) \(2.\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=\left(\dfrac{1}{3}\right)^2+\dfrac{5}{9}\) 

    \(2.\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{1}{9}+\dfrac{5}{9}\) 

    \(2.\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{2}{3}\)  

             \(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}:2\) 

             \(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\) 

                    \(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}\) 

                    \(x=\dfrac{2}{3}\) 

c) \(\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{3}{8}=\dfrac{1}{8}\) 

           \(\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{1}{8}+\dfrac{3}{8}\) 

            \(\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{1}{2}\) 

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\\2x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-1}{2}\end{matrix}\right.\) 

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{8}\\x=\dfrac{1}{8}\end{matrix}\right.\) 

d) \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{6}x=3\dfrac{5}{8}\) 

\(x.\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{29}{8}\) 

            \(x.\dfrac{5}{6}=\dfrac{29}{8}\) 

                \(x=\dfrac{29}{8}:\dfrac{5}{6}\) 

                \(x=\dfrac{87}{20}\)

20 tháng 11 2021

\(a,\Leftrightarrow x^2-x-x^2+6x+16=1\\ \Leftrightarrow5x=-15\Leftrightarrow x=-3\\ b,\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

24 tháng 6 2018

a/ \(\left(2x+3\right)^2-\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=22\)

<=> \(\left(2x+3\right)^2-\left(4x^2-1\right)=22\)

<=> \(\left(2x+3\right)^2-4x^2+1=22\)

<=> \(\left(2x+3-2x\right)\left(2x+3+2x\right)=21\)

<=> \(3\left(4x+3\right)=21\)

<=> \(4x+3=7\)

<=> \(4x=4\)

<=> \(x=1\)

24 tháng 6 2018

......................?

mik ko biết

mong bn thông cảm 

nha ................

13 tháng 12 2021

c: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)