K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2019

Ta có |x-1/8|>=0 => 1/8 - x>=0 => x<= 1/8 =>x-1/8 <=0 =>|x-1/8|=1/8-x (thỏa mãn)

Vậy x<=1/8

10 tháng 2 2019

BC(5;8) \(\in\left\{40;80;120;...\right\}.\)

\(BC_{\left(5;8\right)}=\left\{40;80;120;160;........\right\}\)

3 tháng 8 2017

a Đ

b S

c S

d Đ

3 tháng 8 2017

a ) S 

b ) Đ

c ) S

d ) Đ

k cho mk nhé 

20 tháng 6 2019

#)Giải :

Đặt \(A=\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)

\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{10}\)

\(A=\frac{1}{10}\)

20 tháng 6 2019

cho mk hỏi chút là tại sao ta lấy 1/5 - 1/6 r + 1/6....

23 tháng 8 2017

thật ra mình cũng biết cách làm rồi nhưng để chắc chắn ý mà

23 tháng 2 2018

Gọi \(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}+\frac{1}{32}-\frac{1}{64}\)

\(\Rightarrow2A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{16}-\frac{1}{32}\)

=> 2A - A = \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{16}-\frac{1}{32}-\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{16}-\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\)

\(\Rightarrow A=1+\frac{1}{64}=\frac{65}{64}\)

23 tháng 2 2018

\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{16}\right)+\left(\frac{1}{32}-\frac{1}{64}\right)\)

\(=\frac{2}{4}+\frac{8}{16}+\frac{32}{64}\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{1+1+1}{2}=\frac{3}{2}\)

5 tháng 2 2020

\(ĐKXĐ:x\ne1;-1;2;-2\)

\(\frac{\left(x+4\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{\left(x-4\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{\left(x-8\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{\left(x+8\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x+4x+4+x^2-x-4x+4}{x^2-1}=\frac{x^2-2x-8x+16+x^2+2x+8x+16}{x^2-4}-\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x^2+8}{x^2-1}=\frac{2x^2+32}{x^2-4}-\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x^2+8}{x^2-1}=\frac{3\left(2x^2+32\right)}{3\left(x^2-4\right)}-\frac{8\left(x^2-4\right)}{3\left(x^2-4\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x^2+8}{x^2-1}=\frac{9x^2+96-8x^2+32}{3\left(x^2-4\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x^2+8}{x^2-1}=\frac{x^2+128}{3\left(x^2-4\right)}\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-4\right)\left(2x^2+8\right)=\left(x^2+128\right)\left(x^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow9x^4+24x^2-24x^2-96=x^4-x^2+128x^2-128\)

\(\Leftrightarrow9x^4+24x^2-24x^2-x^4+x^2+128x^2=-128+96\)

\(\Leftrightarrow8x^4+129x^2=-32\)

\(\Leftrightarrow8x^4+129x^2+32=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\left(tmđkxđ\right)\)

6 tháng 2 2020

bạn sai r bạn ơi cái chỗ chuyển vế dòng tương đương số 8 : x^4 - x^2 + 128x^2 - 128 đáng ra sau khi chuyển px là -x^4 +x^2 - 128x^2 + 128 chứ sao lại là x^4 + x^2 + 128x^2 +128