K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 X 2 + 3 : 15 - 20

= 43 ; 15 

KO CHIA HẾT XEM LẠI ĐỀ BÀI

4 tháng 10 2021

20x 2+3:15-20

= 43 : 15 

= Ko chia hết

HT

24 tháng 8 2020

Thay x = 20 vào biểu thức B ta có

\(B=x^6-x.x^5-x.x^4-x.x^3-x.x^2-x.x+3\)

    \(=x^6-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2+3\)

    \(=-x^5-x^4-x^3-x^2+3\)

    \(=-x^2\left(x^3+x^2+x+1\right)+3\)

    \(=-20^2\left(20^3+20^2+20+1\right)+3\)

    \(=-400\left(8000+400+20+1\right)+3\)

     \(=-400.8421+3\)  

       \(=-3368397\)

2 tháng 7 2021

a) Có x = 2020 => x + 1 = 2021. Thay 2021 = x + 1 vào A

\(A=x^6-\left(x+1\right)^5+\left(x+1\right)x^4-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(A=x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(A=1\)

b) Có x = -19 => x - 1 = -20 => - ( x - 1 ) = 20. Thay 20 = - ( x - 1) vào B

\(B=x^{10}-\left(x-1\right)x^9-\left(x-1\right)x^8-\left(x-1\right)x^7-...-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x-x+1\)

\(B=x^{10}-x^{10}+x^9-x^9+...+x^2-x^2+x-x+1\)

\(B=1\)

Chúc bạn học tốt!!!haha

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 11 2023

Lời giải:
$3x=16y\Rightarrow \frac{x}{16}=\frac{y}{3}$
Áp dụng TCDTSBN:

$\frac{x}{16}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{16+3}=\frac{190}{19}=10$
$\Rightarrow x=10.16=160; y=3.10=30$

Đáp án A.

22 tháng 12 2023

\(\dfrac{5x-5}{\left(x+1\right)^2}-\dfrac{20x^2-20x}{3x+3}\\ =\dfrac{5\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}-\dfrac{20x\left(x-1\right)}{3\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{15\left(x-1\right)}{3\left(x+1\right)^2}-\dfrac{20x\left(x^2-1\right)}{3\left(x+1\right)^2}\\ =\dfrac{15x-15-20x^3+20x}{3\left(x+1\right)^2}\\ =\dfrac{-20x^3+35x-15}{3\left(x+1\right)^2}\)

22 tháng 12 2023

\(\dfrac{5x-5}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{20x^2-20}{3x+3}\\ =\dfrac{5\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}:\dfrac{20\left(x^2-1\right)}{3\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{5\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)^2}\cdot\dfrac{3\left(x+1\right)}{20\left(x^2-1\right)}\\ =\dfrac{3}{4\left(x+1\right)^2}\)

22 tháng 12 2023

Cảm Ơn Bạnhaha

20 tháng 1 2016

1^3+2^3+3^3+...+20^3=(1+2+3+...+20)^2=210^2  => x=210

   Vậy : x=210

TÍCH CHO TỚ VỚI !