\([3-2x]=x+1\) tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: TH1: x<-1/2
PT sẽ là -2x-1+3-x=4
=>-3x+2=4
=>-3x=2
=>x=-2/3(nhận)
TH2: -1/2<=x<3
Pt sẽ là 2x+1+3-x=4
=>x+4=4
=>x=0(nhận)
TH3: x>=3
=>x-3+2x+1=4
=>3x-2=4
=>x=2(loại)
b: TH1: x<-3/2
Pt sẽ là -2x-3+3-4x=x
=>-6x=x
=>x=0(loại)
TH2: -3/2<=x<3/4
PT sẽ là 2x+3+3-4x=x
=>-2x+6-x=0
=>-3x=-6
=>x=2(loại)
TH3: x>=3/4
PT sẽ là 2x+3+4x-3=x
=>6x=x
=>x=0(loại)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4\left(x+1\right)\left(-x+2\right)+\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)=-11\)
\(\text{⇔}-4x^2+4x+8+4x^2+4x-3=-11\)
\(\text{⇔}8x+5=-11\)
\(\text{⇔}8x=-16\)
\(\text{⇔}x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
==========
\(\left(2x+4\right)\left(3x+1\right)\left(x-2\right)-\left(-3x^2+1\right)\left(-2x+\dfrac{2}{3}\right)=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}6x^3+2x^2-24x-8-6x^3-2x^2-2x+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}-26x-\dfrac{22}{3}=-\dfrac{26}{3}\)
\(\text{⇔}-26x=-\dfrac{4}{3}\)
\(\text{⇔}x=\dfrac{2}{39}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\Leftrightarrow x^3-8-x\left(x^2-9\right)=1\\ \Leftrightarrow x^3-8-x^3+9x=1\\ \Leftrightarrow9x=9\Leftrightarrow x=1\\ b,\Leftrightarrow8x^3+12x^2+6x+1-8x^3 +12x^2-6x+1-24x^2+24x-1=0\Leftrightarrow1=0\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
a) \(\Leftrightarrow x^3-8-x^3+9x=1\)
\(\Leftrightarrow9x=9\Leftrightarrow x=1\)
b) \(\Leftrightarrow8x^3+12x^2+6x+1-8x^3+12x^2-6x+1-24x^2+24x-6=5\)
\(\Leftrightarrow24x=9\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x(4x-3)-2x(5-6x)=0
\(\Leftrightarrow12x^2-9x-10x+12x^2=0\)
\(\Leftrightarrow24x^2-19x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(24x-19\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x-19=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x=19\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{24}\end{matrix}\right.\)
Vậy x=0 hoặc x=\(\dfrac{19}{24}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\Leftrightarrow2x^2-3x-2x^2=12\\ \Leftrightarrow-3x=12\\ \Leftrightarrow x=-4\)
2. \(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)\left(x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
1) \(\Rightarrow2x^2-3x-2x^2=12\Rightarrow-3x=12\Rightarrow x=-4\)
2) \(\Rightarrow2\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(\dfrac{x-3}{3}=\dfrac{2x+1}{5}\)
`=> (x-3)5 = (2x+1)3`
`=> 5x-15 = 6x+3`
`=> 5x-6x = 15+3`
`=> -x=18`
`=> x=-18`
\(\dfrac{x+1}{22}=\dfrac{6}{x}\)
`=> (x+1)x = 22*6`
`=> (x+1)x = 132`
`=> x^2 + x = 132`
`=> x^2+x-132=0`
`=> (x-11)(x+12)=0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-11=0\\x+12=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-12\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{2x-1}{2}=\dfrac{5}{x}\)
`=> (2x-1)x = 2*5`
`=> 2x^2 - x =10`
`=> 2x^2 - x - 10 =0`
`=> 2x^2 + 4x - 5x - 10 =0`
`=> (2x^2 + 4x) - (5x+10)=0`
`=> 2x(x+2) - 5(x+2)=0`
`=> (2x-5)(x+2)=0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x-5=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{2x-1}{21}=\dfrac{3}{2x+1}\)
`=> (2x-1)(2x+1)=21*3`
`=> 4x^2 + 2x - 2x - 1 = 63`
`=> 4x^2 - 1=63`
`=> 4x^2 - 1 - 63=0`
`=> 4x^2 - 64 = 0`
`=> 4(x^2 - 16)=0`
`=> 4(x^2 + 4x - 4x - 16)=0`
`=> 4[(x^2+4x)-(4x+16)]=0`
`=> 4[x(x+4)-4(x+4)]=0`
`=> 4(x-4)(x+4)=0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{2x+1}{9}=\dfrac{5}{x+1}\)
`=> (2x+1)(x+1) = 9*5`
`=> (2x+1)(x+1)=45`
`=> 2x^2 + 2x + x + 1 = 45`
`=> 2x^2 + 3x + 1 =45`
`=> 2x^2 + 3x + 1 - 45 =0`
`=> 2x^2+3x-44=0`
`=> 2x^2 + 11x - 8x - 44=0`
`=> (2x^2 +11x) - (8x+44)=0`
`=> x(2x+11) - 4(2x+11)=0`
`=> (x-4)(2x+11)=0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\2x+11=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\2x=-11\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\dfrac{11}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{x-3}{3}=\dfrac{2x+1}{5}\\ \left(x-3\right)\cdot5=\left(2x+1\right)\cdot3\\ x5-15=6x+3\\ x5-6x=3+15\\ -x=18\\ \Rightarrow x=-18\)
\(\dfrac{x+1}{22}=\dfrac{6}{x}\\ \left(x+1\right)\cdot x=6\cdot22\\ \left(x+1\right)\cdot x=2\cdot3\cdot2\cdot11\\ \left(x+1\right)\cdot x=12\cdot11\\ \Rightarrow x=11\)
\(\dfrac{2x-1}{21}=\dfrac{3}{2x+1}\\ \left(2x-1\right)\cdot\left(2x+1\right)=21\cdot3\\ \left(2x-1\right)\cdot\left(2x+1\right)=7\cdot3\cdot3\\ \left(2x-1\right)\cdot\left(2x+1\right)=7\cdot9\\ \Rightarrow2x+1=9\\ 2x=8\\ x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy....
hk tốt
^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(6x\left(x-5\right)+3x\left(7-2x\right)=18\)
\(\Leftrightarrow6x^2-30x+21x-6x^2=18\)
\(\Leftrightarrow-9x=18\)
hay x=-2
Vậy: S={-2}
b) Ta có: \(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)\cdot3x=7\)
\(\Leftrightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(\Leftrightarrow14x=7\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
c) Ta có: \(0.5x\left(0.4-4x\right)+\left(2x+5\right)\cdot x=-6.5\)
\(\Leftrightarrow0.2x-2x^2+2x^2+5x=-6.5\)
\(\Leftrightarrow5.2x=-6.5\)
hay \(x=-\dfrac{5}{4}\)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{5}{4}\right\}\)
d) Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-\left(x^2+3x-10\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-3x+10=6\)
\(\Leftrightarrow2x+16=6\)
\(\Leftrightarrow2x=-10\)
hay x=-5
Vậy: S={-5}
e) Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)
\(\Leftrightarrow14x=0\)
hay x=0
Vậy: S={0}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3)
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0
Nửa chu vi mảnh đất là:
120 : 2 = 60 (m)
Chiều dài hơn chiều rộng là:
5 + 5 = 10 (m)
Chiều rộng là:
( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)
Chiều dài là:
25 + 10 = 35 (m)
Diện tích là:
25 35 = 875 ( )
x\(=4\)
k mình nha
\(x=4nha!\)