1+2+3+4+. . . . +10
Giúp với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-10\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\)
\(\Leftrightarrow6x^2+2-6x^2+12x-6=-10\)
\(\Leftrightarrow12x=-10+6-2=-6\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)
S=1+3+3^2+3^3+...+3^10
3.S=3+3^2+3^3+3^4+...+3^11
3.S-S=(3+3^2+3^3+3^4+...+3^10)-(1+3+3^2+3^3+...+3^10
3.S-S=3+3^2+3^3+3^4+...+3^11-1-3-3^2-3^3-...-3^10
S=3^11-1
\(a,\dfrac{-3}{5}:\dfrac{15}{18}=\dfrac{-3}{5}\times\dfrac{18}{15}=\dfrac{-3}{5}\times\dfrac{6}{5}=\dfrac{-18}{25}\\ b,\dfrac{-5}{1}:\left(-4\right)=\left(-5\right):\left(-4\right)=\dfrac{5}{4}\\ c,-28:\dfrac{-7}{25}=-28\times\dfrac{25}{-7}=100\\ d,\dfrac{51}{8}:\dfrac{-2}{10}=\dfrac{51}{8}\times\dfrac{10}{-2}=\dfrac{51}{8}\times\left(-5\right)=\dfrac{-255}{8}\)
1) \(x:\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3\times x=\dfrac{5}{6}\Rightarrow x=\dfrac{5}{18}\)
2) \(\left(x:\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{2}{5}=\dfrac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}\times x=\dfrac{7}{10}\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{7}{25}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{25}:\dfrac{3}{2}=\dfrac{14}{75}\)
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}\)
\(\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}=\dfrac{x+y-z}{8+12-15}=\dfrac{10}{5}=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.8=16\\y=2.12=24\\z=2.15=30\end{matrix}\right.\)
30/80 và 40/80
27/30 và 13/30
35/60 và 44/60
20/30; 24/30 và 21/30 nhé
`|2x+1|-3=x+4`
`<=>|2x+1|=x+4+3=x+7(x>=-7)`
`**2x+1=x+7`
`<=>x=7-1=6(tm)`
`**2x+1=-x-7`
`<=>3x=-6`
`<=>x=-2(tm)`
`|3x-5|=1-3x(x<=1/3)`
`**3x-5=1-3x`
`<=>6x=6`
`<=>x=1(l)`
`**3x-5=3x-1`
`<=>-5=-1` vô lý
`|2x+2|+|x-1|=10`
Nếu `x>=1`
`pt<=>2x+2+x-1=10`
`<=>3x+1=10`
`<=>3x=9`
`<=>x=3(tm)`
Nếu `x<=-1`
`pt<=>-2x-2+1-x=10`
`<=>-1-3x=10`
`<=>-11=3x`
`<=>x=-11/3(tm)`
Nếu `-1<=x<=1`
`pt<=>2x+2+1-x=10`
`<=>x+3=10`
`<=>x=7(l)`
Vậy `S={3,-11/3}`
a: =(x-z)(y+8)
b; =x^2-2x-3x+6
=(x-2)(x-3)
c: =x^4+10x^2-x^2-10
=(x^2+10)(x^2-1)
=(x^2+10)(x-1)(x+1)
bằng 55 nha bạn
Muốn tính tổng dãy số cách đều ta lấy ( số đầu + số cuối ) x số số hạng : 2
Muốn tính số số hạng của dãy cách đều ta lấy ( số cuối - số đầu ) : khoảng cách + 1
Có số số hạng là :
( 10 - 1) : 1 + 1 = 10 ( số số hạng )
Tổng của dãy số trên là :
(1 + 10 ) x 10 : 2 =55
Đáp số : 55
Chúc bạn học tốt!