K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(\dfrac{2}{3}x^2-\dfrac{1}{2}y\right)^3=\dfrac{8}{27}x^6-\dfrac{2}{3}x^4y+\dfrac{1}{2}x^2y^2-\dfrac{1}{8}y^3\)

29 tháng 10 2023

a) \(\left(2x+3y\right)^2=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot3y+\left(3y\right)^2=4x^2+12xy+9y^2\)

b) \(\left(x+\dfrac{1}{4}\right)^2=x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{1}{4}+\left(\dfrac{1}{4}\right)^2=x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}\)

c) \(\left(x^2+\dfrac{2}{5}y\right)\left(x^2-\dfrac{2}{5}y\right)=\left(x^2\right)^2-\left(\dfrac{2}{5}y\right)^2=x^4-\dfrac{4}{25}y^2\)

d) \(\left(2x+y^2\right)^3=\left(2x\right)^3+3\cdot\left(2x\right)^2\cdot y^2+3\cdot2x\cdot\left(y^2\right)^2+\left(y^2\right)^3=8x^3+12x^2y^2+6xy^4+y^6\)

e) \(\left(3x^2-2y\right)^2=\left(3x^2\right)^2-2\cdot3x^2\cdot2y+\left(2y\right)^2=9x^4-12x^2y+4y^2\)

f) \(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)=x^3+4^3=x^3+64\)

g) \(\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\cdot\left(x^4+\dfrac{1}{3}x^2+\dfrac{1}{9}\right)=\left(x^2\right)^3-\left(\dfrac{1}{3}\right)^3=x^6-\dfrac{1}{27}\)

8 tháng 9 2023

Các đơn thức là :

\(\left(1-\dfrac{1}{\sqrt[]{3}}\right)x^2;x^2.\dfrac{7}{2}\)

\(\left(x-3\right)^3=x^3-9x^2+27x-27\)

\(\left(2x+\dfrac{1}{2}\right)^3=8x^3+6x^2+\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{8}\)

3 tháng 10 2021

\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=x^3+x^2+\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{27}\)

\(\left(2x+y^2\right)^3=8x^3+12x^2y^2+6xy^4+y^6\)

\(\left(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{3}y\right)^3=\dfrac{1}{8}x^6+\dfrac{1}{4}x^4y+\dfrac{1}{6}x^2y^2+y^3\)

\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=x^3+x^2+\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{27}\)

\(\left(2x+y^2\right)^3=8x^3+12x^2y^2+6xy^4+y^6\)

\(\left(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{1}{2}y\right)^3=\dfrac{1}{8}x^6+\dfrac{3}{8}x^4y+\dfrac{3}{8}x^2y^2+\dfrac{1}{8}y^3\)

a: \(\left(\dfrac{1}{3}x+2y\right)\left(\dfrac{1}{9}x^2-\dfrac{2}{3}xy+4y^2\right)=\dfrac{1}{27}x^3+8y^3\)

b: \(\left(x^2-\dfrac{1}{3}\right)\left(x^4+\dfrac{1}{3}x^2+\dfrac{1}{9}\right)=x^6-\dfrac{1}{27}\)

c: \(\left(y-5\right)\left(y^2+5y+25\right)=y^3-125\)

a: Ta có: \(y\left(x^2-y^2\right)\cdot\left(x^2+y^2\right)-y\left(x^4-y^4\right)\)

\(=y\left(x^4-y^4\right)-y\left(x^4-y^4\right)\)

=0

b: Ta có: \(\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)\left(4x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)-\left(8x^3-\dfrac{1}{27}\right)\)

\(=8x^3+\dfrac{1}{27}-8x^3+\dfrac{1}{27}\)

\(=\dfrac{2}{27}\)

c: Ta có: \(\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3x\left(1-x\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1-3x+3x^2\)

=0

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 9 2023

Lời giải:

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz:

$A\geq \frac{9}{x+2+y+2+z+2}=\frac{9}{x+y+z+6}$

Áp dụng BĐT Bunhiacopxky:

$(x^2+y^2+z^2)(1+1+1)\geq (x+y+z)^2$

$\Rightarrow 9\geq (x+y+z)^2\Rightarrow x+y+z\leq 3$

$\Rightarrow A\geq \frac{9}{x+y+z+6}\geq \frac{9}{3+6}=1$
Vậy $A_{\min}=1$. Dấu "=" xảy ra khi $x=y=z=1$

12 tháng 9 2021

2.

a. 3x(12x - 4) - 9x(4x - 3) = 30

<=> 36x2 - 12x - 36x2 + 27x = 30

<=> 36x2 - 36x2 - 12x + 27x = 30

<=> 15x = 30

<=> x = 2

b. x(5 - 2x) + 2x(x - 1) = 15

<=> 5x - 2x2 + 2x2 - 2x = 15

<=> -2x2 + 2x2 + 5x - 2x = 15

<=> 3x = 15

<=> x = 5

12 tháng 9 2021

a) x2 ( 5x3 - x - 1212)= 5x5-x3-1212x

b) ( 3xy - x2 + y ) 2323x2y=  6969x3y2- 2323x4y+ 2323x2y2

c) x2 ( 4x3 - 5xy + 2x ) ( -1212 xy )=(4x5-5x3y+2x3).(-1212xy)

                                                      = -4848x6y +6060x4y2-2424x4y

2/ Tìm x, biết

a) 3x( 12x - 4 ) - 9x (4x - 3 ) = 30

=> 36x2-12x-36x2+27x=30

=> -12x +27x=30

=> 15x = 30

=>x =2

 

b ) x( 5 - 2x ) + 2x ( x - 1 )= 15

=> 5x-2x2+2x2-2x=15

=> 3x=15

=>x=5