Tính :
\(1\frac{1}{3}:8=\frac{2}{3}:\left(0,1\cdot x\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{\left(-1\right)}{4}^2+\frac{3}{8}.\left(\frac{-1}{6}\right)-\frac{3}{16}:\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{-1}{4}\right)^2+\left(\frac{-3}{68}\right)-\left(\frac{-3}{8}\right)=\left(\frac{1}{16}\right)+\left(\frac{-3}{68}\right)-\left(\frac{-3}{8}\right)=\frac{5}{272}-\left(\frac{-3}{8}\right)=\frac{107}{272}\)
b)
\(x-2.\left(\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}\right)=\frac{16}{9}\)
\(x-2\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{9}\right)=\frac{16}{9}\)
\(x-2=\frac{16}{9}:\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{9}\right)\)
\(x-2=8\)
=> x = 10
a)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\cdot\cdot\frac{2013}{2014}\cdot\frac{2014}{2015}\cdot\frac{2015}{2016}\)
\(A=\frac{1}{2016}\)
đụ cha mi
mi trù ta thi rớt HK II mà ta giúp mày hả
mấy bài này cũng dễ ẹt nữa
đừng có mơ ta sẽ giúp mày
ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha
\(B=\left(1+\frac{1}{1\cdot3}\right)\left(1+\frac{1}{2\cdot4}\right)\left(1+\frac{1}{3\cdot5}\right)...\left(1+\frac{1}{99\cdot101}\right)\)
\(B=\frac{2^2}{1\cdot3}\cdot\frac{3^2}{2\cdot4}\cdot\frac{4^2}{3\cdot5}\cdot\cdot\cdot\frac{100^2}{99\cdot101}\)
\(B=\frac{2^2\cdot3^2\cdot4^2\cdot\cdot\cdot100^2}{1\cdot3\cdot2\cdot4\cdot3\cdot5\cdot\cdot\cdot99\cdot101}\)
\(B=\frac{\left(2\cdot3\cdot4\cdot\cdot\cdot100\right)\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot\cdot\cdot100\right)}{\left(1\cdot2\cdot3\cdot\cdot\cdot99\right)\cdot\left(3\cdot4\cdot5\cdot\cdot\cdot101\right)}\)
\(B=\frac{100\cdot2}{1\cdot101}\)
\(B=\frac{200}{101}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x+5-\frac{2}{3}x+4-\frac{1}{6}x-1=\frac{1}{3}x+4-\frac{1}{3}+3\)+3
\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}x-\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}x\right)+\left(5+4-1\right)=\frac{1}{3}x+\left(4-\frac{1}{3}+3\right)\)
=>\(\frac{-1}{12}x+8=\frac{1}{3}x+\frac{20}{3}\)\(\Rightarrow\frac{-1}{12}x+8-\frac{1}{3}x=\frac{20}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{-1}{12}-\frac{1}{3}\right)x+8=\frac{20}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{-5}{12}x+8=\frac{20}{3}\Rightarrow\frac{-5}{12}x=\frac{20}{3}-8\)
\(\Rightarrow\frac{-5}{12}x=\frac{-4}{3}\Rightarrow x=\frac{-4}{3}:\frac{-5}{12}=\frac{16}{5}\)
\(\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{1^3}\right)\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{2^3}\right)...\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{25^3}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{1^3}\right)\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{2^3}\right)...\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{5^3}\right)...\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{25^3}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{1^3}\right)\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{2^3}\right)...0...\left(\frac{1}{125}-\frac{1}{25^3}\right)\)
\(=0\)