K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2021

1) ĐKXĐ: \(x\ge0\)

\(pt\Leftrightarrow2x=25\Leftrightarrow x=\dfrac{25}{2}\left(tm\right)\)

2) \(=\sqrt{\dfrac{\dfrac{1}{4}}{9}}=\dfrac{\dfrac{1}{2}}{3}=\dfrac{1}{6}\)

3) \(=\sqrt{225a^2}=15a\left(do.a\ge0\right)\)

4) \(=2y^2.\dfrac{x^2}{2\left|y\right|}=\left[{}\begin{matrix}x^2y\left(y>0\right)\\-x^2y\left(y< 0\right)\end{matrix}\right.\)

20 tháng 11 2021

cho mình hỏi câu 4 có công thức nào ko chỉ mình với

20 tháng 11 2021

căn x mũ nha ko có căn 5 mình gõ lộn

15 tháng 4 2019

Có điều kiện \(x,y\in Z\) không ?

NV
15 tháng 4 2019

\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2018x^2+9}\ge\sqrt{9}=3\\\sqrt{4y^2+4y+5}=\sqrt{\left(2y+1\right)^2+4}\ge\sqrt{4}=2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow VT\ge2+3=5\) (1)

\(4x^2\ge0\Rightarrow5-4x^2\le5\Rightarrow VP\le5\) (2)

Từ (1),(2) \(\Rightarrow VT\ge VP\)

Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi \(VT=VP=5\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2018x^2=0\\\left(2y+1\right)^2=0\\4x^2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Bài 1: 

b: \(\Leftrightarrow2+\sqrt{3x-5}=x+1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{3x-5}=x-1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-2x+1=3x-5\\x>=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-5x+6=0\\x>=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow5x+7=16\left(x+3\right)\)

=>16x+48=5x+7

=>11x=-41

hay x=-41/11

Giải hệ phương trình: 1. \(\left\{{}\begin{matrix}x+3=2\sqrt{\left(3y-x\right)\left(y+1\right)}\\\sqrt{3y-2}-\sqrt{\dfrac{x+5}{2}}=xy-2y-2\end{matrix}\right.\) 2. \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2y^2-7y+10-x\left(y+3\right)}+\sqrt{y+1}=x+1\\\sqrt{y+1}+\dfrac{3}{x+1}=x+2y\end{matrix}\right.\) 3. \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{4x-y}-\sqrt{3y-4x}=1\\2\sqrt{3y-4x}+y\left(5x-y\right)=x\left(4x+y\right)-1\end{matrix}\right.\) 4....
Đọc tiếp

Giải hệ phương trình:

1. \(\left\{{}\begin{matrix}x+3=2\sqrt{\left(3y-x\right)\left(y+1\right)}\\\sqrt{3y-2}-\sqrt{\dfrac{x+5}{2}}=xy-2y-2\end{matrix}\right.\)

2. \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2y^2-7y+10-x\left(y+3\right)}+\sqrt{y+1}=x+1\\\sqrt{y+1}+\dfrac{3}{x+1}=x+2y\end{matrix}\right.\)

3. \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{4x-y}-\sqrt{3y-4x}=1\\2\sqrt{3y-4x}+y\left(5x-y\right)=x\left(4x+y\right)-1\end{matrix}\right.\)

4. \(\left\{{}\begin{matrix}9\sqrt{\dfrac{41}{2}\left(x^2+\dfrac{1}{2x+y}\right)}=3+40x\\x^2+5xy+6y=4y^2+9x+9\end{matrix}\right.\)

5. \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{xy+\left(x-y\right)\left(\sqrt{xy}-2\right)}+\sqrt{x}=y+\sqrt{y}\\\left(x+1\right)\left[y+\sqrt{xy}+x\left(1-x\right)\right]=4\end{matrix}\right.\)

6. \(\left\{{}\begin{matrix}x^4-x^3+3x^2-4y-1=0\\\sqrt{\dfrac{x^2+4y^2}{2}}+\sqrt{\dfrac{x^2+2xy+4y^2}{3}}=x+2y\end{matrix}\right.\)

7. \(\left\{{}\begin{matrix}x^3-12z^2+48z-64=0\\y^3-12x^2+48x-64=0\\z^3-12y^2+48y-64=0\end{matrix}\right.\)

0