tìm x: 2x*(x-1)^2-2x*(x+1)^2=0
Gup minh voi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
\(x^3-x^2-x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 1 hoặc x = -1
Bài 2:
\(2x-2x^2-1=-2\left(x^2-x+\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=-2\left(x^2-2.x.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=-2\left(x^2-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{2}< 0\)
\(\Rightarrowđpcm\)
a: \(=x\left[49-x^2\left(2x+1\right)^2\right]\)
\(=x\left[49-\left(2x^2+x\right)^2\right]\)
\(=x\left[\left(7-2x^2-x\right)\left(7+2x^2+x\right)\right]\)
b: \(=5\left[25x^2-\left(y^2-4y+4\right)\right]\)
\(=5\left[\left(5x-y+2\right)\left(5x+y-2\right)\right]\)
c: \(=1-4x^2-x\left(x^2-4\right)\)
\(=1-4x^2-x^3+4x\)
\(=\left(1-x\right)\left(1+x+x^2\right)-4x\left(x-1\right)\)
\(=\left(1-x\right)\left(1+x+x^2+4x\right)\)
\(=\left(1-x\right)\left(x^2+5x+1\right)\)
e: =(x-9)(x+6)
a) \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)-x\left(x+2\right)=7\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+3-x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow2x+3=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\)
\(2x\left(3x+5\right)-x\left(6x-1\right)=33\)
\(\Leftrightarrow6x^2+10x-6x^2+x=33\)
\(\Leftrightarrow11x=33\Leftrightarrow x=3\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x-1+2-x\right)=0\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=0,5\left(thoaman\right)\\x+1=0\Leftrightarrow x=-1\left(thoaman\right)\end{matrix}\right..Vậy:x\in\left\{\frac{1}{2};-1\right\}\)
\(Q=\frac{x^2+2x+1}{x+2}=\frac{\left(x+1\right)^2}{x+2}\ge0\forall x>-2\) có GTNN là 0
a: \(=x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)
b: \(=x^2+2x-8\)
\(=x^2+2x+1-9=\left(x+1\right)^2-9>=-9\)
2/3-1/3(x-3/2)-1/2(2x+1)=5
2/3-1/3x-1/3.(-3/2)-1/2.2x-1/2.1=5
2/3-1/3x+1/2-x-1/2=5
-1/3x-x+2/3+1/2-1/2=5
-4/3x+2/3=5
-4/3x=5-2/3
-4/3x=13/3
=>x=13/3:(-4/3)
x=-13/4
ta có a=1>0:\(\frac{-b}{2a}=1\);\(\frac{-\Delta}{4a}=2\)
do a>0 nên hs ngịch biến(-∞:1) đồng biến (1;+∞)
mà x>1 nên hs đồng biến
đề có j đó sai sai
\(2x\left(x-1\right)^2-2x\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow2x^3-4x^2+2x-2x^3-4x^2-2x=0\)
\(\Rightarrow-\left(4x^2+4x^2\right)=0\)
\(\Rightarrow-8x^2=0\)
\(\Rightarrow x=0\)