y : 1/7 = 2/3 : 1 1/2
Giúp mình bài này ạ :<
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-2\left(2x-7\right)^2=2\)
\(\Rightarrow\left(2x-7\right)^2=-4\)
Mà: \(\left(2x-7\right)^2\ge0\)
=> Ko có giá trị x cần tìm
( 1/2 + 1/3 ) x 2/5
c1 = 5/6 x 2/5 = 1/3
c2 = 1/2 x 2/5 + 1/3 x 2/5
= 1/5 + 2/15
= 1/3
3/5 x 17/21 x 2/5
c1 := 17/35 x 2/5 = 34/175
c2 : = (3/5 x 2/5) x 17/21
= 6/25 x 17/21
= 34/175?
( 1/3 - 1/5 ) x 1/2
c1 : = 2/15 x 1/2
= 1/15
c2 : = 1/3 x 1/2 - 1/5 x 1/2
= 1/6 - 1/10
= 1/15
a: \(M=\left(\dfrac{-3}{7}x^3y\right)\cdot\dfrac{7xy^3}{12}-x^2y^2\cdot\left(-\dfrac{3}{4}x^2y^2\right)\)
\(=\dfrac{-1}{4}x^4y^4+\dfrac{3}{4}x^4y^4\)
\(=\dfrac{1}{2}x^4y^4\)
b: Hệ số là 1/2
Biến là \(x^4;y^4\)
bậc là 4+4=8
c: Thay x=-1 và y=-2 vào M, ta được:
\(M=\dfrac{1}{2}\left(-1\right)^4\cdot\left(-2\right)^4=\dfrac{1}{2}\cdot16=8\)
1,2,3,4 không tính được.
`5)(2x-1/2)^2`
`=(2x)^2-2+(1/2)^2`
`=4x^2-2+1/4`
`6)(x+1/4)^2`
`=x^2+1/2x+1/16`
1. 2|x+(-2/5)|+3/7
ta có 2.|x+(-2/5)| 0 với x >_ 2/5
=> 2|x+(-2/5)|+3/7 >_ 3/7 với x >_ 2/5
vậy ta có giá trị nhỏ nhất của 2|x+(-2/5)|+3/7 bằng 3/7 <=> x=2/5
2. (2x+1/3)^2 - 5/6
ta có (2x+1/3)^2 >_ 0 với x >_ -1/6
=> (2x+1/3)^2 - 5/6 >_ -5/6 với x >_ -1/6
vậy ta có giá trị nhỏ nhất của (2x+1/3)^2-5/6 bằng -5/6 <=> x=-1/6
3. |2x-3|+|y-1/2|+3/4
ta có |2x-3|+|y-1/2| >_ 0 với x=3/2 và y=1/2
=> |2x-3|+|y-1/2|+3/4 >_3/4 với x=3/2 và y=1/2
vậy ta có giá trị nhỏ nhất của |2x-3|+|y-1/2|+3/4 bằng 3/4 với x=3/2 và y=1/2
chú ý mk kí hiệu "lớn hơn hoặc bằng" là ">_" nha
chúc bạn học tốt nha, kết bạn với mk nha
\(|-2x+1,5|=\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x+1,5=\pm\dfrac{1}{4}\)
\(-2x+1,5=\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x=1,5-0,25\Rightarrow-2x=1,25\Rightarrow x=1,25:\left(-2\right)\Rightarrow x=...\)
\(-2x+1,5=-\dfrac{1}{4}\Rightarrow-2x=-0,25-1,5\Rightarrow-2x=1,75\Rightarrow x=1,75:\left(-2\right)\Rightarrow x=...\)
\(\dfrac{3}{2}-|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{1}{4}\Rightarrow|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow|1.\dfrac{1}{4}+3x|=\dfrac{5}{4}\)
\(\Rightarrow1.\dfrac{1}{4}+3x=\pm\dfrac{5}{4}\)
\(1.\dfrac{1}{4}+3x=\dfrac{5}{4}\Rightarrow\dfrac{1}{4}+3x=\dfrac{5}{4}\Rightarrow3x=\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=3\)
\(1.\dfrac{1}{4}+3x=-\dfrac{5}{4}\Rightarrow\dfrac{1}{4}+3x=-\dfrac{5}{4}\Rightarrow3x=-\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{4}\Rightarrow3x=-\dfrac{3}{2}x=...\)
`a)|2x+1|=5`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x+1=5\\2x+1=-5\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=4\\2x=-6\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=2\\x=-3\end{array} \right.\)
`b)|2x+1|=0`
`<=>2x+1=0`
`<=>2x=-1`
`<=>x=-1/2`
`c)|2x+1|=7`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x+1=7\\2x+1=-7\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=6\\2x=-8\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=4\\x=-4\end{array} \right.\)
`d)|2x+5|=|3x-7|`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x+5=3x-7\\2x+5=7-3x\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=12\\5x=2\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=12\\x=\dfrac25\end{array} \right.\)
`e)|2x+7|=1`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x+7=1\\2x+7=-1\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=-6\\2x=-8\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=3\\x=-4\end{array} \right.\)
`g)|x-2|+|2x-3|=2`
Nếu `x>=2=>|x-2|=x-2,|2x-3|=2x-3`
`pt<=>x-2+2x-3=2`
`<=>3x-5=2`
`<=>3x=7`
`<=>x=7/3(tm)`
Nếu `x<=3/2=>|x-2|=2-x,|2x-3|=3-2x`
`pt<=>2-x+3-2x=2`
`<=>5-3x=2`
`<=>3x=3`
`<=>x=1(tm)`
Nếu `3/2<=x<=2=>|x-2|=2-x,|2x-3|=2x-3`
`pt<=>2-x+2x-3=2`
`<=>x-1=2`
`<=>x=3(l)`
`h)|x+2|+|1-x|=3x+2`
Vì `VT>=0=>3x+2>=0=>x>=-2/3`
`=>|x+2|=x+2`
`pt<=>x+2+|1-x|=3x+2`
`<=>|1-x|=2x(x>=0)`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=1-x\\2x=x-1\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}3x=1\\x=-1\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=\dfrac13(TM)\\x=-1(KTM)\end{array} \right.\)
a.
$|2x+1|=5$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
2x+1=5\\
2x+1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
x=2\\
x=-3\end{matrix}\right.\)
b.
$|2x+1|=0$
$\Leftrightarrow 2x+1=0$
$\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}$
c.
$|2x+1|=7$
\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2x+1=7\\ 2x+1=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=3\\ x=-4\end{matrix}\right.\)
\(y\div\frac{1}{7}=\frac{2}{3}\div1\frac{1}{2}\)
\(y\div\frac{1}{7}=\frac{2}{3}\div\frac{3}{2}\)
\(y\div\frac{1}{7}=\frac{2}{3}\times\frac{2}{3}\)
\(y\div\frac{1}{7}=\frac{4}{3}\)
\(y=\frac{4}{3}\times\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{4}{21}\)