K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 2 2019

a,4x2-1=0

<=>( 2x +1 ) . ( 2x -1 ) = 0

<=> 2x +1 = 0 hay 2x -1 = 0

<=> 2x = -1 hay 2x =1

<=> x = \(-\dfrac{1}{2}\) hay x = \(\dfrac{1}{2}\)

Vậy S = \(\left\{\dfrac{-1}{2};\dfrac{1}{2}\right\}\)

24 tháng 2 2019

\(a)4x^2-1=0\\ \Leftrightarrow4x^2=1\\ \Leftrightarrow x^2=\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{2}\right\}\)

\(b)4x^2+1=0\\ \Leftrightarrow4x^2=-1\\ \Leftrightarrow x^2=-\dfrac{1}{4}(vôlí)\)

Vậy phương trình vô nghiệm

24 tháng 1 2018

6 tháng 2 2019

4 tháng 3 2021

1) \(4x^2-9=0\)

Theo pt ta có: \(a=4;b=0;c=-9\)

\(\Delta=b^2-4ac=0^2-4.4.\left(-9\right)=144>0\)

=> Pt có 2 nghiệm phân biệt

\(x_1=\dfrac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{-0-\sqrt{144}}{2.4}=-\dfrac{3}{2}\\ x_2=\dfrac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{-0+\sqrt{144}}{2.4}=\dfrac{3}{2}\)

2) \(-2x^2+50=0\)

Theo pt ta có: \(a=-2;b=0;c=50\)

\(\Delta b^2-4ac=0^2-4.\left(-2\right).50=400>0\)

=> PT có 2 nghiệm phân biệt

\(x_1=\dfrac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{-0-\sqrt{400}}{2.\left(-2\right)}=5\\ x_2=\dfrac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{-0+\sqrt{400}}{2a}=-5\)

3) \(3x^2+11=0\)

Theo pt ta có: \(a=3;b=0;c=11\)

\(\Delta=b^2-4ac=0^2-4.3.11=-132< 0\)

=> PT vô nghiệm

4 tháng 3 2021

1) 4x2 - 9 = 0

=>4x2=9

=>x2=9/4

=>x=\(\pm\dfrac{3}{2}\)

2) - 2x2 + 50 = 0

=>2x2=50

=>x2=25

=>x=\(\pm5\)

 3) 3x2 + 11 = 0 

=>3x2=-11

=>x2=-11/3(vo li)

=>x\(\in\phi\)

8 tháng 2 2023

kh hiểu bn ơi

8 tháng 2 2023

vậy mik đăng lại

4 tháng 3 2021

undefined

25 tháng 3 2020

Bài 1:

a) (3x - 2)(4x + 5) = 0

<=> 3x - 2 = 0 hoặc 4x + 5 = 0

<=> 3x = 2 hoặc 4x = -5

<=> x = 2/3 hoặc x = -5/4

b) (2,3x - 6,9)(0,1x + 2) = 0

<=> 2,3x - 6,9 = 0 hoặc 0,1x + 2 = 0

<=> 2,3x = 6,9 hoặc 0,1x = -2

<=> x = 3 hoặc x = -20

c) (4x + 2)(x^2 + 1) = 0

<=> 4x + 2 = 0 hoặc x^2 + 1 # 0

<=> 4x = -2

<=> x = -2/4 = -1/2

d) (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0

<=> 2x + 7 = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc 5x + 1 = 0

<=> 2x = -7 hoặc x = 5 hoặc 5x = -1

<=> x = -7/2 hoặc x = 5 hoặc x = -1/5

13 tháng 12 2020

bài 2:

a, (3x+2)(x^2-1)=(9x^2-4)(x+1)

(3x+2)(x-1)(x+1)=(3x-2)(3x+2)(x+1)

(3x+2)(x-1)(x+1)-(3x-2)(3x+2)(x+1)=0

(3x+2)(x+1)(1-2x)=0

b, x(x+3)(x-3)-(x-2)(x^2-2x+4)=0

x(x^2-9)-(x^3+8)=0

x^3-9x-x^3-8=0

-9x-8=0

tự tìm x nha

9 tháng 7 2017

28 tháng 5 2017

9 tháng 3 2018