Tìm tập nghiệm của phương trình (x+1)^3+(x-3)^3+(2-2x)^3=0
giúp mìn vs nè...mơn các bn nhiều nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\({x^2} - 2x - 3 = 0 \Leftrightarrow (x + 1)(x - 3) = 0\)
\( \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x = - 1\\x = 3\end{array} \right. \Rightarrow E = \{ - 1;3\} \)
Lại có: \((x + 1)(2x - 3) = 0 \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x = - 1\\x = \frac{3}{2}\end{array} \right.\)
\( \Rightarrow G = \left\{ { - 1;\frac{3}{2}} \right\}\)
\( \Rightarrow P = E \cap G = \left\{ { - 1} \right\}\).
Xét phương trình \(x^2-2x-3=0\) có: \(a-b+c=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-\dfrac{c}{a}=3\end{matrix}\right.\Rightarrow E=\left\{-1;3\right\}.\)
Xét phương trình \(\left(x+1\right)\left(2x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow G=\left\{-1;\dfrac{3}{2}\right\}.\)
\(\Rightarrow P=E\cap G=\left\{-1\right\}.\)
hoc gioi the hihiihihihhhihihihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
,mnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
a: Ta có: \(2x+3>1-x\)
\(\Leftrightarrow3x>-2\)
hay \(x>-\dfrac{2}{3}\)
b: Ta có: \(15-2\left(x-3\right)< -2x+5\)
\(\Leftrightarrow15-2x+6+2x-5< 0\)
\(\Leftrightarrow16< 0\left(vôlý\right)\)
c: Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x-3\right)\le\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+x-3-x^2+x-4x+4\le0\)
\(\Leftrightarrow-5x\le-1\)
hay \(x\ge\dfrac{1}{5}\)
a: TH1: m=3
=>2x-5=0
=>x=5/2(nhận)
TH2: m<>3
Δ=2^2-4*(m-3)*(-5)
=4+20(m-3)
=4+20m-60=20m-56
Để phương trình có nghiệm kép thì 20m-56=0
=>m=2,8
=>-0,2x^2+2x-5=0
=>x^2-10x+25=0
=>x=5
b: Để phươg trình có hai nghiệm pb thì 20m-56>0
=>m>2,8
Ta có : x2 - 2x - (x + 3)2 = 6
<=> x2 - 2x - x2 - 6x - 9 = 6
<=> -8x - 9 = 6
=> -8x = 15
=> x = \(\frac{15}{-8}\)
d: Ta có: \(\dfrac{2x+1}{3}-\dfrac{1-x}{2}\ge1-\dfrac{x}{4}\)
\(\Leftrightarrow8x+4-6+6x\ge12-3x\)
\(\Leftrightarrow14x+3x\ge12+2=14\)
\(\Leftrightarrow x\ge\dfrac{14}{17}\)
e: Ta có: \(\dfrac{x+1}{2}-\dfrac{2-x}{3}< \dfrac{2x-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow6x+12+4x-8< 6x-9\)
\(\Leftrightarrow4x< -9+8-12=-13\)
hay \(x< -\dfrac{13}{4}\)
a. Đúng
Vì x 2 + 1 > 0 với mọi x nên phương trình đã cho tương đương với phương trình:
4x – 8 + (4 – 2x) = 0 ⇔ 2x – 4 = 0 ⇔ 2x = 4 ⇔ x = 2
b. Đúng
Vì x 2 – x + 1 = x - 1 / 2 2 + 3/4 > 0 với mọi x nên phương trình đã cho tương đương với phương trình:
(x + 2)(2x – 1) – x – 2 = 0 ⇔ (x + 2)(2x – 2) = 0
⇔ x + 2 = 0 hoặc 2x – 2 = 0 ⇔ x = - 2 hoặc x = 1
c. Sai
Vì điều kiện xác định của phương trình là x + 1 ≠ 0 ⇔ x ≠ - 1
Do vậy phương trình không thể có nghiệm x = - 1
d. Sai
Vì điều kiện xác định của phương trình là x ≠ 0
Do vậy x = 0 không phải là nghiệm của phương trình
\(x^3+3x^2+3x+1+x^3-9x^2+27x-27+8-24x+24x^2-8x^3=0\)
\(\Leftrightarrow-6x^3+18x^2+6x-18=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2-x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow S=\left\{-1;1;3\right\}\)